Từ vụ thanh niên hốt tiệm vàng: Phàm chuyện thiên hạ, cứ hỏi vợ, vợ bảo sao làm ngược lại

hantt - 9/10/2019

Mới đây vụ việc xảy ra vào lúc 15h30 tại cửa tiệm vàng Lương Oanh ở Mạo Khê. Đối tượng mang theo súng, đi Exciter. May cho chủ tiệm không ai bị sao. Thấy động, đối tượng liền nhảy lên xe và chạy trốn. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra.

Hình ảnh tên cướρ

Từ vụ cướρ đã hài hước nhưng CĐM lại phát hiện ra chi tiết hài hước hơn khi mà đoạn clip được hàng xóm ghi lại. Người Pʜụ ɴữ trong nhà khẳng định rằng súng trên tay tên cướρ là giả và chị đã công nhận điều đó:”Súng này nó không bắn được đâu, súng này không bắn được”.

Người phụ nữ khẳng định chắc nịch để rồi anh chàng gác máy quay lại để chuẩn bị lao vào tên cướρ thì bất ngờ súng nổ.

Clip vụ việc được người dân ghi lại

Trước vụ việc trên, CĐM lên tiếng chê trách sự ẩu đoản của người phụ nữ. Đây có lẽ là vụ ăn trộm hài hước nhất cho tới thời điểm hiện tại. Không chỉ “bận tay” nên không ấn được tay côn xe, tên trộm này còn bị gia chủ giật lại túi tiền và chỉ lấy được 1 cọc. Đã vậy lại còn xước hết xe vì anh bán tải đâm lén từ phía sau nữa, rồi đến người phụ nữ khẳng định chắc nịch.

Bình luận của CĐM
Bình luận của CĐM
Bình luận của CĐM
Bình luận của CĐM
Bình luận của CĐM

Theo video tại hiện trường vả cả lời kể của các nhân chứng, tên сướр này sau khi vào tiệm vàng, uy hiếp lấy được một bọc tiền ra đến xe thì chợt nhận ra mình đi сướр một mình, lại còn đi xe tay côn. Bối rối vì tay ôm tiền, tay cầm súng, tên сướр mãi không thể nào lên xe “bóp côn xé gió” tẩu thoát được nên đứng trước cửa loay hoay qua lại.

Giấy truy tìm đṓı tượng

Lúc này, hàng xóm đối diện tiệm vàng hào hứng hô:“Thế bao nhiêu bảo vệ đâu ? súngnày nó không bắn được đâu” Và cổ vũ gia chủ cầm ghế lên “combat” với trộm giật lại túi tiền. Nghe lời hàng xóm, hai vợ chồng chủ tiệm vàng thừa thắng xông lên, vừa ġıậƬ lại được túi tiền thì tên trộm…nổ súng thật. Cả hai vợ chồng lại ôm túi tiền chạy vào nhà trốn.

Đṓı tượng được xác định là Đinh Thanh Tùng

Theo VNExpress, tên cướp đội mũ bảo hiểm, bịt mặt, mang súng xông vào tiệm vàng Lương Oanh ở phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều lúc 15h30 ngày 8/10. Tên này dùng súng uy hiếp người trong tiệm vàng lấy đi bọc tiền, khi ra khỏi cửa thì đánh rơi.

Trong lúc tên cướp cúi xuống nhặt tiền cho vào túi, một phụ nữ từ trong tiệm vàng lao ra giật được chiếc túi rồi đóng cửa lại. Kẻ cướp nổ súng chỉ thiên đe dọa và lên xe máy Exciter bỏ chạy, nhưng bị xe bán tải của người dân tông trúng, anh Mạnh, người dân ở thị xã Đông Triều, kể lại.

Cả khu phố náo loạn, người dân hô hào bắt cướp, nhưng không ai dám lại gần do nghi phạm mang theo súng. Tên cướp sau đó lên xe máy tẩu thoát.

“Nghi phạm đã làm rơi tiền nên không lấy được gì. Tên này nổ súng bắn chỉ thiên nên không ai bị thương. Chúng tôi đã xác định được nghi phạm và đang tổ chức truy bắt”, thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Công an thị xã Đông Triều, nói.

Đối tượng Đinh Thanh Tùng (30 tuổi) bị bắt ở Hải Phòng, một ngày sau khi gây ra vụ cướp tiệm vàng Lương Oanh song bị nạn nhân giật lại túi tiền.

Tùng bị Công an thị xã Đông Triều cùng Công an tỉnh Quảng Ninh bắt vào chiều 9/10, thu khẩu súng ngắn và 5 viên đạn.

Tối cùng ngày, Tùng bị di lý về đến trụ sở Công an thị xã Đông Triều. Nhà chức trách cho biết, nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Tổng hợp theo VnExpress