V.League quay lại sớm, anh bạn hàng xóm Thái Lan hậm hực như "đứng ngồi trên đống lửa"

sonnguyen - 22/05/2020

Truyền thông Thái hiện đang rất quan tâm tới sự trở lại của V.League, và họ có lý do lo để lo sợ đối thủ sẽ nắm lợi thế tại vòng loại World Cup 2022.

Hôm 21/5 vừa, một tờ báo thể thao uy tín tại Thái Lan là Siam Sport đã đưa 2 tin liên tiếp đề cập tới sự trở lại của những giải vô địch quốc gia trong khu vực ĐNÁ, hay giải vô địch của những đội nằm trong bảng G vòng loại World Cup 2022 tại Quatar, Và giải đấu đặc biệt được lưu tâm tới chính là V.League của Việt Nam.

V.League quay lại sớm, anh bạn hàng xóm Thái Lan hậm hực như đứng ngồi trên đống lửa - Ảnh 1
Báo Thái lo lắng vì V.League được trở lại sớm

Tờ báo cho hay: “Diễn biến ở bảng G là Việt Nam sở hữu 11 điểm sau 5 lượt trận, Malaysia xếp ngay sau khi có 9 điểm sau 5 trận, Tiếp đến là Thái Lan với 1 điểm ít hơn sau 5 trận. UAE có 6 điểm sau 4 trận, và cuối cùng là Indonesia chưa có dành được điểm nào. Dựa trên thực tế, Mọi giải vô địch quốc gia đề đang cố gắng để có thể mang bóng đá trở lại, bởi nó sẽ là lợi thế không nhỏ dành cho những đội tuyển thời gian tới khi các cầu thủ được thi đấu để duy trì cảm giác bóng và phong độ”.

Ngoài V.League của Việt Nam sắp quay lại, những giải quốc nội trong khu vực khác đều chưa thể tiếp tục. Giải Indonesia sớm nhất cũng phải tới 1/7, giải UAE thì dự kiến phải tới tận tháng 8 trong khi cặp đối thủ cạnh tranh trực tiếp của tuyển Việt Nam là Thái Lan và Malaysia chỉ có thể tái khởi động giải vô địch quốc gia từ tháng 9.

V.League quay lại sớm, anh bạn hàng xóm Thái Lan hậm hực như đứng ngồi trên đống lửa - Ảnh 2
Việt Nam là đại diện ĐNÁ đầu tiên đưa bóng đá trở lại

Siam cũng cảm thấy lo ngại khi thấy V.League có những động thái nhằm thay đổi thể thức thi đấu, giữ nguyên số trận của lượt đi và cắt giảm số trận ở lượt về để cho tuyển Việt Nam có thêm nhiều thời gian chuẩn bị cho các giải đấu vào cuối năm.

Tờ báo thể thao này cũng cho biết: “Họ cắt bớt số trận tại giải quốc nội, nhằm không để khả năng cầu thủ phải thi đấu giữa tuần, giữ gìn nền tảng thể lực tốt nhất cho các tuyển thủ phải làm nhiệm vụ quốc gia, bởi họ còn phải trải qia 2 giải đấu đặc biệt quan trọng vào cuối năm”.

Những giải đấu mà tờ Siam ám chỉ tới ở đây chính là AFF Cup và vòng loại World Cup 2022. Tuyển Việt Nam đang chiếm ưu thế ở cả hai đấu trường này khi là đương kim vô địch Đông Nam Á và ứng cử viên dẫn đầu tại bảng G của vòng loại World Cup.

V.League quay lại sớm, anh bạn hàng xóm Thái Lan hậm hực như đứng ngồi trên đống lửa - Ảnh 3
Tuyển Việt Nam đang chiếm ưu thế ở 2 giải đấu lớn trong khu vực

Trên diễn đàn bóng đá Asean Football Community, NHM tại khu vực Đông Nam Á cũng có những trao đổi vô cùng sôi nổi về sự trở lại của các giải đấu quốc nội. Nhiều cổ động viên nước ngoài đã tỏ ra ghen tỵ với nền bóng đá Việt Nam khi giải đấu cup quốc gia và V.League được tái khởi động.

Sơn Nguyễn/TH

close