Mới yêu được 1 tháng bạn gái đã bắt cho em vay 50 triệu để chứng minh tình yêu

kimkhuong - 30/09/2019

Anh keo kiệt thế nhỉ? Em cần mới hỏi tiền anh chứ? Nghĩ anh lương kỹ sư chắc cao lắm...thế anh không có 50 triệu à? Em chỉ vay thôi không xin. Anh yêu em thì cho em vay 50 triệu để chứng minh tình yêu anh dành cho em đi. Nếu anh không cho thì em đi yêu người khác đấy.

Tôi và Nga quen biết qua sự giới thiệu của một người bạn, nói thật thì lúc gặp Nga tôi đã mê em như điếu đổ. Nga xinh đẹp, giỏi giang và rất tự lập. Sau một thời gian tìm hiểu thì tôi ngỏ lời yêu em và may mắn được em đồng ý.

Trong thời gian hẹn hò thì cả hai đứa cũng có những mâu thuẫn và tranh cãi, tất nhiên những lúc như vậy thì tôi là người chủ động làm hòa trước. Có người yêu xinh như hoa hậu thì tất nhiên mình là đàn ông cứ phải 'xuống nước' xin lỗi trước cho yên ấm mọi chuyện.

Yêu nhau được nửa tháng thì tôi mời em về nhà mình chơi, tôi làm như vậy vì muốn Nga biết rằng tôi hoàn toàn xác định mối quan hệ tình cảm nghiêm túc với em. Bố mẹ tôi hoàn toàn thích Nga, thậm chí còn bảo nên cưới sớm.

Lấy vợ thì thằng đàn ông nào mà chả thích, nhưng khổ nỗi là hiện tại tôi chưa có điều kiện. Tôi làm IT, công việc khá vất vả, lương lậu thì cũng không nhiều, dân kỹ thuật mà, ai làm trong nghề thì mới hiểu. Lâu nay đi làm rồi tối về còn cày việc viết code cho công ty khác nên tôi cũng tích góp được gần 100 triệu. Với con số đó thì quá nhỏ, chưa thể lo được đám cưới. Trong khi đó Nga vừa mới ra trường không lâu, công việc cũng đang thất thường, cưới sớm cũng gặp nhiều khó khăn.

Thế nên tôi nghĩ cứ từ từ rồi tìm hiểu về Nga thêm đã, chúng tôi chỉ vừa mới nhận lời yêu có nửa tháng thôi mà. Chuyện hôn nhân mà quyết định vội vàng thì chắc chắn là cũng bất hạnh.

Cho đến thời gian gần đây thì khi đi hẹn hò chỗ vắng, tôi muốn ôm và hôn em để hai đứa tình cảm hơn. Nào ngờ em quát:

- Anh trả tiền chưa mà đòi ôm với hôn em hả?

Lúc đầu tôi tưởng bạn gái đùa để trêu tôi cho đỡ ngại, ai dè em lại nói thật. Tôi có chút thất vọng khi có lần em chủ động thân thiết với tôi nhưng sau đó lại bảo:

- Anh cho em 3 triệu nha, em đang có việc cần mà lương thì chưa lấy. Anh yêu em thì phải cho em tiền đấy.

Chỉ là 3 triệu nên tôi không suy nghĩ gì, đằng nào tôi cũng cưới Nga nên không lăn tăn chuyện tiền bạc. Khi tôi cho em số tiền đó thì em mới vui vẻ hơn với tôi.

Tôi tưởng bạn gái gặp khó khăn nên mới phải hỏi tiền tôi, không ngờ ít tuần sau thì em lại muốn tôi đưa số tiền nhiều hơn. Nhưng lần này thì em bảo là em vay tôi 50 triệu. Tôi thắc mắc hỏi em cần tiền làm gì thì em giận dỗi:

- Anh keo kiệt thế nhỉ? Em cần mới hỏi tiền anh chứ? Nghĩ anh lương kỹ sư chắc cao lắm...thế anh không có 50 triệu à? Em chỉ vay thôi không xin. Anh yêu em thì cho em vay 50 triệu để chứng minh tình yêu anh dành cho em đi. Nếu anh không cho thì em đi yêu người khác đấy.

Mới yêu được 1 tháng bạn gái đã bắt cho em vay 50 triệu để chứng minh tình yêu - Ảnh 1
(Nguồn Internet)

Nghe bạn gái nói đến đó mà tôi có chút sốc, không ngờ em lại dùng cách này để bắt tôi chứng minh. Nói thật mới yêu nhau có 1 tháng mà em đã dùng cách này bắt tôi chứng mình thì đúng là có chút không hay.

Không phải tôi tiếc tiền, tôi đi làm vất vả mới dành dụm được số tiền nên tôi muốn chi tiêu gì cũng phải cẩn thận. Vừa mấy hôm trước em xin tôi 3 triệu mà hôm sau em đã hỏi mượn 50 triệu. Nói là mượn nhưng sau tôi cũng đâu thể mở lời đòi em được. Có điều em liên tục dùng đến tiền như thế để làm gì? Trong khi gia đình em rất khá giả, bố mẹ cũng khá thoáng trong vấn đề chi tiêu của con cái. Không đến mức để con cái phải thiếu thốn như vậy. Em đã đi làm, cũng có đồng ra đồng vào cớ sao em lại đòi tôi đưa tiền?

Giờ tôi đang lo lắng cho chuyện tình yêu của em và tôi. Liệu Nga đến với tôi có phải tình yêu chân thực và nghiêm túc chưa? Giờ lương tôi cũng chưa cao mà còn phụ giúp bố mẹ ở quê nữa. Tôi có nên cho em mượn tiền hay không? Tôi còn yêu em rất nhiều, cứ nhắm mắt lại là hình bóng em lại hiện trong đầu. Tôi nên làm gì lúc này?

Hạ Bối

close