Trêu vợ sao con nhìn không giống bố, hôm sau bủn rủn khi vợ bế con bỏ đi: Nó thật sự không phải là con anh

maithuy - 21/05/2020

Ai dè sớm hôm sau tỉnh dậy, tôi đã không còn thấy vợ và con đâu nữa. Trên bàn, chỉ còn lại mảnh giấy vợ tôi để lại: “Xin lỗi, nó thật sự không phải là con anh”.

Chuyện xảy ra đến hôm nay là được gần 1 tháng rồi mà tôi vẫn cứ nghĩ mình đang nằm mơ mọi người ạ. Chớp mắt một cái tôi đã mất đi một gia đình hạnh phúc, người vợ hiền và đứa con trai hơn 1 tuổi. Nếu như không có câu nói ngày hôm đó của tôi thì chắc bây giờ gia đình tôi vẫn vô cùng hạnh phúc. Nhưng nếu như hôm đó tôi không trêu vợ như vậy thì chắc nửa đời còn lại của mình, tôi sẽ sống trong sự lừa dối, đầu mọc sừng mà cũng không biết.

Tôi và vợ kết hôn được hơn 2 năm mới có con. Công việc của tôi cũng vất vả, thường xuyên sống xa nhà, lại sinh hoạt trong điều kiện thiếu thốn nên sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Sau hơn 2 năm kết hôn, mãi vẫn chưa có con nên vợ tôi sốt ruột muốn cả hai vợ chồng đi kiểm tra sức khỏe. Tôi thấy việc kiểm tra sức khỏe này cũng tốt, nếu có vấn đề gì thì cả hai vợ chồng sẽ cùng giải quyết.

Ai dè vấn đề lại là ở tôi, bác sĩ nói tôi khá yếu nên cần nghỉ ngơi, tẩm bổ, dưỡng sức. Tôi cũng nghĩ mình nên xin chuyển công việc để tập trung cho việc con cái. Không ngờ trời thương, tôi mới chuyển việc, về gần nhà được 2 tháng thì vợ tôi cũng báo tin có thai. Tôi vui mừng vô cùng và tin rằng mình thực sự rất may mắn vì không phải thuốc thang quá nhiều lần như những người đàn ông khác đã có được con.

Trêu vợ sao con nhìn không giống bố, hôm sau bủn rủn khi vợ bế con bỏ đi: Nó thật sự không phải là con anh - Ảnh 1
Nguồn Internet

Từ ngày vợ có bầu, tôi cũng ít nhận việc hơn mà tập trung cho việc chăm sóc vợ và đứa con sắp chào đời. Chỉ có điều mang thai nhưng vợ tôi lại không ăn được nhiều, cũng chẳng tăng cân mấy. Bác sĩ cũng khuyên tôi không nên để cô ấy chịu nhiều áp lực, suy nghĩ căng thẳng. Nhưng quả thực tôi không hề tạo bất cứ áp lực nào cho vợ. Tôi chỉ thấy vợ tôi có hay trầm ngâm, suy tư, thẫn thờ gì đó mỗi khi ở một mình. Tôi cũng nhiều lần gặng hỏi nhưng vợ tôi chỉ bảo do cô ấy lo lắng cho sức khỏe của con và sợ đau khi sinh thôi.

Đứa con chào đời trong niềm hân hoan hạnh phúc của chúng tôi. Tôi lúc đó mừng lắm nên gần như bỏ ngoài tai tất cả những lời mà người ta nói về con trai tôi. Có người bảo: "Sao thằng bé nhìn chẳng có nét nào của bố thế nhỉ?". Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng trẻ con còn nhỏ, làm sao biết được rằng nó giống ai. Hơn nữa tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự chung thủy của vợ tôi.

Có điều tôi phải giật mình bởi vì càng lớn, con trai tôi càng không thấy có nét nào của bố thật. Có vài lần thấy tôi cứ ngây ngốc nhìn con, vợ tôi lại giật mình bảo:

Anh nhìn con làm gì đấy? Anh định làm gì?

Trêu vợ sao con nhìn không giống bố, hôm sau bủn rủn khi vợ bế con bỏ đi: Nó thật sự không phải là con anh - Ảnh 2
Nguồn Internet

Tôi thực sự giật mình trước câu hỏi của vợ. Tôi nhìn con mình mà không được hay sao? Tại sao vợ tôi lại có thái độ hốt hoảng đến như vậy. Cho đến một hôm, tôi đi nhậu cùng lũ bạn, có đứa bạn trêu tôi rằng:

Sao mày không thử mang con mày đi xét nghiệm ADN xem sao? Con gì mà chẳng có nét nào giống bố, cứ như là thằng con khác ấy.

Tôi đã tức giận bỏ bữa nhậu mà về giữa chừng. Về nhà, nhìn kĩ con, bỗng dưng tôi nảy ra cái suy nghĩ trêu vợ xem phản ứng của cô ấy thế nào. Tôi mới bảo:

Anh đã kiểm tra rõ ràng rồi, đứa trẻ không phải con anh đúng không?

Vợ tôi cô ấy tái mặt rồi ấp úng không nói gì. Chỉ nhắc tôi đi tắm rửa rồi nghỉ ngơi. Nhìn vợ quay đi, tôi nghĩ là vợ giận nhưng do có tí men, người lại mệt nên định hôm sau xin lỗi vợ. Ai dè sớm hôm sau tỉnh dậy, tôi đã không còn thấy vợ và con đâu nữa. Trên bàn, chỉ còn lại mảnh giấy vợ tôi để lại: “Xin lỗi, nó thật sự không phải là con anh. Em thật sự có tội với anh, em không còn mặt mũi nào nữa, từ giờ anh không phải nhìn mặt mẹ con em nữa đâu. Em đi đây”.

Tôi bàng hoàng, bủn rủn trước những lời vợ để lại. Nhìn thoáng qua tôi cũng biết vợ đã dọn đồ đi. Tôi lập tức gọi điện cho cô ấy nhưng thuê bao. Tôi thực sự không thể nào hiểu nổi rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra với cuộc hôn nhân của tôi nữa. Chẳng lẽ vợ tôi đã phản bội mà tôi không hề hay biết ư? Hiện tại tôi hoang mang, bế tắc quá, tôi phải nên làm gì với cuộc hôn nhân này đây.

Thắng

close