10 thứ chạm vào hàng ngày còn bẩn hơn nhà vệ sinh công cộng

Bạn nghĩ nhà vệ sinh công cộng là nơi chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn và bẩn nhất? Thế nhưng, 10 thứ dưới đây còn bẩn hơn cả WC nữa đấy.

Điện thoại di động

Thật đáng kinh ngạc nhưng sự thật luôn làm bạn đau lòng khi chiếc ‘dế’ yêu chính là nơi chứa lượng vi khuẩn cao gấp 10 lần so với nhà vệ sinh công cộng. Bởi, bạn mang chúng đi bất cứ đâu và đặt ở bất cứ nơi đâu bạn thích, thậm chí là cả trong WC.

10 thứ chạm vào hàng ngày còn bẩn hơn nhà vệ sinh công cộng - Ảnh 1
Hình ảnh cho thấy chiếc smartphone là nơi chứa vi khuẩn cao gấp 10 lần bồn cầu trong nhà vệ sinh.

Chính vì thế, hàng ngày hãy vệ sinh sạch sẽ chiếc điện thoại yêu thích của mình, tránh loại đồ vật thông dụng này là nguồn lây nhiễm vi trùng, vi khuẩn sang cơ thể ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

Video quay cận vi khuẩn trên điện thoại (Nguồn: Phone Fix Craft).

Bàn chải đánh răng

Tiếp theo chính là chiếc bàn chải đánh răng mà chúng ta sử dụng sáng và tối. Do chúng được đặt trong nhà vệ sinh, nơi có cả bồn cầu. Khi bạn xả nước những loại vi trùng, vi khuẩn có thể theo các giọt nước bắn vào chiếc bàn chải.

Hay trong quá trình cọ rửa WC, vi trùng, vi khuẩn có thể di chuyển, lan ra khắp không gian và có thể lưu lại trong không khí tối đa khoảng 2 giờ đồng hồ. Vì thế, bàn chải đánh răng là nơi chứa vi khuẩn nhiều hơn cả.

Bàn phím máy tính

Đọc đến điều này, bạn có giật mình mà làm sạch ngay bàn phím máy tính bây giờ hay không. Bởi đây là nơi ẩn náu của hàng tỷ con vi khuẩn các loại, số lượng này nhiều gấp 200 lần chiếc bồn cầu mà bạn đang sử dụng.

Đây được cho là việc làm bắt buộc mỗi tuần, thậm chí là hàng ngày nếu không cơ thể của chúng ta chính là nơi tiếp theo của chúng.

Giẻ rửa bát hay bông tạo bọt

Có thể bạn chưa biết, trong chiếc giẻ rửa bát hay bông tạo bọt đặt trên bồn rửa bát nhà mình chứa tới 10 triệu con vi khuẩn/2,54 cm2. Lượng vi khuẩn, vi trùng này cũng nhiều hơn 200 lần so với nhà vệ sinh.

Thảm trải sàn

Thảm trải sàn còn là nơi chứa 200.000 con vi khuẩn/2,5 cm, chúng cao gấp 400 lần so với bình thường. Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe của người thân yêu trong gia đình cũng như chính bản thân mình, bạn hãy thường xuyên giặt giữ, phơi nắng chúng.

10 thứ chạm vào hàng ngày còn bẩn hơn nhà vệ sinh công cộng - Ảnh 2
Hãy làm sạch chiếc thảm trải sàn của gia đình mình.

Thớt

Thớt thường được sử dụng để cắt thái các loại thịt, cá sống – những loại thực phẩm chứa rất nhiều vi khuẩn khi chưa được nấu chín. Kể cả khi bạn đã rửa sạch bằng xà phòng thì trên bề mặt thớt trung bình có lượng vi trùng nhiều hơn khoảng 200 lần so với bệ ngồi trong WC. Vì lẽ đó, bạn có thể sử dụng máy tiệt trùng hay dùng chính ánh nắng mặt trời để tiêu diệt những loại vi khuẩn gây hại này trên chiếc thớt.

Đá lạnh

Một nghiên cứu đã được tiến hành ở nhiều nhà hàng tại Mỹ, khi kết quả được công bố khiến dân tình không khỏi hoang mang. Đó chính là những viên đá lạnh dùng để phục vụ các thực khách thậm chí còn chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng hơn cả nước dội nhà vệ sinh của nhà hàng đó.

Menu gọi món trong nhà hàng

So với nhà vệ sinh công cộng thì quyển menu gọi món trong các nhà hàng, khách sạn lại chính là nơi chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp 10 lần thường thấy. Chúng còn không được chú trọng để làm sạch nên vi khuẩn tích tụ lâu ngày khiến chúng lọt top 10 đồ vật bẩn nhất mà chúng ta chạm vào mỗi ngày.

Sàn nhà vệ sinh

Tưởng chừng như sàn nhà vệ sinh được lau dọn mỗi ngày sẽ trở nên sạch sẽ nhưng không như bạn hình dung, nơi đây chứa lượng vi khuẩn đến từ khắp nơi trên những đôi giày của hàng trăm người ra vào mỗi ngày. Cứ 2,5 cm2 có thể chứa từ 1,5 đến 2 triệu con vi khuẩn trong nhà vệ sinh công cộng.

Bàn làm việc

Phần lớn thời gian của cuộc đời bạn đều dành hết cho công việc và nơi bạn ngồi nhiều nhất chính là chiếc bàn làm việc yêu thích. Tuy nhiên, nơi đây lại vô cùng bẩn. Do lượng vi khuẩn cao hơn 400 lần. Đặc biệt hơn cả, vi rút cúm còn chế ngự ở đây nên làm sạch nó thường xuyên bằng dung dịch cồn y tế.

10 thứ chạm vào hàng ngày còn bẩn hơn nhà vệ sinh công cộng - Ảnh 3
So với bệ ngồi nhà vệ sinh thì lượng vi khuẩn trên bàn làm việc của bạn cao hơn 400 lần..

Tổng hợp