Cưới 5 năm mới xin về ngoại ăn Tết 1 lần thì bị chồng nhốt lại, ai dè mẹ chồng bảo: "Con cứ đi, mẹ đặt vé cho'

kimkhuong - 07/01/2020

Nghe chồng nói mà tôi ứa nước mắt, tôi hiểu lấy chồng là phải theo nhà chồng. Nhưng đã 5 năm tôi chưa ăn Tết cùng bố mẹ, thời gian về thăm bố mẹ cũng không có. Giờ xin chồng về mà anh không cho

Tôi lấy chồng tính đến nay đã được 5 năm, nói về chồng tôi thì anh ấy hiền lành, chăm chỉ làm ăn nhưng khổ nỗi lại có chút quan điểm phong kiến và sống vô tâm. Cũng may với tôi thì đổi lại tôi có bà mẹ chồng tâm lý hết sức.

Có mẹ chồng ở cùng thì tôi sung sướng hơn nhiều, đi làm về là có cơm nước bà lo rồi quán xuyến cho hết cả. Nhiều người đến chơi không biết còn tưởng mẹ chồng là mẹ đẻ của tôi luôn. Mẹ chồng lúc nào bênh tôi, mỗi lần vợ chồng tôi cãi nhau thì bà đều bênh tôi rồi quát chồng:

- Thân làm đàn ông, làm chồng mà cứ hở tý là quát mắng vợ. Phải đứa khác nó bỏ mày lâu rồi.

Còn nhớ ngày đó tôi lên xe hoa, mẹ tôi khóc hết nước mắt:

Cưới 5 năm mới xin về ngoại ăn Tết 1 lần thì bị chồng nhốt lại, ai dè mẹ chồng bảo: Con cứ đi, mẹ đặt vé cho - Ảnh 1
(Nguồn Internet)

- Lấy chồng xa làm gì, mẹ có nhớ sao mà gặp được đây.

- Mẹ đừng lo, thời đại phát triển, con muốn về nhà chỉ cần ngồi máy bay có vài tiếng la đến nơi rồi.

Vậy nhưng lấy chồng xa cộng với công việc bận bịu nên tôi chẳng dành được nhiều thời gian cho bố mẹ đẻ của mình. Nhất là đã mấy năm rồi tôi chưa được về ăn Tết với bố mẹ. Thế là năm nay tôi quyết định là xin xỏ chồng về ngoại ăn Tết:

- Anh này, em lấy anh 5 năm rồi đấy. Điều này đồng nghĩa là 5 năm rồi em chưa được về nhà ăn Tết cùng bố mẹ. Hay Tết năm nay vợ chồng mình về ngoại ăn Tết nha.

Ai dè tôi vừa dứt lời thì chồng nhảy dựng lên:

- Em nói cái gì đấy, về ngoại ăn Tết? Thế còn Tết bên nội làm sao? Mẹ anh thì ăn Tết mình à? Em làm dâu mà suốt ngày cứ tư tưởng về nhà bố mẹ đẻ thế hả?

Cưới 5 năm mới xin về ngoại ăn Tết 1 lần thì bị chồng nhốt lại, ai dè mẹ chồng bảo: Con cứ đi, mẹ đặt vé cho - Ảnh 2
(Nguồn Internet)

- Thì đã 5 năm rồi em chưa được ăn Tết với bố mẹ. Em nhớ nhà lắm.

- Đừng có vớ vẩn, 5 năm chứ 10 năm thì cũng không được ăn Tết bên ngoại, như vậy còn ra thể thống gì nữa. Bên nội bao nhiêu việc, em làm dâu rồi thì phải tự lo liệu cho bên đằng chồng đi.

Nghe chồng nói mà tôi ứa nước mắt, tôi hiểu lấy chồng là phải theo nhà chồng. Nhưng đã 5 năm tôi chưa ăn Tết cùng bố mẹ, thời gian về thăm bố mẹ cũng không có. Giờ xin chồng về mà anh không cho, tôi giận quá mới nói:

- Anh không về thì mẹ con em tự về.

Ai mà ngờ vì thế mà chồng tôi nhốt trong phòng không cho tôi về. Nào ngờ mẹ chồng nghe hết câu chuyện nên mới bảo với tôi:

Cưới 5 năm mới xin về ngoại ăn Tết 1 lần thì bị chồng nhốt lại, ai dè mẹ chồng bảo: Con cứ đi, mẹ đặt vé cho - Ảnh 3
(Nguồn Internet)

- Con cứ đi, mẹ đặt vé máy bay cho.

- Mẹ nói thật sao ạ.

- Chứ sao nữa, 5 năm rồi con không được ăn Tết với bố mẹ, chắc nhớ lắm đúng không? Năm nay con cứ thoải mái đi.

Lúc này chồng tôi trách móc:

- Kìa mẹ, vợ con về ngoại ăn Tết thì bên nội làm sao?

- Mày lúc chỉ biết đòi hỏi ở vợ, sao không biết nghĩ cho vợ hả?. Ai nói con dâu về ngoại ở đây không người lo Tết. Thế mẹ mày không tồn tại à. Con không phải nghĩ ngợi gì, Tết này mẹ cho cả nhà về quê đón Tết với ông bà thông gia. Mẹ đặt mua vé máy bay rồi, 28 Tết bay, mùng 3 ra ngoài này với mẹ là được.

Lúc nghe mẹ nói đến đó mà tôi thật sự hạnh phúc trào nước mắt cứ ngồi khóc tu tu. Tôi giận chồng vô cùng biết đi chồng sẽ giận nhưng tôi mặc kệ, khăn gói đưa con về ăn tết, đúng là cũng may còn có mẹ chồng tâm lý, chứ không sống với ông chồng vô tâm tôi thấy mệt mỏi lắm.

Hạ Bối