Nữ sinh giao gà bị cưỡng đoạt, sa't ha.i vì mẹ nợ 300 triệu đồng

Vân Anh - 23/10/2019

Để đòi khoản nợ 300 triệu, Vì Văn Toán cùng đồng phạm đã b/ắ/t c/ó/c con gái bà Hiền để uy hiếp. Quá trình giam giữ nữ sinh, các bị can đã cưỡng đoạt rồi sát hại nạn nhân.

Sáng 23/10, đại tá Tráng A Tủa - Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên - cho biết cơ quan công an đã ban hành kết luận điều tra vụ nữ sinh giao gà.

"Hồ sơ đã chuyển đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 9 bị can với 6 tội danh", đại tá Tủa nói với Zing.vn.

Nữ sinh giao gà bị cưỡng đoạt, sat ha.i vì mẹ nợ 300 triệu đồng - Ảnh 1

Bà Trần Thị Hiền trong một bức ảnh cùng con gái Cao Mỹ Duyên. Ảnh: FBNV.

Theo kết luận điều tra, năm 2019, Vì Văn Toán (37 tuổi) mãn hạn tù về tội ^^a tu'y. Trở về địa phương, Toán gặp bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên) để đòi khoản tiền 300 triệu đồng mà bà Hiền mua 2 bánh her01n của Toán trước khi anh ta bị bắt.

Do bà Hiền từ chối trả nợ, Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công b/ắ/t c/ó/c cô gái 20 tuổi để ép bà Hiền.

Nữ sinh giao gà bị cưỡng đoạt, sat ha.i vì mẹ nợ 300 triệu đồng - Ảnh 2

Cảnh sát thực nghiệm điều tra vụ án. Ảnh: C.A.

Vì Văn Toán hứa trả công cho Công và đồng bọn bằng ^^a tu'y để nhóm này chấp thuận phi vụ. Trước đó, Công và các bị can đã có lần mua ^^a tu'y của vợ chồng Toán.

Theo kế hoạch được lập ra, Toán phân công Vương Văn Hùng hẹn Duyên mang gà đến căn nhà hoang ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, Công cùng với Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng sẽ đợi sẵn để tổ chức bắt giữ cô gái.

Chiều tối hôm đó, Bùi Văn Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai khách mua gà, Hùng đề nghị Cao Mỹ Duyên chở 10 con gà đến nơi đồng bọn phục sẵn.

Đến căn nhà hoang, Duyên bị Công dùng côn siết cổ đến bất tỉnh. Sau đó, nhóm bị can khiêng Duyên lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công.

Từ tối 30 Tết (4/2/2019) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7/2/2019), Công và 5 người khác khống chế, cưỡng đoạt nữ sinh tại nhà anh ta. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, s/á/t h/ạ i Duyên nhưng không tố cáo.

Sau đó, thấy sức khỏe Cao Mỹ Duyên yếu đi, cả nhóm lên kế hoạch s/á/t h/ại n/ạn nhân rồi khiêng đến đặt tại khu chăn nuôi gần nhà Công (ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Liên quan vụ án, ngày 25/5, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền. Cảnh sát xác định bà Hiền nằm trong đường dây buôn bán ^^a tu'y tại địa phương, trong đó có cả những người ra tay s/á/t h/ạ/i Cao Mỹ Duyên. Đường dây buôn bán ^^a tu'y này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị s/á/t h/ạ/i.

Nữ sinh giao gà bị cưỡng đoạt, sat ha.i vì mẹ nợ 300 triệu đồng - Ảnh 3

Theo Zing.vn