Mua cho con mới sinh hộp sữa 300 nghìn, vợ bị chồng mắng: "Nó là con gái, cho ăn làm gì nhiều chỉ tốn công nuôi"

maithuy - 18/11/2019

Chị bị anh làm cho ngã dúi dụi về phía trước, hộp sữa cầm trên tay cũng lăn lông lốc dưới sàn nhà. Chỉ vì 300 ngàn cho con mà chị bị đòn đến mức này hay sao?

- Sao, bác sĩ bảo thế nào? Con trai hay con gái?

- Bác sĩ không nói giới tính của con anh ạ.

- Không nói hay là cô giấu. Không nói hay là cô giấu.

- Giờ còn ai nói trước giới tính thai nhi nữa đâu anh.

- Không sao, tôi không cần bác sĩ. Thiếu gì cách để biết đứa trẻ là trai hay gái.

Và đúng là không cần đến bác sĩ, anh tìm đủ mọi cách cuối cùng cũng đã có thể khẳng định được được đứa con trong bụng chị là con gái. Đây là đứa con đầu lòng của anh chị, sao chưa gì anh đã phải đặt nặng chuyện trai gái đến như vậy. Con gái chẳng lẽ không phải là con hay sao?

Mua cho con mới sinh hộp sữa 300 nghìn, vợ bị chồng mắng: Nó là con gái, cho ăn làm gì nhiều chỉ tốn công nuôi - Ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh dửng dưng, gần như chẳng quan tâm gì đến mẹ con chị. Mỗi lần chị đi khám thai, cũng phải giục giã mãi anh mới chịu đưa chị đi. Mà rõ ràng khi đó anh không hề bận. Thuốc thang mà chị cứ uống bổ sung để con khỏe mạnh thì thế nào cũng bị anh làu bàu:

- Uống làm gì lắm cho tốn tiền. Con gái thôi thì cần gì khỏe mạnh.

Việc nhà anh cũng chẳng động tay giúp chị. Lúc nào anh cũng lấy cái lý do công việc, bận kiếm tiền ra để thanh minh, biện hộ cho sự thiếu trách nhiệm của mình. Mà tuyệt nhiên kể từ lúc chị mang thai, anh chưa từng một lần nói chuyện với con chứ đừng có nói đến chuyện thể hiện tình cảm với chị.

Anh bây giờ giống như một người xa lạ với chị. Anh của những ngày mới biết chị mang thai so với bây giờ khác nhau nhiều lắm. Anh khi ấy quan tâm, chăm sóc cho chị từng li từng tí, lúc nào cũng sợ chị mệt, sợ chị ốm.

Mua cho con mới sinh hộp sữa 300 nghìn, vợ bị chồng mắng: Nó là con gái, cho ăn làm gì nhiều chỉ tốn công nuôi - Ảnh 2
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh còn tính ra rất nhiều chuyện sẽ làm cho con sau khi con ra đời. Chị đã hạnh phúc biết bao nhiêu. Ấy thế mà giờ đây anh vô tâm, lạnh lùng bỏ mặc mẹ con chị. Thậm chí đến cả ngày chị nhập viện sinh con, cũng phải đến lúc con chào đời anh mới chân thấp chân cao đi vào viện, miệng nồng nặc hơi men, lè nhè được vài câu:

- Mẹ tròn con vuông là may rồi. Có hai bà ở đây chăm sóc rồi, tôi về đây. Ngày mai còn phải đi làm nữa.

Thái độ của anh, hành động của anh khiến cho chị phải ứa nước mắt. Anh còn chưa nhìn mặt con, còn chưa bế con dù chỉ lấy một lần. Chị ở viện về nhà, anh cũng ỷ lại có bà chăm sóc nên cứ đi tối ngày, tuyệt nhiên chẳng hề quan tâm gì đến mẹ con chị. Năm thì mười họa mới thấy anh bế con được 1 lần, mà mỗi lần cũng chỉ được vài phút. Những ngày bà về mới thực sự là khổ cực. Chị một tay chăm con, một tay làm hết tất cả công việc nhà. Anh chẳng hề động tay động chân vào bất cứ việc gì. Con khóc, chị đang dở tay, anh nằm ngay đó chơi điện thoại mà chị gọi nhờ anh bế con dậy thì anh lại làu bàu:

Mua cho con mới sinh hộp sữa 300 nghìn, vợ bị chồng mắng: Nó là con gái, cho ăn làm gì nhiều chỉ tốn công nuôi - Ảnh 3
Nguồn internet

- Con gái khóc tí cho nó nở phổi, sau này mới khỏe mạnh, mới sớm lấy được chồng để không phải ở nhà ăn bám lâu bố mẹ.

Khi yêu, anh đâu có bộc lộ định kiến trai gái này với chị. Tại sao sau khi lấy nhau về rồi, biết chị mang thai, sinh con gái thì anh mới bộc lộ rõ bản chất như vậy. Chẳng lẽ con gái không phải là máu mủ ruột thịt của anh hay sao? Như hôm vừa rồi, vì suy nghĩ nhiều, lại vất vả quá, chị ít sữa nên mới bỏ ra 300 nghìn mua hộp sữa nhỏ pha cho con. Ấy thế mà thấy chị cầm hộp sữa về, anh đã chẳng nói chẳng rằng mà thẳng tay chỉ vào mặt chị, mặt giận dữ. Chỉ một hộp sữa nhỏ mua cho con thôi mà anh cũng tiếc. Vậy tiền anh đi nhậu với bạn bè hết cả triệu bạc sao không thấy anh sót. Chị vừa nói như vậy thì bị anh mắng thêm một cách thậm tệ:

- Nó là con gái, cho ăn làm gì cho lắm chỉ tốn công nuôi.

Nhìn anh giận dữ bỏ đi, con khóc váng lên vì sợ, chị quên hết vết đỏ trên má, chạy lại bế con. Ôm con vào lòng, mẹ khóc, con khóc. Chị chưa từng tưởng tượng ra những tháng ngày thế này. Chị không biết phải làm sao nữa. Tiếp tục chịu đựng, con chị là người khổ nhất. Còn bây giờ ly hôn, cũng quá thiệt thòi cho con. Giờ có cách nào để anh thay đổi tâm tính không đây?

M.T