Sao bóng rổ giàu nhất thế giới bắt vợ ký biên bản nhận 1 triệu USD/năm: Làm vợ tỷ phú quá khổ

sonnguyen - 22/05/2020

Sở hữu khối tài sản lên tới 2,2 tỷ USD và được xem là VĐV giàu nhất làng thể thao thế giới, Michael Jordan mỗi năm đều phải nộp cho vợ 1 triệu USD.

Với khối tài sản lên tới 2,2 tỷ USD, Michael Jordan được tờ tạp chí Forbes xếp đầu tiên trong danh sách những VĐV giàu nhất thế, giới bất chấp việc ông đã giải nghệ từ cách đây gần 20 năm.

Còn nhớ lần Jordan chê ỏng chê eo một lời đề nghị tham gia sự kiện trong vòng 2 tiếng đồng hồ để đổi lấy khoản tiền lên tới 100 triệu USD, hay chê số tiền 7 triệu USD để tới dự một giải golf diễn ra chỉ trong 1 ngày.

Sao bóng rổ giàu nhất thế giới bắt vợ ký biên bản nhận 1 triệu USD/năm: Làm vợ tỷ phú quá khổ - Ảnh 1
Jordan cùng với Prieto

Thành công trên phương diện là một cầu thủ khiến việc phát triển kinh doanh sau khi giải nghệ của Jordan chẳng gặp mấy khó khăn, sức hút của huyền thoại bóng rổ này hiện nay thậm chí còn lớn hơn gấp nhiều lần so với những ngôi sao đang thi đấu tại NBA.

Nhưng cuối cùng Jordan vẫn chẳng thể nào quên được cái kết đầy cay đắng khi mất một khoản tiền lớn trong sự nghiệp kinh doanh sau thi đấu của mình. Mà người làm nên việc đó lại chính là cô vợ cũ của Jordan, Juanita Vanoy, người trên danh nghĩa là vợ Jordan từ giải đoạn 1989 đến 2006.

Sao bóng rổ giàu nhất thế giới bắt vợ ký biên bản nhận 1 triệu USD/năm: Làm vợ tỷ phú quá khổ - Ảnh 2
Cô vợ cũ Vanoy khiến ông mất đi khối tài sản khổng lồ

Juanita Vannoy được biết đến là một cựu người mẫu, Vanoy gặp Jordan lần đầu một hộp đêm khi Jordan bước sang năm thứ 2 thi đấu cho CLB Chicago Bulls, ở cái lần gặp gỡ định mệnh đó Jordan đã bị hớp hồn vì Vanoy chẳng mấy bận tâm tới sự xuất hiện của ông mặc dù khi ấy ông đang cực kỳ nổi tiếng.

Sau một quãng thời gian dài chinh phục thì cuối cùng Jordan và Vanoy đã nên duyên vợ chồng trong suốt 13 năm đầu hôn êm đềm họ có với nhau 3 mặt con con.

Thế rồi tới năm 2002 cặp đôi bắt đầu có những lục đục, và sau 4 năm đã quyết định thỏa thuận ly hôn, Jordan dù chẳng muốn nhưng buộc phải chia cho vợ cũ số tiền lên tới 168 triệu USD, đi kèm với một căn biệt thự rộng tới 745m2 nằm tại Chicago. Với số tiền này, Vanoy đã mua thêm một căn biệt thự nữa tại khu trung tâm đắt đỏ bậc nhất của Chicago với cái giá 4,7 triệu USD và thành lập một công ty chuyên về mảng kinh doanh bất động sản.

Điều cay đắng hơn cho Jordan là sau vụ ly hôn thế kỷ này, Vanoy vẫn luôn theo sát sự trưởng thành của những đứa con mình và trong lần phỏng vấn cô nói thẳng rằng bản thân hy vọng ba con sẽ đừng bao giờ giống như bố của chúng.

Jordan không lâu sau đã nên duyên với vợ mới, cô vợ thứ 2 của tỷ phú này là một người mẫu xinh đẹp, trẻ trung đến từ Cuba có tên là Yvette Prieto. Không lặp lại sai lầm từ cuộc tình trước, Jordan lần này đã đưa ra yêu cầu với cô Prieto phải ký vào một bản cam kết thì mới đồng ý tiến tới hôn nhân, theo đó mỗi năm ở bên cạnh nhau cô sẽ nhận được khoảng 1 triệu USD, và sau 10 năm đầu số tiền này sẽ tăng lên thành 5 triệu USD.

Sao bóng rổ giàu nhất thế giới bắt vợ ký biên bản nhận 1 triệu USD/năm: Làm vợ tỷ phú quá khổ - Ảnh 3
Jordan nên duyên với cô vợ thứ hai không lâu sau đó

Đây vẫn được xem là món hời quá hời với Prieto nên cô đã chẳng mất nhiều thời gian để đồng ý. Hiện tại cuộc hôn nhân giữa cô và huyền thoại bóng rổ đã kéo dài được 7 năm và có chung với nhau 2 cô con gái sinh đôi mang tên là Ysebal và Victoria. Jordan giờ đây đã giàu có hơn gấp nhiều lần hồi năm 2006 nên việc chi cho vợ 1 triệu USD hay thậm chí là 5 triệu USD/năm cũng chẳng phải là điều gì quá to tát.

Sơn Nguyễn/TH

close