Đời tư kín như bưng của Bạch Cốt Tinh bị đạo diễn lừa đóng Tây Du Ký

nhung phùng - 22/05/2020

Vì bị lừa nhận vai Bạch Cốt Tinh, nữ diễn viên Dương Xuân Hà đã rất giận dữ và không muốn nhắc về bộ phim Tây Du Ký. Bên cạnh đó, cuộc sống của bà bấy lâu nay cũng là một ẩn số với công chúng khán giả.

Tây Du Ký 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết có thể nói là một trong những bộ phim kinh điển màn ảnh Hoa ngữ. Sự thành công vang dội của tác phẩm đã đưa tên tuổi của dàn sao góp mặt vụt sáng và được nhiều công chúng biến đến. Ai nấy cũng đều tự hào vì những vai diễn của mình trong phim trừ một người duy nhất đó là Bạch Cốt Tinh – Dương Xuân Hà.

"Cú lừa" của nữ đạo diễn Dương Khiết khiến Dương Xuân Hà ôm hận một đời

Theo đó, khi đạo diễn Dương Khiết tuyển chọn diễn viên đóng vai Bạch Cốt Tinh đã đưa ra nhiều yêu cầu rất nghiêm ngặt vì bà rất tâm đắt với vai diễn này. Thời điểm đó rất nhiều mỹ nhân đã từ chối vai diễn vì quá khó và đặc biệt nó là một vai phản diện.

Đời tư kín như bưng của Bạch Cốt Tinh bị đạo diễn lừa đóng Tây Du Ký - Ảnh 1
Đạo diễn Dương Khiết từng rơi nước mắt nói rằng: "Tôi chưa bao giờ nói dối, nhưng quả thực lần đó tôi đã nuốt lời. Cuộc đời này tôi có lỗi nhất là với Dương Xuân Hà".

Qua lời giới thiệu của người bạn trong nghề, đạo diễn Dương Khiết đã tìm đến Dương Xuân Hà một nữ diễn viên từng tốt nghiệp chuyên ngành Kinh kịch và là một gương mặt diễn viên được yêu thích thời điểm bấy giờ với những tác phẩm như Bạch Xà truyện, Dương môn nữ tướng...

Đời tư kín như bưng của Bạch Cốt Tinh bị đạo diễn lừa đóng Tây Du Ký - Ảnh 2
Dương Xuân Hà trước khi tham gia Tây Du Ký đã là một diễn viên có tiếng ở Trung Quốc.

Mới đầu Dương Xuân Hà đã từ chối vai diễn Bạch Cốt Tinh. Đến ngày bấm máy Dương Khiết lại cho người gửi kịch bản và năn nỉ thuyết phục nữ diễn viên họ Dương nhận vai diễn này. Cuối cùng Dương Xuân Hà đề nghị mình sẽ nhận vai nếu cô được vào vai Tây Lương Nữ Vương trong 2 tập Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh và Nữ nhi quốc. Bất chấp tất cả, đạo diễn Dương Khiết gật đầu đồng ý, mặc dù biết vai diễn đó đã có chủ nhân.

Đời tư kín như bưng của Bạch Cốt Tinh bị đạo diễn lừa đóng Tây Du Ký - Ảnh 3
Tạo hình Bạch Cốt Tinh của Dương Xuân Hà hiện tại vẫn là kinh điển không ai qua mặt được.

Đến khi Dương Xuân Hà hoàn thành vai Bạch Cốt Tinh, Dương Khiết mới tuyên bố vai Tây Lương Nữ Vương đã có Chu Lâm đóng. Khỏi phải nói nữ diễn viên họ Dương lúc đó tức giận như thế nào vì mình đã bị Dương Khiết lừa để nhận vai Bạch Cốt Tinh. Nữ diễn viên ngay sau đó cắt đứt mọi liên lạc với đoàn phim Tây Du Ký và từ mặt Dương Khiết. Thậm chí ngay cả khi phỏng vấn hay nhắc về bộ phim bà liền từ chối trả lời và thẳng thắn nói: “Tôi không muốn nói về phim đó".

Cuộc đời bí ẩn nàng Bạch Cốt Tinh - Dương Xuân Hà khiến ai cũng tò mò

Sau thành công của Tây Du Ký, công chúng khán giả vẫn luôn theo dõi cuộc sống cũng như sự nghiệp của dàn sao trong phim. Duy chỉ có Bạch Cốt Tinh – Dương Xuân Hà vẫn là một ẩn số với nhiều người. Những gì netizen biết về bà đều qua lời nói của người thân hay bạn bè trong làng giải trí.

Đời tư kín như bưng của Bạch Cốt Tinh bị đạo diễn lừa đóng Tây Du Ký - Ảnh 4
Dương Xuân Hà có cuộc sống kín tiếng sau khi rời bộ phim Tây Du Ký.

Được biết, sau khi rời khỏi bộ phim Tây Du Ký, nữ diễn viên họ Dương đã tiếp tục công việc tại sân khấu kinh kịch ở Thượng Hải. Bà cũng không đi dự sự kiện hay xuất hiện nhiều ở các chương trình đối thoại, phỏng vấn. Hầu hết thời gian sau khi làm việc là bà về đoàn tụ với gia đình. Một số nguồn tin thân cận cho rằng Dương Xuân Hà là một người làm nhiều việc thiện.

Bà thường xuyên tổ chức nhiều chương trình quyên góp, quỹ từ thiện giúp đỡ cho trẻ em nghèo. Nữ diễn viên còn làm mẹ đỡ đầu cho 15 đứa trẻ không nơi nương tựa ăn học nên người. Sau này những đứa trẻ đó đã rất thành công, lập gia đình và luôn coi Xuân Hà như mẹ đẻ của mình.

Đời tư kín như bưng của Bạch Cốt Tinh bị đạo diễn lừa đóng Tây Du Ký - Ảnh 5
Hiện tại bà đã bước vào tuổi U80.

Đời tư kín như bưng của Bạch Cốt Tinh bị đạo diễn lừa đóng Tây Du Ký - Ảnh 6
Còn về gia đình của Xuân Hà, không một ai biết bà cưới chồng khi nào và có bao nhiêu người con. Chỉ biết bà đang sống trong một gia đình hạnh phúc có 4 thế hệ ở tuổi U80.

Vì bị lừa nhận vai Bạch Cốt Tinh nên Dương Xuân Hà không mấy vui vẻ khi nhắc về vai diễn của mình như những diễn viên khác tham gia Tây Du Ký. Tuy nhiên ai nấy cũng phải công nhận, Dương Xuân Hà đã rất thành công trong việc khắc hoạ một Bạch Cốt Tinh rất có ma lực, bề ngoài nhìn như một nữ hoàng, bên trong là một trái tim độc ác.

Các bạn nghĩ gì về cuộc sống của Bạch Cốt Tinh – Dương Xuân Hà hiện tại?

Theo Thể Thao Văn Hóa

Link nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/doi-tu-kin-nhu-bung-cua-bach-cot-tinh-bi-dao-dien-lua-dong-tay-du-ky-54261.html

close