Quên ngoại binh đi, Công Phượng giờ là chân sút hiệu quả nhất V.League

Trần Tuấn Anh - 14/07/2020

Không phải những chân sút người nước ngoài, Công Phượng mới chính là tiền đạo hiệu quả nhất V.League tại thời điểm này khi in dấu giày trong 7 bàn thắng.

Vòng 9 V.League 2020, CLB TP.HCM có chuyến làm khách tới sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh và giành chiến thắng đậm với tỷ số 3-0. Trận này, tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiếp tục thi đấu ấn tượng với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo thành bàn. Như vậy, qua 9 vòng đấu, chân sút gốc Nghệ An đã có 4 bàn thắng và 3 đường chuyền "dọn cỗ" cho các đồng đội.

Quên ngoại binh đi, Công Phượng giờ là chân sút hiệu quả nhất V.League - Ảnh 1
Công Phượng lại tiếp tục nổ súng ở trận gặp Than Quảng Ninh.

Nên nhớ trong cả 4 pha lập công của tiền đạo xứ Nghệ, không có bàn thắng nào được thực hiện trên chấm 11m. Trong khi đó, 2 ngoại bình đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới là Romario của Hà Nội FC và Hedipo của B.Bình Dương đều có lần lượt là 2 và 3 pha ghi bàn trên chấm phạt đền. Ngoài ra, số phút thi đấu của Công Phượng cũng không bằng các chân sút ngoại. Như đã biết, Công Phượng dã phải nghỉ thi đấu trận gặp Hải Phòng do bận làm lễ ăn hỏi với bạn gái lâu năm Tô Ngọc Viên Minh. Chưa kể, một số trận, tiền đạo này còn bị HLV rút ra giữa chừng.

Quên ngoại binh đi, Công Phượng giờ là chân sút hiệu quả nhất V.League - Ảnh 2
Công Phượng đã in dấu giày ở 7 pha lập công của TP.HCM ở V.League mùa này.

Không chỉ ghi bàn giỏi, mà Công Phượng còn kiến tạo hay. Với 3 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội lập công, Công Phượng chính là 1 trong 3 cầu thủ nội nội có nhiều pha kiến tạo nhất, ngang bằng với người đồng đội cũ Văn Toàn (HAGL) và Hồ Khắc Ngọc (Viettel).

Công Phượng từng ghi 12 bàn ở V.League 2018, thành tích tốt nhất của anh tại giải đấu số 1 Việt Nam. Năm ấy, Phượng chỉ xếp sau Tiến Linh trong danh sách vua phá lưới nội khi tiền đạo của Bình Dương có tới 15 bàn thắng.

Quên ngoại binh đi, Công Phượng giờ là chân sút hiệu quả nhất V.League - Ảnh 3
Thành tích tốt nhất của Công Phượng tại V.League là 12 bàn vào năm 2018.

Năm 2017, Nguyễn Anh Đức trở thành cầu thủ nội đầu tiên giành danh hiệu vua phá lưới V.League với 17 bàn thắng. Năm nay, Công Phượn đang được kỳ vọng tái lập thành tích của người đàn anh. Tiền đạo xứ Nghệ càng được kỳ vọng hơn khi đang chơi trong một tập thể mạnh như TP.HCM, CLB này đủ sức để cạnh tranh chức ngôi vương V.League.

Tuấn Anh/TH