Thanh Bình và sao Việt bênh vực khi Lý Hải bị kiện đòi 4 tỷ

phuongnb - 15/02/2020

Sau khi bị nhà thơ Trương Minh Nhật khởi kiện vô lý đòi 4 tỷ tiền tác quyền bài thơ Gánh mẹ, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà được hàng loạt sao Việt bênh vực.

Hôm qua, trên trang cá nhân, Lý Hải vừa đăng tải một clip trò chuyện và bức tâm thư dài cho biết anh từng nhận được giấy triệu tập của Tòa án nhân dân TP.HCM vào cuối tháng 12/2019 mời lên giải quyết vụ kiện liên quan đến vấn đề tác quyền ca khúc Gánh mẹ.

Thanh Bình và sao Việt bênh vực khi Lý Hải bị kiện đòi 4 tỷ - Ảnh 1
Lý Hải có đầy đủ giấy tờ pháp lý.

"Theo đơn triệu tập, tôi bị ông Trương Minh Nhật, người tự nhận là tác giả phần lời của ca khúc Gánh mẹ kiện vì sử dụng bài thơ của ông trong phim Lật mặt 4 mà không xin phép. Trong đơn kiện, ông Nhật đưa ra nhiều yêu cầu cho tôi và công ty của tôi bao gồm bồi thường 4 tỷ đồng, phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng", Lý Hải bức xúc nói.

Thanh Bình và sao Việt bênh vực khi Lý Hải bị kiện đòi 4 tỷ - Ảnh 2
Đạo diễn series Lật mặt mất ăn mất ngủ mấy tháng nay.

Giọng ca Trọn đời bên em cho hay anh làm việc đúng trình tự pháp luật gồm xin phép, làm giấy tờ mua bán tác quyền với chủ sở hữu của ca khúc đã được đơn vị có thẩm quyền công nhận. "Nếu ông Trương Minh Nhật muốn đòi quyền tác giả tôi nghĩ anh nên làm việc với chủ sở hữu tác phẩm được pháp luật công nhận là nhạc sĩ Quách Beem”, Lý Hải nói thêm.

"Tôi không hiểu tại sao ca khúc Gánh mẹ đã được lan truyền trên mạng, sử dụng rộng rãi trong rất nhiều game show do các đơn vị khác thực hiện từ năm 2016 nhưng đến bây giờ ông Trương Minh Nhật mới tiến hành kiện công ty của tôi. Hơn nữa, chia sẻ công khai với báo chí từ cuối năm 2019, ông Nhật cho biết mình kiện ca sĩ Quách Beem chỉ vì muốn đòi lại quyền tác giả chứ không vì kinh tế. Tuy nhiên, ông ấy lại khởi kiện để đòi công ty của tôi bồi thường số tiền lên tới 4 tỷ đồng", Lý Hải thắc mắc.

Thanh Bình và sao Việt bênh vực khi Lý Hải bị kiện đòi 4 tỷ - Ảnh 3

Thanh Bình và sao Việt bênh vực khi Lý Hải bị kiện đòi 4 tỷ - Ảnh 4

Trước tình thế tiến thoái lưỡng nan của vợ chồng giọng ca Trọn đời bên em, nhiều sao Việt trong đó có Quách Ngọc Tuyên lên tiếng bênh vực đàn anh. Tài tử họ Quách cho biết anh khá thất vọng với cách hành xử của nhà thơ Trương Minh Nhật dù trước đó rất thông cảm cho vụ kiện của ông.

Thanh Bình và sao Việt bênh vực khi Lý Hải bị kiện đòi 4 tỷ - Ảnh 5

Thanh Bình và sao Việt bênh vực khi Lý Hải bị kiện đòi 4 tỷ - Ảnh 6
Thanh Bình bày tỏ lòng tin vào Lý Hải.

Thanh Bình và sao Việt bênh vực khi Lý Hải bị kiện đòi 4 tỷ - Ảnh 7

Thanh Bình và sao Việt bênh vực khi Lý Hải bị kiện đòi 4 tỷ - Ảnh 8

NSND Kim Xuân chia sẻ động viên dưới bài đăng của vợ Lý Hải - người đẹp Minh Hà: "Tôi biết Lý Hải khi em còn là ca sỹ rồi khi em làm đạo diễn phim. Ai biết cũng điều quý mến tính tình điềm đạm, chỉnh chu và đặc biệt em rất đàng hoàng, tử tế. Tôi tin một người đã tử tế như vậy suốt mấy chục năm sẽ là người sống đàng hoàng suốt đời mình. Những”tai bay vạ gió” mà em đang bị sẽ nhanh chóng được giải quyết rõ ràng minh bạch công khai. Mong lắm".

Thanh Bình và sao Việt bênh vực khi Lý Hải bị kiện đòi 4 tỷ - Ảnh 9

Thanh Bình và sao Việt bênh vực khi Lý Hải bị kiện đòi 4 tỷ - Ảnh 10
Diễn viên - đạo diễn Lương Mạnh Hải cũng an ủi bà mẹ 4 con: "Em ơi cây ngay không sợ chết đứng! Be strong nhé".

Thanh Bình và sao Việt bênh vực khi Lý Hải bị kiện đòi 4 tỷ - Ảnh 11

Thanh Bình và sao Việt bênh vực khi Lý Hải bị kiện đòi 4 tỷ - Ảnh 12
Huy Khánh - một người bạn thân của gia đình Lý Hải mong nam ca sĩ sớm vượt qua rắc rối.

Trước đó, vào ngày 3/12/2019, ông Trương Minh Nhật chia sẻ trên trang cá nhân về việc khởi kiện ca sĩ Quách Beem đến Tòa án nhân dân TP.HCM và đã được thụ lý. Theo đó, ông kiện Quách Beem sử dụng trái phép bài thơ Gánh mẹ của mình trong bài hát cùng tên. Trao đổi về vụ việc, ông Trương Minh Nhật từ chối trả lời lý do kiện Lý Hải và công ty của nam ca sĩ. Ông cho biết sẽ ủy quyền cho luật sư trả lời sau.

B.P