15 phát minh lạ đời chỉ người Nhật mới nghĩ ra nổi

Nhật Bản luôn nổi tiếng với những phát minh thú vị. Thế nhưng, sáng chế lạ lùng đến mức hài hước như dưới đây cũng chỉ có người Nhật mới nghĩ ra được.

Được biết tới với rất nhiều sáng chế thú vị, Nhật Bản nhiều lần khiến bạn bè quốc tế phải kinh ngạc vì những phát minh "có 1 không 2" của đất nước mình. Song, người Nhật cũng chế tạo không ít đồ vật lạ lùng, thậm chí khó hiểu tới mức hài hước. Nếu bạn không tin, có thể khám phá một loạt những sáng chế dưới đây để kiểm chứng!

Nhìn chiếc vòng đeo mặt kỳ lạ này hẳn nhiều người sẽ nghĩ nhiệm vụ của chúng rất quan trọng. Thế nhưng, công dụng duy nhất khi người Nhật phát minh ra món đồ này chỉ là để ăn mì không bị đụng thức ăn vào tóc mà thôi.
Ai hay bị cảm cúm, sổ mũi thường xuyên, không thể bỏ qua chiếc mũ đính kèm giấy vệ sinh này. Tuy không đẹp về thẩm mỹ nhưng độ tiện lợi thì "10 điểm".
Khi quá đói và muốn ăn mì nóng, bạn có thể sử dụng chiếc quạt mini kẹp được lên đũa như thế này để khỏi bị bỏng, không phải tốn thời gian chờ đợi.
Chị em phụ nữ là tín đồ giày dép, muốn bảo vệ "bảo bối" khi trời mưa thì sắm ngay "ô dù" này nhé. Đảm bảo "dân chơi không sợ mưa rơi".
Cũng chỉ có người Nhật mới nghĩ ra được loại "kính phễu" này để phục vụ cho công cuộc nhỏ mắt không lãng phí dù chỉ một giọt thuốc, tuyệt đối không trôi ra ngoài.
Người Nhật thường có thói quen ngủ trên xe bus, tàu điện ngầm. Chính vì thế người ta phát minh ra "gậy chống cằm" dành cho người ngủ đứng. Chưa hết, còn có mũ bảo hộ với một đầu hút kính dành cho những ai muốn ngủ ngồi.
Nhà có con nhỏ đang tuổi tập bò, các bà mẹ có thể sắm ngay "bộ đồ lao động" vạn năng. Các bé vừa bò quanh nhà vừa có thể lau sàn, một công đôi việc.
Dép đôi khi không chỉ là dép, gắn thêm đồ hốt rác thì có thể vừa đi dạo quanh nhà vừa lau dọn nhà cửa.
Trước khi công nghệ phát triển, đây chính là thứ giúp người Nhật chụp được những bức ảnh với góc 360 độ.
Thoạt trông có phần giống dép đi trong nhà nhưng đây lại là dụng cụ đập gián "trá hình", không để côn trùng "tẩu thoát".
"Nhất cử lưỡng tiện", một chiếc cà vạt nhìn có vẻ phổ thông nhưng khi trời đổ mưa có thể quay ngược đầu để làm ô che chắn cũng vô cùng tiện lợi.
Đôi khi cư dân mạng không hiểu, sáng tạo như người Nhật lại có thể phát minh ra thứ có vẻ dư thừa như chiếc ô "hứng nước mưa" này.
Cà vạt đôi khi không đơn giản chỉ là cà vạt. Người Nhật còn biến chúng thành chiếc vi đa năng, có thể đựng được cả "thế giới" như thế này.
Bồn cầu kiêm luôn bể cá, vừa giúp thời gian đi vệ sinh bớt nhàm chán vừa tiết kiệm được thời gian thay nước cho bể của "khổ chủ".
Một chiếc cốc cà phê kiêm bàn là để là quần áo cho những ai bận rộn vào buổi sáng.

Xem xong loạt phát minh này, sẽ có rất nhiều người nể phục khả năng sáng tạo của người Nhật. Ở đất nước "mặt trời mọc", người ta có thể biến những điều không thể thành có thể.  Thậm chí có cả những sáng chế dư thừa nhưng miễn sao người dùng thấy vui là được!