Thái Thùy Linh lo sốt vó, không ngăn nổi bố mẹ già đi ăn cưới giữa bệnh dịch

hoanganh - 01/08/2020

Nữ ca sĩ đã phải năn nỉ mẹ trong nhóm kín của đại gia đình, kêu gọi mọi người cùng nói Không với tụ tập đông người vào lúc "nước sôi lửa bỏng".

Nắm bắt diễn biến bệnh dịch phức tạp, nhiều nghệ sĩ liên tục cập nhật thông tin tới người hâm mộ thông qua trang cá nhân Facebook và đưa ra những lời khuyên nhủ, cảnh báo. Ca sĩ Thái Thùy Linh cũng vậy, không chỉ bán khẩu trang với giá cả hợp lý mà còn kêu gọi ủng hộ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện ở Đà Nẵng.

Không chỉ có vậy, hôm qua, Thái Thùy Linh còn tranh thủ tâm sự, than thở với mọi người về 1 vấn đề hết sức nghiêm trọng, cấp bách, ấy là việc bố mẹ ở quê vẫn đi ăn cưới giữa thời điểm dịch bệnh tái bùng phát căng thẳng, đã khiến 3 người không qua khỏi.

Thái Thùy Linh kể với giọng bất lực: "Bạn sẽ làm gì khi ngày mai trong họ hàng có đám cưới rất nhiều mâm, cưới cậu con trai duy nhất của ông cậu bà mợ, bố mẹ bạn tuổi cao sức yếu nhưng nhất quyết sẽ đi vì tình nghĩa và vì “ở quê nó thế”? (dự kiến cả vài trăm người khác cũng thế)".

Thái Thùy Linh lo sốt vó, không ngăn nổi bố mẹ già đi ăn cưới giữa bệnh dịch - Ảnh 1

Cho tới hôm nay, cách đây ít giờ, nữ ca sĩ đã cập nhật thêm 1 status nữa, mở đầu bằng câu nói: "Cầu xin gia đình mình đừng đi ăn cưới".

Cô tiếp tục nhấn mạnh: "Tôi biết nhiều người con dở khóc dở mếu như tôi vì không thể thuyết phục bố mẹ ông bà tạm bỏ cái gọi là “đất lề quê thói”. Tôi cầu xin các gia đình có việc hiếu việc hỉ lúc này xin hãy HOÃN, HUỶ, TỔ CHỨC SIÊU ĐƠN GIẢN LẠI TRONG NHÀ, vì chính sự An Nguy của gia đình mình và những người thân họ hàng. Chủ hay khách lây cho nhau bây giờ cũng đều là bi kịch. Đừng biến những sự kiện vui thành tang thương, đừng biến những việc đau buồn thành thê thảm, thành đau buồn gấp bội!".

Thái Thùy Linh lo sốt vó, không ngăn nổi bố mẹ già đi ăn cưới giữa bệnh dịch - Ảnh 2
Thông tin về bệnh nhân số 500 xét nghiệm dương tính sau khi dự tiệc đầy tháng của nhà hàng xóm...

Thái Thùy Linh lo sốt vó, không ngăn nổi bố mẹ già đi ăn cưới giữa bệnh dịch - Ảnh 3

Thái Thùy Linh lo sốt vó, không ngăn nổi bố mẹ già đi ăn cưới giữa bệnh dịch - Ảnh 4
...đã khiến Thái Thùy Linh phải sốt sắng, cầu xin bố mẹ đừng đi dự tiệc cưới lúc này, mặc kệ tình thân đến đâu.

Thái Thùy Linh lo sốt vó, không ngăn nổi bố mẹ già đi ăn cưới giữa bệnh dịch - Ảnh 5
Không có giải pháp nào là hợp lý hơn việc nói lời từ chối.

Thái Thùy Linh lo sốt vó, không ngăn nổi bố mẹ già đi ăn cưới giữa bệnh dịch - Ảnh 6
Thái Thùy Linh

Alex