Đẹp quá cũng khổ, vừa thăng chức tôi đã bị đồng nghiệp nói gian tình với sếp, chồng ghen đòi ly hôn

kimkhuong - 13/02/2020

Lý do là tôi thăng chức lên trưởng phòng khi còn trẻ nên đồng nghiệp xì xào sau lưng rằng tôi gian tình với sếp, đổi thân xác để có được vị trí đó.

Người ta nói phụ nữ có nhan sắc thì chắc chắn mọi thứ sẽ thuận lợi. Ấy thế nhưng với tôi thì ngược lại, với tôi xinh đẹp quá giờ lại là cái khốn khổ tột cùng. Tôi năm nay 29 tuổi, tôi kết hôn cũng đã được 4 năm, chồng tôi là người đàn ông hết sức bình thường. Nhiều người bảo tôi dại khi lấy anh, bởi có vô số chàng trai tốt tán tỉnh tôi lại giàu có nữa.

Vậy nhưng tôi mặc kệ, tôi luôn chung thủy và yêu thương chồng. Vì chồng tôi cũng là nhân viên bình thường chứ không phải làm sếp gì cả nên dù sinh con xong thì tôi cũng vẫn đi làm, chứ không ở nhà.

Ở công ty tôi là người có năng lực, sếp tôi hoàn toàn biết rõ điều đó. Ngay từ sau khi đi làm lại sau sinh con thì tôi càng làm việc hăng hái hơn và kết quả là tôi được thăng chức lên trưởng phòng.

Đẹp quá cũng khổ, vừa thăng chức tôi đã bị đồng nghiệp nói gian tình với sếp, chồng ghen đòi ly hôn - Ảnh 1
(Nguồn Internet)

Cứ tưởng từ đây mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn, ai mà ngờ thì tôi lại càng khốn khổ. Lý do là tôi thăng chức lên trưởng phòng khi còn trẻ nên đồng nghiệp xì xào sau lưng rằng tôi gian tình với sếp, đổi thân xác để có được vị trí đó.

Vốn dĩ mọi người xì xào là bởi vì sếp của tôi trước đây cũng rất hay trăng hoa, anh ta dù có vợ con nhưng vẫn qua lại với những cô gái trẻ đẹp khác. Thế nhưng tôi với sếp hoàn toàn không có chút tình cảm riêng tư gì cả. Lúc nào tôi cũng một lòng tập trung công việc, tôi cày ngày cày đêm, thậm chí còn ôm việc về nhà làm khiến nhiều lúc chồng còn ý kiến. Suốt mấy năm trời tôi đã hết lòng và rất đam mê công việc này. Trước kia chưa thăng chức thì còn nhiều chị em đồng nghiệp, giờ mỗi ngày đi làm thì mọi người đều nói tôi:

- Em làm gì mà được lòng sếp thế? Mách bọn chị với, bọn chị cũng muốn lên làm trưởng phòng.

- Mọi người đừng nói vậy oan cho em. Em có được như ngày hôm nay là nhờ em nỗ lực đấy chứ, em có lấy lòng ai đâu.

Đẹp quá cũng khổ, vừa thăng chức tôi đã bị đồng nghiệp nói gian tình với sếp, chồng ghen đòi ly hôn - Ảnh 2
(Nguồn Internet)

- Thôi em ơi, em nghĩ lừa được bọn chị ạ.

Nhìn thái độ của bọn họ tôi biết chẳng có ý tốt lành gì, lười biếng nhưng lại hay đố kị. Tôi cũng chẳng buồn giải thích nhưng thực sự quá mệt mỏi khi có làm cùng cơ quan với những con người ích kỉ như vậy. Tôi nghĩ bụng mình cứ làm tốt công việc thế là được ai nói gì mặc ai, cứ tưởng ở công ty mệt mỏi thì về nhà có chồng an ủi. Lúc trước nghe tôi thăng chức thì chồng tôi mừng lắm còn bảo:

- Từ giờ lương em cao hơn lương anh rồi. Có khi em nuôi bố con anh luôn nhé.

Ấy thế mà bây giờ chẳng hiểu chồng tôi nghe ai bơm đểu mà bỗng dưng cũng cho rằng tôi ở công ty làm chuyện mờ ám với sếp. Chồng tức giận bắt tôi nghỉ việc:

- Cô nộp đơn nghỉ việc cho tôi. Cô leo lên cái vị trí đó bằng việc à ơi qua lại với thằng sếp kia chưa gì. Cô tự hào mà làm cái gì? Cô đi làm thì ngày nào mà chẳng gặp thằng đó...cô nghĩ tôi ngu à?

Đẹp quá cũng khổ, vừa thăng chức tôi đã bị đồng nghiệp nói gian tình với sếp, chồng ghen đòi ly hôn - Ảnh 3
(Nguồn Internet)

- Em xin anh, anh nghe ai nói bậy rồi phải không? Em hoàn toàn không phản bội hay lừa dối anh.

- Cô im đi. Nếu cô không nghỉ việc thì chúng ta ly hôn, con sẽ ở với tôi, tôi không bao giờ cho con ở với hạng đàn bà dơ bẩn như cô.

- Sao anh có thể vô lý đến mức như vậy chứ? Anh là chồng sao không tin em. Anh lấy chứng cứ đâu ra mà nhục mạ em như thế?

- Vậy lúc cô ngoại tình sao không nghĩ đến tôi hả? Đúng là trơ trẽn mà.

Nghe đến đó tôi chỉ trào nước mắt ra bật khóc, tôi không ngờ ngay cả chồng không tin mình. Giờ đây thì tôi thật sự không biết phải làm sao nữa cả, nếu không bỏ việc thì tôi mất chồng và con, nhưng tôi vẫn muốn đi làm vì tôi đã gắn bó với nó suốt 6 năm trời, tôi đi làm từ khi lương chỉ có 4 triệu cho đến giờ. Tại sao tôi có năng lực mà chỉ vì tôi chút nhan sắc nên ai cũng nghĩ rằng tôi dùng nhan sắc để đổi lấy sự nghiệp cơ chứ. Tôi nên làm gì đây, xin hãy cho tôi lời khuyên, thật sự bây giờ tôi đang rất rối bời.

Hạ Bối