12 con và 4 chị gái của Maradona tranh giành tài sản thừa kế

Sau khi Diego Maradona qua đời, 16 người thân của huyền thoại bóng đá Argentina đã lao vào trạnh giành nhau quyền thừa kế khối tài sản khổng lồ.

Huyền thoại người Argentina, Diego Maradona qua đời hồi tháng trước ở tuổi 60 và không để lại di chúc.

Maradona qua đời những không để lại di chúc

Maradona có 5 người con được công nhận chính thức nhưng có 7 người khác được cho là kết quả từ các mối quan hệ của ông, cộng với 4 trong số 5 chị gái, cũng đang tranh giành tài sản thừa kế. Như vậy, có tổng cộng 16 người thân của Maradona đang tranh giành nhau quyền thừa kể.

Gia phả của Maradona

Tờ The Sun dẫn lời một nguồn tin ở Buenos Aires cho biết, các giấy tờ của tòa án đã tiết lộ tài sản của Maradona bao gồm tiền mặt ở Thụy Sĩ, Dubai và Buenos Aires, cùng một loạt xe sang được tặng.

Tài sản còn đến từ hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu lớn bao gồm Puma và Coca-Cola; đồ trang sức; các khoản đầu tư tại những quốc gia mà ông từng chơi và huấn luyện: Argentina, Tây Ban Nha, Italia, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Belarus và Mexico. Theo tiết lộ, tổng tàn sản của Maradona để lại rơi vào khoảng 40-50 triệu USD, tương đương 1000 tỷ đồng.

Maradona để lại khối tài sản cỡ 1000 tỷ đồng

Tuy nhiên, có những tài sản mà Maradona đã tặng cho một số thành viên trong gia đình khi còn sống, chẳng hạn như ngôi nhà ở Nordelta, ngôi nhà ở Tigre, mỗi căn trị giá 2 triệu đô la.

Theo luật Argentina, các con của cựu danh thủ quá cố đều được chia tài sản và nhận phần ngang nhau. "Vì không có di chúc, những người con gần gũi với Maradona và những đứa con ông chưa bao giờ gặp có thể đòi phần như nhau. Điều này rõ ràng không thể chấp nhận được với những người con vốn gắn bó phần lớn trong cuộc đời ông ấy nhiều năm qua và họ cảm thấy mình bị lừa dối", một người thân của Maradona tỏ ra bức xúc.

Maradona bên 2 cô con gái Jana và Dalma Nerea

Ít nhất, trong thời gian qua, hai cô con gái của Maradona là Jana và Dalma Nerea đã gửi đơn xin phân xử quyền thừa kế của ông lên hai tòa án khác nhau ở thủ đô Buenos Aires. Trong khi đó, theo nguồn tin không chính thức, bạn gái cũ của Maradona là Rocio Oliva cũng đang hoàn tất hồ sơ để gửi ra tòa, vì muốn phân chia quyền thừa kế.

Nhận định về "cuộc chiến" nội bộ trong gia đình Maradona, tờ The Sun bình luận: "Đó không còn là cuộc chiến nữa rồi. Nó căng thẳng như kỳ World Cup vậy".

Trước đó, vào năm 2012, Diego Maradona đã soạn một bản di chúc nhưng đã hủy bỏ 4 năm sau đó. Lý do là vì Cậu bé vàng phát hiện thêm nhiều con rơi và giận hai con gái do họ đứng về phía mẹ trong cuộc chiến phân chia tài sản sau ly hôn. Huyền thoại Argentina một thời từng dọa không để lại một xu nào cho con cái.

Vào ngày 25 tháng 11 năm 2020, Maradona qua đời ở tuổi 60 vì một cơn đau tim tại nhà riêng ở Tigre, Buenos Aires, Argentina. Ngay sau đó, Tổng thống Argentina đã công bố ba ngày quốc tang cho Cậu bé Vàng.

2 tuần trước đó, Maradona phẫu thuật não khẩn cấp để điều trị tụ máu dưới màng cứng. Ông được ra viện vào ngày 12 tháng 11 sau khi phẫu thuật thành công và được các bác sĩ giám sát như một bệnh nhân ngoại trú.