Xôn xao xuất hiện "đại sư Trung Quốc" vận công tung chưởng đẩy lùi dòng nước lũ

bảo thoa - 14/07/2020

Dân mạng Trung Quốc xôn xao trước sự xuất hiện của một người đàn ông tự nhận mình là "đại sư khí công", tung chưởng ngăn dòng nước lũ.

Thời gian gần đây, Trung Quốc đang gồng mình chống chọi trước sự "nổi giận" của thiên nhiên khi phải đối mặt với trận lũ lớn nhất, chưa từng thấy trong lịch sử. Trong tình thế cấp bách như hiện nay, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã tình nguyện tham gia vào công tác ứng phó, khắc phục cũng như ngăn chặn lũ lụt hoành hành.

Xôn xao xuất hiện đại sư Trung Quốc vận công tung chưởng đẩy lùi dòng nước lũ - Ảnh 1
Trung Quốc đang trải qua trận lũ lớn nhất trong 2 thập kỷ qua. Ảnh: SCMP

Trong khi toàn dân xứ Trung đang thấp thỏm lo âu bởi sức tàn phá của dòng nước lũ thì một người đàn ông xuất hiện và gây xôn xao mạng xã hội với cách đẩy lùi lũ lụt không giống ai.

Đại sư tung chưởng đẩy lùi nước lũ

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc bộ quần áo màu cam đang thực hiện những động tác kỳ lại được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Weibo. Vụ việc được ghi nhận tại thành phố Lãnh Thủy Giang. Theo đó, người đàn ông tự xưng là “đại sư khí công” đang thể hiện màn nhào lộn, vận công "tung chưởng" để ngăn dòng nước lũ đang kéo tới.

Xôn xao xuất hiện đại sư Trung Quốc vận công tung chưởng đẩy lùi dòng nước lũ - Ảnh 2
Người đàn ông thu hút sự chú ý khi tự xưng là "đại sư"muốn ngăn dòng nước lũ bằng công pháp.

Hành động này khiến nhiều người không khỏi tò mò và đứng vây quanh để tận mắt chứng kiến xem liệu có thực sự kỳ diệu như vậy hay không. Thế nhưng, một sự thật phũ phàng rằng dù nỗ lực đến đâu thì dòng nước lũ vẫn không ngừng dâng lên và tràn lên đường.

Trước đó, để ứng phó với trận lũ có 1-0-2 trong lịch sử này đã phải huy động đến cả một lực lượng dân phòng phối hợp với đội cứu hỏa thành phố, đắp đê liên tục suốt 18 giờ đồng hồ. Chính vì vậy, việc vị "đại sư" nỗ lực vận công đẩy lùi nước lũ chỉ như một trò tấu hài đối với nhiều người. Thậm chí, không ít cư dân mạng còn cho rằng người đàn ông này đã xem phim chưởng quá nhiều nên mới ra nông nỗi này.

Xôn xao xuất hiện đại sư Trung Quốc vận công tung chưởng đẩy lùi dòng nước lũ - Ảnh 3
Bình luận từ cộng đồng mạng.

"Chú cũng vui tính ghê. Mua may loạn xạ nước vẫn cứ tràn lên mà không từ bỏ."

"Chắc phương án mang keo 502 với mỳ tôm ra xây đậ​p còn chắc chắn hơn mấy chiêu võ này."

"Hậu quả của xem phim chưởng với đọc truyện Kim Dung quá nhiều."

"Nước lũ chứ có phải nước máy đâu mà bảo ngưng là ngưng được."

Trận lũ lụt sợ nhất 2 thập kỷ ở Trung Quốc

Những ngày gần đây, các thành phố nằm dọc theo bờ sông Trường Giang ở Trung Quốc đã buộc phải ban bố cảnh báo lũ cấp cao nhất. Theo thông tin từ SCMP cung cấp, mưa lũ kéo dài gây ra nhiều hiện tượng như lở đất, đường xá và đồng ruộng ngập lụt, thậm chí một số đoạn sông nước đã dâng tràn bờ.

Xôn xao xuất hiện đại sư Trung Quốc vận công tung chưởng đẩy lùi dòng nước lũ - Ảnh 4
Trong khi lực lượng dân phòng cùng đội cứu hỏa ra sức đắp đê ngăn lũ trong suốt 18 tiếng thì người đàn ông mặc áo cam chỉ biết làm những hành động vô nghĩa gây tấu hài.

CCTV cũng cho biết thêm, tổng thiệt hại về kinh tế mà Trung Quốc phải gánh chịu đã lên đến 60 tỷ NDT (tương đương hơn 210 nghìn tỷ đồng). Chưa kể đã có khoảng 140 người thiệt mạng và mất tích trong trận lũ lụt nghiêm trọng này. Để chống lại cơn thịnh nộ của "mẹ thiên nhiên", rất nhiều biện pháp, dự án được đưa ra cũng như hàng ngàn người đã tham gia vào quá trình giám sát đê ngăn lũ và công tác cứu hộ.

Xôn xao xuất hiện đại sư Trung Quốc vận công tung chưởng đẩy lùi dòng nước lũ - Ảnh 5
Mưa lũ gây ra nhiều thiệt hại về người và của ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Như vậy, có thể thấy rằng dù có 100 người đàn ông như vị "đại sư" trên xuất hiện cũng không thể nào ngăn được dòng nước lũ đáng sợ nhất hai thập kỷ qua tại Trung Quốc. Hy vọng người đàn ông này sớm nhận ra được việc làm vô bổ của mình và có những hành động thiết thực hơn để ngăn chặn dòng lũ.

Bảo Thoa (TH)