10 năm không để mặt mộc, cô gái khiến tất cả sững sờ khi bỏ makeup

Tất cả phụ nữ trên thế giới đều trở nên xinh đẹp hơn khi trang điểm. Thế nhưng đam mê make up như cô gái trong bài viết này thì thật đáng sợ.

Amy Robb năm nay 24 tuổi, tốt nghiệp ngành tâm lý học đến từ Belfast, Bắc Ireland. Lần đầu tiên Amy make up là năm 13 tuổi và cô cảm thấy mình vô cùng xinh đẹp, cứ thế cô trở nên đam mê trang điểm lúc nào không hay.

Amy dậy từ 4h15 phút sáng mỗi ngày để thực hiện các bước trang điểm trước khi đi làm. Điều khiến ai cũng cảm thấy sốc là ngay cả bạn trai 5 năm của cô nàng cũng chưa một lần được nhìn thấy mặt mộc của bạn gái. Thậm chí, Amy còn để cả khuôn mặt với lớp phấn dày đặc đi ngủ và thức dậy thật sớm để dặm lại phấn trước khi bạn trai nhìn thấy.

10 năm không để mặt mộc, cô gái khiến tất cả sững sờ khi bỏ makeup - Ảnh 1
Amy bắt đầu trang điểm từ năm 13 tuổi và đam mê lúc nào không hay.

“Tôi đã dành hàng giờ để trang điểm. Đó là một chứng đam mê. Tôi không thể dừng lại", Amy kể.

Amy thậm chí bị trầm cảm và cô nói rằng make up giúp mình cảm thấy an toàn và trở nên tốt hơn. Cô nàng 24 tuổi bị ám ảnh tới nỗi không để bất cứ ai nhìn thấy khuôn mặt tự nhiên của mình. Khi bạn trai ngủ tại nhà, cô ấy sẽ cứ để khuôn mặt đã make up lên giường và chẳng ngủ nổi vì sợ lớp phấn sẽ trôi mất. Tôi đánh phấn nền thật dày, dán mi giả và nhuộm tóc màu vàng peroxide. Tôi trông giống như một cô Búp bê Barbie – mảnh mai, với mái tóc vàng lọn to, làn da rám nắng và trang điểm kỹ càng". Amy nói.

10 năm không để mặt mộc, cô gái khiến tất cả sững sờ khi bỏ makeup - Ảnh 2
Bạn trai 5 năm của Amy chưa 1 lần nhìn thấy mặt mộc của bạn gái.

Amy cảm thấy trông mình thật kinh tởm nếu không trang điểm, mặt cô đầy mụn và sẽ rất khó chịu nếu như không dùng phấn nền.

Năm 17 tuổi, Amy thậm chí còn phải nhập viện vì chứng rối loạn ăn uống, biếng ăn tâm thần và chỉ nặng 34 kg. Sau khi điều trị, Amy đã tốt lên nhưng chứng ám ảnh về trang điểm của cô vẫn tiếp diễn.

10 năm không để mặt mộc, cô gái khiến tất cả sững sờ khi bỏ makeup - Ảnh 3
Chỉ cần make up, tâm trạng của Amy sẽ tốt lên rất nhiều.

Cô nói: “Tôi đã rất kinh hãi khi nhìn bản thân lúc không trang điểm, nhưng nếu trang điểm xong, tôi lại cảm thấy tự tin hơn 100%".

10 năm không để mặt mộc, cô gái khiến tất cả sững sờ khi bỏ makeup - Ảnh 4
Amy cảm thấy mình thật kinh khủng khi không make up.

Năm 2016, Amy phải nhập viện để điều trị tâm thần, cô cảm thấy quá mệt mỏi vì phải trang điểm mỗi ngày. Sau quãng thời gian không make up, Amy nhận ra rằng mình cảm thấy thoải mái hơn và được làm chính mình. Bây giờ cô cảm thấy rất hạnh phúc và tự do. Thậm chí khi để mặt mộc trông Amy còn xinh đẹp hơn rất nhiều.

10 năm không để mặt mộc, cô gái khiến tất cả sững sờ khi bỏ makeup - Ảnh 5
Mặt mộc của Amy khiến tất cả sững sờ vì quá đẹp, đẹp hơn rất nhiều so với lúc cô make up đậm.

Năm 2017, Amy và bạn trai chia tay, sau đó cô đã lập một trang blog để chia sẻ về những gì mình đã trải qua và giúp đỡ những người có chung hoàn cảnh với mình.

10 năm không để mặt mộc, cô gái khiến tất cả sững sờ khi bỏ makeup - Ảnh 6
Amy và mẹ của mình. 2 người rất giống nhau.

Tổng hợp