Những đứa con xa nhà, thèm 1 bữa cơm gia đình đúng nghĩa, xem đến Vlog của Ông Thọ mắt lại cay cay nhớ bố mẹ

bảo thoa - 25/10/2019

Thời gian gần đây, cái tên Ông Thọ Vlog đang hot rần rần trên kênh Youtube Việt Nam. Người nông dân bình dị ấy không kịch bản cầu kì, không nói những lời hoa mĩ, truyền tải tới người xem những giá trị gia đình truyền thống thông qua những món ăn dân dã, mang đậm hương vị quê hương khiến những đứa con xa nhà thèm được ăn một bữa cơm gia đình đầm ấm.

Trước đây, khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta thường mải miết chạy theo trào lưu của giới trẻ như đam mê K-pop, thích lê la quán xá, tụ tập bạn bè... Nhưng có lẽ chỉ khi chúng ta lớn lên và cuốn vào guồng quay công việc để lo "cơm ,áo, gạo, tiền" thì mới thấy trân quý thêm bữa cơm gia đình.

Những đứa con xa nhà, thèm 1 bữa cơm gia đình đúng nghĩa, xem đến Vlog của Ông Thọ mắt lại cay cay nhớ bố mẹ - Ảnh 1
Hình ảnh Ông Thọ Vlog gần gũi, bình dị trong những video chia sẻ món ngon

Vài tháng gần đây, những Youtuber đáng tuổi ông bà, bố mẹ ta đang được cộng đồng mạng đón nhận nhiệt tình khi đăng tải những video nấu những món ăn thôn quê bình dị, gần gũi. Nếu bạn là người con sinh ra ở miền Bắc, chắc hẳn sẽ bị thôi miên bởi những món ngon dân dã, ôm trọn cả bầu trời tuổi thơ của Ông Thọ Vlog thực hiện như món lòng nướng, gà bọc đất nướng, thịt kho tàu vàng ruộm hay món vịt om sấu chua...

Những đứa con xa nhà, thèm 1 bữa cơm gia đình đúng nghĩa, xem đến Vlog của Ông Thọ mắt lại cay cay nhớ bố mẹ - Ảnh 2
Ông thường sử dụng bếp củi để trổ tài nấu nướng gợi nhớ về một tuổi thơ dữ dội

Được biết, Ông Thọ Vlog năm nay 61 tuổi, ông là người nông dân mộc mạc, chân chất sống ở vùng quê ngoại thành Hà Nội. Ông là chủ nhân của kênh Youtube với hơn 200.000 lượt theo dõi cùng những video chất lượng hướng dẫn món ngon của mọi miền đất nước.

Những người con sống xa quê hương, đi đủ nhiều để nhớ về bữa cơm mẹ nấu. Đôi khi chỉ là bữa cơm bình dị có bát canh chua, cà pháo, thịt rang cháy cạnh. Nhưng thời gian trôi đi chẳng chờ đợi ai, khiến bữa cơm gia đình cứ vơi dần.

Những đứa con xa nhà, thèm 1 bữa cơm gia đình đúng nghĩa, xem đến Vlog của Ông Thọ mắt lại cay cay nhớ bố mẹ - Ảnh 3
Bữa cơm mang đậm hương vị gia đình mộc mạc, bình dị

Và những kênh Youtube như Ông Thọ Vlog xuất hiện thật gần gũi, mộc mạc dân quê khiến giới trẻ say mê thích thú với những clip chia sẻ món ngon mang đậm hương vị quê hương của ông. Không cần những hiệu ứng màu mè, Vlogger Ông Thọ quay những video nấu ăn ngay trong sân vườn nhà với giọng điệu từ tốn, chia sẻ kĩ càng các bí quyết nấu nướng mà cộng đồng mạng dễ dàng học hỏi.

Những đứa con xa nhà, thèm 1 bữa cơm gia đình đúng nghĩa, xem đến Vlog của Ông Thọ mắt lại cay cay nhớ bố mẹ - Ảnh 4
Những món ăn mang đậm hương vị quê hương khiến những người con xa quê cay cay nơi khóe mắt

Những video trên kênh Youtube mang tên "Hương vị quê hương" của Vlogger Ông Thọ thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Những hình ảnh gần gũi, mộc mạc, đi sâu vào lòng những người con sống xa nhà. Các video của ông hầu hết đều có lượng tương tác tốt với hàng trăm nghìn lượt view, điển hình như món tiết canh vịt đơn giản mà ngon miệng đạt hơn 900 nghìn lượt xem hay món khâu nhục ăn một lần nhớ một đời đạt gần 600 nghìn lượt xem,...

Những đứa con xa nhà, thèm 1 bữa cơm gia đình đúng nghĩa, xem đến Vlog của Ông Thọ mắt lại cay cay nhớ bố mẹ - Ảnh 5
Ông Thọ Vlog với giọng điệu từ tốn chia sẻ tỉ mỉ các mẹo nấu nướng của mình

Phần lớn những người theo dõi kênh youtube của Ông Thọ Vlog đều dành nhiều khen ngợi về clip của ông bình dị thôn quê và dễ chịu, gợi nhắc lại bữa cơm gia đình đầm ấm. Qua các bước hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ cùng những mẹo vặt thú vị trong nấu ăn mà Ông Thọ Vlog chia sẻ có thể cảm nhận tình yêu cũng như nhiệt huyết của ông dành cho nấu ăn, thổi hồn hương vị Việt tới những người con xa xứ.

Những đứa con xa nhà, thèm 1 bữa cơm gia đình đúng nghĩa, xem đến Vlog của Ông Thọ mắt lại cay cay nhớ bố mẹ - Ảnh 6
Kênh Youtube "Hương vị quê hương" của Ông Thọ Vlog dành được nhiều sự quan tâm của CĐM

Tham khảo các video hướng dẫn nấu món ngon của Ông Thọ Vlog TẠI ĐÂY.

Gần đây, Ông Thọ Vlog may mắn nhận được nút bạc từ kênh Youtube bởi những cống hiến của ông được khán giả nhiệt tình ủng hộ. Hãy thường xuyên theo dõi kênh Youtube "Hương vị quê hương" của ông để không bỏ lỡ những món ngon mang đậm giá trị truyền thống gia đình nhé!

Bảo Thoa/Tổng hợp