Quang Hải đến thở cũng bị ghét, Công Phượng hạnh phúc lại thêm hạnh phúc

Trần Tuấn Anh - 26/06/2020

Trong khi Công Phượng lại tỏa sáng rực rỡ sau lễ đính hôn, thì tiền vệ Quang Hải vẫn chưa để lại dấu ấn đáng kể nào ngoài những rắc rồi bên lề sân cỏ.

Quang Hải dần đánh mất hình ảnh trong mắt NHM

Trên sân Gò Đậu, Hà Nội FC đã tìm lại niềm vui chiến thắng khi đánh bại chủ nhà với tỷ số tối thiểu 1-0. Sau khi hoàn toàn bình phục chấn thương, tiền vệ Quang Hải được ra sân ngay từ đầu, nhưng đáng buồn là Quả bóng bạc 2019 lại thi đấu không sự nổi bật khi không ghi nổi bàn thắng hay có một pha kiến tạo nào.

Dẫu vậy, Hải "con" vẫn khiến NHM phải nhớ đến mình, nhưng tiếc thay đó lại là một hình ảnh xấu. Không phải tình huống Quang Hải đổ máu, dư luận chỉ quan tâm tới cái chỉ tay vào mặt nhân viên khiêng cáng ở sân Gò Đậu. Trong sự hỗn loạn với nhiều người tham gia, Quang Hải lại trở thành cái tên bị chỉ trích nhiều nhất.

Quang Hải đến thở cũng bị ghét, Công Phượng hạnh phúc lại thêm hạnh phúc - Ảnh 1
Quang Hải chỉ tay vào cậu bé bê cáng.

Rõ ràng, sau sự cố Facebook trước đó, NHM đang nhìn tiền vệ này với một ánh mắt rất khác. Một người có nhân cách không tốt trong mắt mọi người thì đến thở thôi cũng bị ghét.

Quang Hải hãy chấp nhận thực tế phũ phàng đó. Có lẽ sẽ phải rất rất lâu nữa tiền vệ sinh năm 1997 này mới lấy lại được hình ảnh Quang Hải tại Thường Châu khiến hàng chục triệu con tim phải thổn thức.

Công Phượng tràn ngập tình yêu sau đính hôn

Trái ngược với Quang Hải là Công Phượng. Sau lẽ đính hôn, tiền đạo này thi đấu ngày một tốt lên. Bàn thắng vào lưới đội bóng quê hương SLNA là trận thứ 2 Công Phượng nổ súng. Trước đó, ở trận gặp Viettel, Công Phượng cũng góp công lớn với 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo. Đúng là hạnh phúc lại thêm hạnh phúc.

Quang Hải đến thở cũng bị ghét, Công Phượng hạnh phúc lại thêm hạnh phúc - Ảnh 2
Công Phượng lại tiếp tục nổ súng.

Sau trận, HLV Chung Hae-seong của TP.HCM cũng nhận định rằng:

"Cuộc sống và văn hoá giữa Hàn Quốc, Việt Nam có điểm giống nhau. Không chỉ cầu thủ mà người bình thường đều nỗ lực nhiều hơn khi lấy vợ, có con.

Phượng hồi trước chỉ có một mình, giờ cậu ấy phải lo cho vợ, cho con. Không phải vấn đề bao nhiêu tuổi mới suy nghĩ nhiều vấn đề hơn kiểu đấy. Tôi thấy Công Phượng đá tốt hơn nhiều kể từ khi kết hôn. Hi vọng cậu ấy sẽ còn tốt hơn nữa."

Quang Hải đến thở cũng bị ghét, Công Phượng hạnh phúc lại thêm hạnh phúc - Ảnh 3
Công Phượng chơi hay sau lễ đính hôn.

Không những thế, việc Công Phượng thi đấu thành công là tin vui với HLV Park Hang-seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có một tiền đạo đáng sợ trong 2 giải đấu lớn vào cuối năm là AFF Cup 2020 và VL World Cup 2022.

Tại Thường Châu 2 năm trước, Công Phượng chỉ là nền cho Quang Hải, nhưng bây giờ, tiền đạo trưởng thành từ HAGL mới là nhân vật chính trên cả sân cỏ lẫn ngoài đời.

Tuấn Anh/TH