Vợ lộn ruột đòi làm lại giấy khai sinh cho 2 con sinh đôi chỉ vì chồng đặt tên chúng giống tên 2 cô người yêu cũ

hoaiphuong - 21/05/2020

Anh... Tôi không ngờ anh tới mức này. Lấy vợ rồi mà suốt ngày liên lạc với tình cũ, giờ đến mức tên con cũng đặt tên giống người yêu cũ.

Tôi thừa nhận mình là người đàn ông có chút đào hoa nên thời trẻ cũng được khá nhiều cô gái mê tôi. Tuy nhiên nói đến yêu thực sự thì tôi yêu 3 cô, cô thứ 3 chính là vợ tôi bây giờ. 2 cô gái trước mỗi cô tôi cũng yêu chừng hơn 1 năm thì phải chia tay dù đã thề non hẹn biển. Nói chung là do công việc của tôi di động nay chỗ này mai chỗ khác, lúc ấy lại chưa xác định lập gia đình nên tôi đành nói lời chia tay để các cô ấy đi lấy chồng.

Sau này cưới vợ tôi rồi, tôi không kể về mấy cô người yêu cũ cho vợ nghe vì tôi biết đàn bà ai mà chả có tính ghen. Dù là không còn gì nữa thì họ vẫn có thể ghen như bình thường, nhiều khi lại còn nghĩ mình chỉ là đứa dùng lại... Đấy, chính vì nghe được mấy chị em trong công ty nói chuyện với nhau đại khái thế nên tôi càng quyết tâm không kể gì cả để đỡ phải mệt đầu.

Nhưng đúng là tài thật, chả hiểu sao cưới nhau 2 tháng thì vợ tôi cũng biết chuyện dù sau khi chia tay cô thứ 2 tôi đã chuyển công ty. Đồng nghiệp mới chả ai biết, mà vợ tôi thì chả quen ai là đồng nghiệp cũ của tôi cả. Hôm ấy tự dưng cô ấy về tra khảo tôi. Lúc tôi đang hí hoáy với cái điện thoại thì giật bắn mình:

- Nay em Hồng hay em Tuyết nhắn tin cho anh đấy.

- Em... Em nói gì cơ?

Tôi giật mình suýt đánh rơi cả điện thoại.

Vợ lộn ruột đòi làm lại giấy khai sinh cho 2 con sinh đôi chỉ vì chồng đặt tên chúng giống tên 2 cô người yêu cũ - Ảnh 1
Ảnh minh họa

- Á à, trúng tim đen rồi nhá. Đang nhắn tin cho người yêu cũ hả. Đưa ngay đây xem nào.

Vợ tôi xông tới giật phăng cái điện thoại trên tay tôi.Chỉ khi lục tung cái điện thoại lên chả thấy có gì mà chỉ là tôi đang chơi game thì cô ấy mới chịu trả nó lại vị trí cũ. Thật đúng là đàn bà.

Thi thoảng cô ấy lại chọc ngoáy tôi vài câu nhưng tôi cho qua hết. Quá khứ của nhau đào bới làm gì. Tuy nhiên đúng là tôi và 2 cô người yêu cũ không liên lạc với nhau nhưng những kỉ niệm về họ tôi vẫn nhớ rất kĩ, thi thoảng trong giấc mơ tôi vẫn gặp lại họ. 2 cô ấy khá là xinh, ngày ấy chia tay tôi cũng tiếc lắm.

Sau vài lần vợ thử tôi mà chẳng thấy thì nên cô ấy cũng thôi. Rồi vợ tôi bầu bí, ngày biết tin bầu đôi 2 con gái vợ vừa xoa bụng vừa nói:

- Sau này đừng có thấy mấy đứa dẻo mỏ như bố mày mà tin vội như mẹ rồi lấy về con nhé. Chả biết có ngày lại quay về tìm tình cũ như chơi đấy.

- Em cứ nói linh tinh. Đừng reo mấy cái suy nghĩ vớ vẩn vào đầu con anh sớm thế chứ. Bố chúng nó là nhất đấy. Yêu nhiều nhưng lấy mỗi mẹ chúng nó còn gì.

Chả hiểu sao cô ấy lại biết được một số kỉ niệm giữa tôi và 2 cô người yêu cũ. Trong suốt thời gian bầu bí thi thoảng cô ấy lại lôi ra chọc tức tôi. Tôi phải cố kìm nén vì vợ đang mang bầu. Thôi thì cứ im lặng cho qua để êm cửa êm nhà.

Cuối cùng cũng đến ngày vợ tôi vào viện sinh con. 2 cô công chúa nhỏ chào đời khỏe mạnh khiến cả nhà thở phào nhẹ nhõm. Hôm đi làm giấy khai sinh cho con, tôi hỏi vợ thích đặt tên con là gì. Vợ lúc ấy đang bận điện thoại với đồng nghiệp nên chỉ bảo: "Anh chọn cũng được". Nghĩa là vợ giao quyền đặt tên cho con cho tôi.

Lúc kê khai, chả hiểu trời xui đất khiến thế nào tôi lại đặt tên 2 đứa con sinh đôi 1 là Hồng, 1 là Tuyết. Chắc quá trình bầu bí vợ tôi cứ nhắc tới 2 cô ấy nhiều nên thành ra trong đầu tôi luôn văng vẳng 2 tiếng đó. Mà nói chung tôi thấy tên đó cũng hay. 2 cô ấy đều xinh đẹp giỏi giang. Sau này tôi cũng mong con gái mình xinh đẹp, giỏi giang như thế.

Tôi hí hửng cầm tờ khai sinh của con về đưa vợ. Vừa cầm chúng trên tay vợ đã ném phăng xuống đất rồi nhảy dựng ngược lên:

Vợ lộn ruột đòi làm lại giấy khai sinh cho 2 con sinh đôi chỉ vì chồng đặt tên chúng giống tên 2 cô người yêu cũ - Ảnh 2
Ảnh minh họa

- Anh... Tôi không ngờ anh tới mức này. Lấy vợ rồi mà suốt ngày liên lạc với tình cũ, giờ đến mức tên con cũng đặt tên giống người yêu cũ. Anh...

- Ơ... em...

Vợ tôi tăng xông phá hết đồ đạc còn đòi đ.ánh tôi nữa, cô ấy ghen và giận tới mức phải gọi xe cấp cứu đưa đi viện. Mọi người không cho tôi vào chăm vì sợ tình trạng của vợ nặng thêm. Tôi phải ở nhà, mọi người ai cũng trách mắng nói tôi là đứa chẳng ra gì. Nhưng tôi thấy mình có lỗi gì đâu? Vợ tôi hiểu lầm chứ tôi có liên lạc gì với họ đâu. Cái tên thì tôi thấy hay thì đặt. Chẳng qua vợ tôi cứ suy nghĩ lung tung nên làm khổ mình như thế.

Vợ chuẩn bị ra viện mẹ tôi bắt tôi đi làm lại giấy khai sinh cho con và phải xin lỗi vợ. Nhưng tôi thấy ấm ức lắm vì tôi có sai đâu. Mọi người thấy tôi có sai không, chỉ giúp tôi với.

Minh Minh

close