10 gương mặt xuất sắc lọt vào danh sách giáo viên toàn cầu 2020

Bên cạnh cô Hà Ánh Phượng đến từ Việt Nam thì 9 giáo viên còn lại đến từ nhiều quốc gia cũng có những thành tích ấn tượng giúp ích cho sự nghiệp giáo dục.

Cô Hà Ánh Phượng 29 tuổi đến từ Việt Nam

10 gương mặt xuất sắc lọt vào danh sách giáo viên toàn cầu 2020 - Ảnh 1
Cô Hà Ánh Phượng 29 tuổi đến từ Việt Nam

Cô Hà Ánh Phượng là đại diện đến từ Việt Nam. Cô Phượng hiện là giáo viên dạy Anh của một trường miền núi thuộc xã Hương Cần, Phú Thọ. Ngôi trường với hơn 90% học sinh là dân tộc thiểu số, ít có cơ hội được tiếp cận với tiếng Anh. Chính vì thế, để giúp những học trò của mình có cơ hội được giao tiếp nhiều hơn bằng tiếng Anh, cô giáo Mường đã thường xuyên tổ chức các lớp học không biên giới, từ đó gắn kết những giáo viên và học sinh trên khắp thế giới.

Thầy Carlo Mazzone đến từ Italy

10 gương mặt xuất sắc lọt vào danh sách giáo viên toàn cầu 2020 - Ảnh 2
Thầy Carlo Mazzone đến từ Italy

Gương mặt tiếp theo lọt vào top 10 danh sách giáo viên toàn cầu là thầy Carlo Mazzone  làm việc tại trường ITI G.B.B. Lucarelli ở Benevento, Italy. Để dễ dàng quản lý công tác giảng dạy, thầy Carlo Mazzone đã xây dựng nên một số nền tảng điện tử để quản lý và sắp xếp bài giảng một cách dễ dàng nhất cho học sinh. Thông qua nền tảng quản lý này, nhiều học sinh của ông đã đạt được những thành tích vô cùng xuất sắc, trong đó phải kể đến chiến thắng trong cuộc thi Khoa học và Thanh niên do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Cô Doani Emanuela Bertan đến từ Brazil

10 gương mặt xuất sắc lọt vào danh sách giáo viên toàn cầu 2020 - Ảnh 3
Cô Doani Emanuela Bertan đến từ Brazil

Sau khi tốt nghiệp, cô Doani Emanuela Bertan bắt đầu tham gia khóa học ngôn ngữ ký hiệu. Từ năm 2008, cô trở thành giáo viên song ngữ dạy song song tiếng Bồ Đào Nha và ngôn ngữ ký hiệu. Nhờ thông thạo ngôn ngữ ký hiệu, cô Doani đã giải đáp giúp cho hàng nghìn học sinh những thắc mắc thông qua các cuộc gọi video. Để xem các bài giảng của cô Doani, học sinh có thể truy cập vào Youtube để xem các bài giảng hoàn toàn miễn phí.

Thầy Jamie Frost đến từ Vương quốc Anh

10 gương mặt xuất sắc lọt vào danh sách giáo viên toàn cầu 2020 - Ảnh 4
Thầy Jamie Frost đến từ Vương quốc Anh

Là cựu sinh viên của đại học Oxford, thầy Jamie từng giành giải thưởng nghiên cứu của của Microsoft cho luận án đại học và tiếp tục học tiến sĩ Khoa học máy tính. Song song với việc dạy học tại trường Tiffin, thầy Jamie còn điều hành trang web học trực tuyến cung cấp cho các giáo viên nhiều bài giảng miễn phí cũng như hỗ trợ việc giảng dạy cho các học sinh khuyết tật, các thanh niên tại nhà tù thuộc Ohio, Mỹ.

Cô Leah Juelke đến từ Mỹ

10 gương mặt xuất sắc lọt vào danh sách giáo viên toàn cầu 2020 - Ảnh 5
Cô Leah Juelke đến từ Mỹ

Là giáo viên giảng dạy tại trường Trung học Fargo South ở Fargo, North Dakota một thành phố chủ yếu là dân tị nạn đến từ những quốc gia có chiến tranh, nền giáo dục bị gián đoạn.

Tại đây, hầu hết các học sinh không giỏi tiếng Anh, mức sống của người dân thấp. Để đưa đến cho mọi người cái nhìn chân thực nhất về cuộc sống nơi đây, cô Leah đã xây dựng dự án Journey to America, kể về những học sinh tị nạn. Dự án này đã được xuất bản thành sách. Năm 2018, với thành tích dạy xuất sắc cô Leah được vinh danh và nhận Giải thưởng Horace Mann. Không những thế cô còn được vinh danh là giáo viên của năm tại Nhà Trắng, Mỹ.

Cô Mokhudu Machaba đến từ Nam Phi

10 gương mặt xuất sắc lọt vào danh sách giáo viên toàn cầu 2020 - Ảnh 6
Cô Mokhudu Machaba đến từ Nam Phi

Dành 5 năm để xin việc. Sau khi trở thành giáo viên, cô Mokhudu phải dùng đến điện thoại di động để truy cập Internet phục vụ cho việc giảng dạy. Sau này, cô được Chính phủ Nam Phi và Microsoft tài trợ cho một chiếc máy tính xách tay. Nhờ vào nó, cô đã giúp nhiều học sinh trên thế giới có cơ hội để trò chuyện với nhau thông qua nền tảng giáo dục của Microsoft và Skype. Năm 2015 cô được vinh danh là người phụ nữ truyền cảm hứng công nghệ tại Nam Phi và giành thêm giải thưởng cấp tỉnh cho hạng mục nâng cao công nghệ trong dạy học.

Thầy Olasunkanmi Opeifa đến từ Nigeria

10 gương mặt xuất sắc lọt vào danh sách giáo viên toàn cầu 2020 - Ảnh 7
Thầy Olasunkanmi Opeifa đến từ Nigeria

Ước mơ trở thành giáo viên đã được ông ấp ủ ngay từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp, ông giảng dạy tại một ngôi làng nhỏ với hơn 200 học sinh. Đến năm 2012, ông Olasunkanmi chuyển công tác đến một ngôi trường bán nông thôn. Tại đây, đời sống của người dân vô cùng thiếu thốn, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có tiền để mua sách giáo khoa, bị khuyết tật, kỹ năng kém. Trăn trở bởi tình trạng này, ông đã bắt đầu xây dựng mô hình học dựa trên phương pháp giải trí cũng như xuất bản sách giáo khoa tiếng Anh cho các học sinh của mình. Với những việc làm có ích như vậy, năm 2018 ông được trao giải Giáo viên của năm tại Maltina. Năm 2019, trường ông lọt top Global Diamond Challenge trường học hàng đầu.

Thầy Ranjitsinh Disale đến từ Ấn Độ

10 gương mặt xuất sắc lọt vào danh sách giáo viên toàn cầu 2020 - Ảnh 8
Thầy Ranjitsinh Disale đến từ Ấn Độ

Trong chương trình giảng dạy của trường học sinh không được học ngôn ngữ chính của mình là Kannada, vì thế thầy Ranjitsinh quyết định học tiếng và bắt đầu thiết kế những bộ sách giáo khoa mang ngôn ngữ Kannada. Bên cạnh đó, để giúp học sinh có thể học tập ở mọi điều kiện, thầy Ranjitsingh đã mã hóa toàn bộ bài giảng của mình. Phương pháp giảng dạy mới của thầy đã được xuất hiện trong nhiều cuộc hội thảo trên truyền hình cũng như được đăng tải trên 500 bài báo khác nhau.

Thầy Samuel Isaiah đến từ Malaysia

10 gương mặt xuất sắc lọt vào danh sách giáo viên toàn cầu 2020 - Ảnh 9
Thầy Samuel Isaiah đến từ Malaysia

Giảng dạy tại một trường tiểu học ở vùng nông thôn, nhận thấy học sinh nơi đây còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với nền kiến thức mới, thầy đã quyết định lập nên dự án gây quỹ cộng đồng để xây dựng lớp học tiếng Anh thông qua những phương tiện truyền thông hiện đại. Với dự án này, thầy đã giúp cho rất nhiều trẻ em người Orang Asli có cơ hội tiếp cận với những công nghệ hiện đại và trải nghiệm học tiếng Anh hoàn toàn mới với nhiều người trên thế giới. Trong hội nghị ASEAN-ELT năm 2018 ông vinh dự được trao giải Giáo viên xuất sắc. Cùng năm đó, ông được Thủ tướng Malaysia trao tặng giải Giáo viên sáng tạo xuất sắc.

Thầy Jeong-hyun Yun đến từ Hàn Quốc

10 gương mặt xuất sắc lọt vào danh sách giáo viên toàn cầu 2020 - Ảnh 10
Thầy Jeong-hyun Yun đến từ Hàn Quốc

Là giáo viên kỹ thuật giảng dạy ở các vùng nông thôn và làng chài với kinh nghiệm hơn 27 trong nghề. Nhận thấy, nhiều học sinh nơi đây còn gặp nhiều vất vả, phải làm thêm sau giờ học thầy Jeong-hyun Yun quyết định mở ra các lớp học nghề như hàn, bảo dưỡng ô tô, xây dựng, thiết kế máy tính qua đó giúp các em có chứng chỉ nghề và có công việc ổn định sau khi tốt nghiệp. Năm 2012, với kinh nghiệm của mình, ông đã giúp cho 17 học sinh có chứng chỉ nghề nghiệp và 4 học sinh được Chính phủ Hàn Quốc trao giải thưởng tài năng.