Người thân đang cách ly, Hoàng Yến Chibi - Chi Bảo từ chối tiếp tế

phuongnb - 25/03/2020

Hoàng Yến Chibi cùng nhiều sao Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Chi Bảo quyết định không thăm hỏi và tiếp tế đồ dùng, thực phẩm dù người thân đang phải cách ly.

Những ngày qua, dư luận đang vô cùng bức xúc với sự việc thân nhân của nhóm người đang được cách ly tại Khu A Ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh mang đồ tiếp tế nhiều quá mức quy định. Trong khi người thân đã được nhà nước trang bị miễn phí những nhu yếu phẩm cần thiết nhưng đám đông kể trên vẫn bất chấp gửi hàng hóa vào trong, bao gồm cả tủ lạnh, quạt và bia,...

Điều này đã vô tình làm ảnh hưởng đến công việc của các chiến sĩ dân phòng và lực lượng tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ tại đây. Vốn đã vô cùng căng thẳng và mệt mỏi vì sự nghiệp chung, họ còn phải gồng mình bê vác đồ đạc cho dân giữa trời nắng nóng. Chứng kiến những nỗ lực phi thường ấy, nhiều sao Việt như Trấn Thành, Ngọc Lan đã lên tiếng kêu gọi mọi người dừng ngay việc tiếp tế lương thực, giảm tải cho lực lượng chức năng.

Người thân đang cách ly, Hoàng Yến Chibi - Chi Bảo từ chối tiếp tế - Ảnh 1

Người thân đang cách ly, Hoàng Yến Chibi - Chi Bảo từ chối tiếp tế - Ảnh 2

Những sao Việt có người thân đang phải cách ly tập trung như Hoàng Yến Chibi quyết định từ chối việc thăm hỏi và tiếp tế. Cụ thể, nữ diễn viên Thất sơn tâm linh vừa hạnh phúc khoe trên trang cá nhân rằng em trai cô đã về nước an toàn. Tuy nhiên, Hoàng Yến Chibi mong anh chàng sẽ coi chuyến cách ly 14 ngày này như một học kỳ quân sự, rèn luyện như quân nhân. Đặc biệt, người đẹp tuyên bố sẽ không có chuyện cô đi tiếp tế đồ ăn cho em trai vì mọi nhu cầu sinh hoạt đã được nhà nước chăm lo đầy đủ.

Người thân đang cách ly, Hoàng Yến Chibi - Chi Bảo từ chối tiếp tế - Ảnh 3

Người thân đang cách ly, Hoàng Yến Chibi - Chi Bảo từ chối tiếp tế - Ảnh 4
Được biết, để có thể đưa em trai về nước, Hoàng Yến Chibi và mẹ đã rất vất vả khi phải đặt vé máy bay tới 6 lần ở các đại lý khác nhau mới có. Ba mẹ con chỉ có thể thở phào nhẹ nhõm khi cậu út an toàn bước vào khu cách ly.

Người thân đang cách ly, Hoàng Yến Chibi - Chi Bảo từ chối tiếp tế - Ảnh 5

Người thân đang cách ly, Hoàng Yến Chibi - Chi Bảo từ chối tiếp tế - Ảnh 6
Không tiếp tế đồ đạc vì 'mấy chú bộ đội đủ khổ rồi', Hoàng Yến mong em trai sẽ sống mạnh mẽ như một quân nhân.

Người thân đang cách ly, Hoàng Yến Chibi - Chi Bảo từ chối tiếp tế - Ảnh 7

Nữ ca sĩ chia sẻ: "6 lần đặt vé máy bay, các đại lý khác nhau, đủ mọi khó khăn gian truân. Chị thực sự cảm ơn những phúc đức ba mẹ tích cóp để em được về trong bình an như này, được ở khu quân đội, nay là ngày đầu tiên, chị mong em cố gắng giữ gìn sức khoẻ, trau dồi tập luyện thể thao, rồi mau chóng về nhà với gia đình nhé. Riêng chuyến này, gia đình không tiếp tế. Sống cuộc sống của anh quân nhân nha Nguyễn Tiến yêu. Thực sự cám ơn trời phật, cám ơn Đảng và nhà nước thật nhiều. Chân thành cám ơn thật nhiều ạ".

Người thân đang cách ly, Hoàng Yến Chibi - Chi Bảo từ chối tiếp tế - Ảnh 8

Người thân đang cách ly, Hoàng Yến Chibi - Chi Bảo từ chối tiếp tế - Ảnh 9
Hiện tại, em trai Hoàng Yến Chibi cảm thấy rất phấn khích và hài lòng khi sống trong khu cách ly. Anh chàng còn ví nơi đây với 'khu nghỉ dưỡng'.

Cũng có con trai là du học sinh đang thực hiện cách ly, diễn viên Chi Bảo cập nhật tình hình của quý tử: "Qua 3 đêm cách ly mọi chuyện ổn, có vẻ cậu ấy không thích gọi hỏi thăm nhiều, thỉnh thoảng "nhá" vài ảnh cho biết tình hình thế thôi! Thông điệp rất ngắn gọn, dễ hiểu và cô đọng! Goodluck con trai!".

Người thân đang cách ly, Hoàng Yến Chibi - Chi Bảo từ chối tiếp tế - Ảnh 10

Người thân đang cách ly, Hoàng Yến Chibi - Chi Bảo từ chối tiếp tế - Ảnh 11
Điều kiện sinh hoạt của con trai Chi Bảo.

Người thân đang cách ly, Hoàng Yến Chibi - Chi Bảo từ chối tiếp tế - Ảnh 12

Con trai Chi Bảo khá tự lập nên thích nghi rất nhanh với môi trường mới. Tài tử còn tiết lộ, cậu bé không thích bố gọi điện hỏi thăm và lo lắng cho mình quá nhiều. Tinh thần và thái độ của con trai Chi Bảo nhận được lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Đàm Vĩnh Hưng cũng gây bất ngờ khi tiết lộ nhiều thành viên trong gia đình anh gồm ba đỡ đầu, cậu ruột và cháu ruột đều đang ở khu cách ly nhưng không ai yêu cầu tiếp tế gì cả vì họ cảm thấy trong khu cách ly được chăm sóc khá đầy đủ.

"Thật ra mình luôn có cảm giác không an tâm thôi! Thực tế thì không hề thiếu hụt gì trầm trọng cả. Xin đừng quên 1 điều: Người nhà chúng ta đang đi cách ly (một động thái để giúp ta giữ mạng cho cả nhà) chứ không phải đi cắm trại, pinic, an dưỡng…. Xin các gia đình hết sức bình tâm. Vì khi tập trung đến đó cũng là cơ hội cho virus phát triển.

Bố đỡ đầu Hưng, cậu ruột Hưng, cháu Hưng đang ở các trại khác nhau: Thủ Đức, Cần Giờ. Người nào cũng nhắn tin về rất vui vẻ, thoải mái và không bị thiếu thốn gì. Còn dặn đừng gửi nữa, vì phải chứa, phải chất như một kho hàng, trong khi họ cần sự thoáng mát rộng rãi" - ông hoàng nhạc Việt kể.

B.P