Sợ tăng cân, Đình Trọng phải bóp miệng: Em khổ lắm! Hít không khí, uống nước lọc cũng béo

Trần Tuấn Anh - 22/05/2020

Trong quá trình tập hồi phục tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VPF, trung vệ Trần Đình Trọng đã có những chia sẻ về nổi khổ của mình.

Đình Trọng dính chấn thương dây chằng đầu gối trong trận gặp HAGL tại V.League 2019. Cầu thủ này nghỉ thi đấu dài hạn cho đến khi trở lại tại VCK U23 châu Á 2020. Tuy nhiên, hậu vệ của CLB Hà Nội tái phát chấn thương và tiếp tục phải nghỉ thi đấu. Anh hiện điều trị tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF cùng nhiều tuyển thủ khác như Nguyễn Huy Hùng, Đỗ Duy Mạnh, Lương Xuân Trường.

Sợ tăng cân, Đình Trọng phải bóp miệng: Em khổ lắm! Hít không khí, uống nước lọc cũng béo - Ảnh 1
Đình Trọng đang tập phục hồi ở trung tâm VPF.

Chia sẻ với phóng viên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, Đình Trọng cho biết: "Sau quãng thời gian nghỉ thi đấu vì chấn thương, tôi đã tới đây để tập phục hồi được 3 tuần. Khoảng thời gian này, tôi không luyện tập quá nhiều mà chỉ tuân theo liệu trình của những chuyên gia người Pháp. Chấn thương của tôi đã có tiến triển, song vẫn cần thời gian để cảm nhận rõ rệt sự thay đổi. Các chuyên gia có nói về việc trở lại nhưng không chắc chắn thời điểm chính xác".

Sợ tăng cân, Đình Trọng phải bóp miệng: Em khổ lắm! Hít không khí, uống nước lọc cũng béo - Ảnh 2

"Tâm lý là vấn đề quan trọng với các cầu thủ chấn thương. Tâm lý không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình hồi phục. Sau nhiều lần gặp phải chấn thương không đáng có, quay trở lại sớm để rồi tái phát, tôi đã rút ra nhiều bài học. Hiện tại, tôi cảm thấy thoải mái. Hy vọng quá trình điều trị sẽ tốt đẹp để tôi có thể sớm quay trở lại sân cỏ", hậu vệ CLB Hà Nội nói thêm.

Trong thời gian tập hồi phục, những cầu thủ như Đình Trọng phải rất cẩn trọng trong việc ăn uống, hạn chế ăn tinh bột gây dư thừa năng lượng dẫn đến bị tăng cân. Vấn đề này khiến Đình Trọng đối mặt với nhiều khó khăn do cơ địa khác biệt nhiều cầu thủ.

Sợ tăng cân, Đình Trọng phải bóp miệng: Em khổ lắm! Hít không khí, uống nước lọc cũng béo - Ảnh 3

Trung vệ sinh năm 1997 than thở về nỗi khổ của mình: "Tạng người của tôi thì tôi nghĩ có uống nước cũng béo mất nên không dám ăn nhiều".

Chính vì thế, Đình Trọng phải bóp mồm, bóp miệng. Nhiều khi thấy đồ ăn ngon, cũng phải kìm nén niềm đam mê của minh lại.

Anh nói tiếp về quãng thời gian tập hồi phục tại trung tâm: "Tôi bị cô đơn khoảng 1 tuần khi phải cách ly tại bệnh viện trước khi vào PVF. Trước đó, tôi có thời gian nghỉ ngơi bên gia đình do ảnh hưởng của dịch bệnh, lúc đó rất vui và hạnh phúc.

Sợ tăng cân, Đình Trọng phải bóp miệng: Em khổ lắm! Hít không khí, uống nước lọc cũng béo - Ảnh 4

Ở PVF, thật ra không thể nói là may mắn nhưng sự thật có nhiều anh mà tôi quen như Huy Hùng, Xuân Trường, Duy Mạnh,… cũng tập ở đây nên cảm giác rất vui vẻ và ấm cúng".

Hiện tại, chuyên gia Choi Ju-young cùng các đồng sự là những người trực tiếp giám sát việc phục hồi chấn thương của Đình Trọng và đồng đội. Cách đây không lâu, HLV Park Hang-seo cũng tới trung tâm PVF để thăm các cầu thủ. Ông tổ chức sinh nhật cho Xuân Trường và hỏi thăm tình hình học trò.

Đình Trọng tiết lộ: "HLV Park sống tình cảm. Khi xuống đây thăm chúng tôi, ông nói rằng không thể can thiệp vào quá trình hồi phục, nhưng hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất. Ví dụ như việc tập ở sân cỏ tự nhiên thay vì nhân tạo, với các cầu thủ chấn thương, đây là điều quan trọng. Thầy cũng tác động nhiều để bố trí nơi ăn, chốn ở cho chúng tôi tại PVF".

Sợ tăng cân, Đình Trọng phải bóp miệng: Em khổ lắm! Hít không khí, uống nước lọc cũng béo - Ảnh 5

Dự kiến, Đình Trọng sẽ trở lại sân cỏ vào tháng 7 tới, thời điểm mà giải đấu số 1 Việt Nam - V. League đã quay trở lại.

Tuấn Anh/TH

close