13 người qua đời do ''hôi của'' xe bồn chở xăng gặp nạn

Ít nhất có khoảng 13 người qua đời và nhiều người bị thương khi gom xăng từ xe bồn gặp tai nạn.

Nguyên nhân vụ tai nạn là do xe chở 20 tấn sữa đâm vào mạn phải xe bồn chở xăng. Vì chịu tác động mạnh, xe bồn đã lật úp sang bên trái đường.

Ảnh minh họa xe bồn chở xăng

Ngay khi thấy xe bồn chở xăng bị lật, thay vì chạy đến giúp đỡ lái xe gặp nạn, hàng chục người lao đến tập trung xung quanh chiếc xe bồn để thu gom xăng rò rỉ.

Hiện trường vụ nổ xe bồn chở xăng

Sau đó, chiếc xe bồn bị bắt lửa và phát nổ khiến nhiều người xung quanh bị thương nặng và qua đời.

Cảnh sát trưởng địa phương, ông Charles Chacha xác nhận, chúng tôi chứng kiến 12 thi thể tại hiện trường, 1 người khác qua đời tại bệnh viện.

"Nó bốc cháy khi họ đang gom xăng chảy ra ngoài. Chúng tôi tìm thấy 12 thi thể tại hiện trường. Một người khác qua đời ở bệnh viện", Charles Chacha, cảnh sát trưởng tỉnh Siaya, cho hay.

Hiện tại, chưa có con số cụ thể có bao nhiêu bị thương nhưng theo lời kể của nhân chứng có mặt ở hiện trường không ít nạn nhân bao gồm trẻ em được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng.

Các vụ tai nạn tương tự không phải hiếm gặp ở Kenya và khu vực Đông Phi. Năm 2016 xảy ra vụ nổ thương tâm khiến 25 người qua đời do va chạm xảy ra khi xe bồn đang trong hành trình đi từ Kenya sang Uganda thì bất ngờ mất lái rồi đâm liên tiếp vào xe khác.

Tai nạn nổ xe chở xăng bồn năm 2016

Tổng hợp.