Mồ côi từ bé nhưng bù lại tôi có bà mẹ chồng tuyệt vời, sinh nở 2 con, bà chăm sóc còn hơn cả con đẻ

maithuy - 16/01/2020

Và rồi may mắn hơn nữa khi em về ra mắt, mẹ chồng đã ôm em vào lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Em đã khóc.

Các chị có hay nịnh mẹ chồng không ạ. Hôm nay cho em cùng nịnh một tí được không ạ. Nói là nịnh thôi chứ thực lòng là em đang rất cảm động vì có được mẹ chồng tốt, thật lòng yêu thương mình ấy ạ. Bởi thực lòng em không biết mọi người thế nào chứ bản thân em, em nghĩ chắc mình đã tu mấy kiếp mới có được mẹ chồng tốt với mình thế này ấy.

Hoàn cảnh của em cũng không được đầy đủ như mọi người. Em mồ côi từ nhỏ. Mẹ em sinh em ra cũng qua đời nên cả nhà ai cũng mắng em là đồ sao chổi. Nhưng bố vẫn không bỏ rơi em. Ông ở vậy chăm sóc em được thêm 6 năm đến khi em tròn 6 tuổi thì bố em cũng bạo bệnh qua đời. Cả nhà lại càng ghét bỏ em hơn.

Mồ côi từ bé nhưng bù lại tôi có bà mẹ chồng tuyệt vời, sinh nở 2 con, bà chăm sóc còn hơn cả con đẻ - Ảnh 1
Nguồn Internet

Chẳng ai muốn nhận nuôi em vì sợ em mang đến vận xui cho mọi người. Cũng may, khi ấy còn bà ngoại thương em nên dù mọi người ngăn cản, cấm đoán, bà vẫn đưa em về nhà chăm nuôi. Kí ức của em về mẹ và bố càng ngày càng mờ nhạt dần đi vì bố mẹ em đã ra đi quá sớm. Khi ấy, em còn chưa kịp hiểu gì nhiều. Nhưng tình cảm của bà dành cho em thì vẫn luôn sâu đậm. Em sống cùng bà đến năm 18 tuổi thì bà già yếu hơn.

Các bác đón bà về nuôi mà nhất định không cho em chăm sóc. Lý do thì em biết, các bác sợ bà sẽ thương mà để lại cho em căn nhà bà đang ở. Không lâu sau đó bà qua đời, em thương bà nhiều lắm, cứ khóc suốt. Nhưng vẫn nhớ lời bà dặn, phải cố gắng vượt lên hoàn cảnh, tự chăm lo cho chính bản thân mình.

Em lên thành phố khi mới tròn 20 tuổi. Em không dám tự nhận mình thông minh nhưng có lẽ sự trải đời sớm đã khiến cho em có nhiều kinh nghiệm va vấp với cuộc sống. Em mới chỉ tốt nghiệp hết cấp 3, xin việc gì cũng khó nên em quyết định vừa làm thêm vừa học lấy cái bằng kế toán để xin việc. Cũng may chắc nhờ bà và bố mẹ phù hộ mà mọi việc của em đều suôn sẻ.

Mồ côi từ bé nhưng bù lại tôi có bà mẹ chồng tuyệt vời, sinh nở 2 con, bà chăm sóc còn hơn cả con đẻ - Ảnh 2
Nguồn Internet

À em quên nhắc đến chủ đề chính. Em quen chồng em trong một đám cưới người bạn. Anh nói chuyện với em, mọi người trêu anh để ý em rồi. Nhưng em lại nghe về gia đình anh, gia giáo, nề nếp, nghĩ đến thân mình, em chẳng dám với cao. Nhưng chính tình yêu của anh đã thuyết phục em.

Và rồi may mắn hơn nữa khi em về ra mắt, mẹ chồng đã ôm em vào lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Em đã khóc. Nhất là khi mẹ chồng bảo với em rằng: "Cứ về làm dâu của mẹ, đảm bảo mẹ thương và chiều hơn cả con trai mẹ luôn". Em đoán chắc chồng em đã kể về hoàn cảnh của em cho mẹ chồng em biết, chính em cũng bất ngờ trước cách cư xử của bà với em. Bà là giáo viên lại sống ở thành phố nên nhìn bà rất sang, ăn nói nhã nhặn và rất tình cảm.

Nhưng ngày sau đó em sống như công chúa nhỏ trong nhà chồng. Mẹ chồng em chiều em lắm, còn chiều hơn cả con trai bà ấy. Nhất là khi em bầu bí hai đứa, nghén lên nghén xuống, một mình mẹ chồng em chăm sóc, một tay bà giặt từng cái quần, cái áo cho em.

Mồ côi từ bé nhưng bù lại tôi có bà mẹ chồng tuyệt vời, sinh nở 2 con, bà chăm sóc còn hơn cả con đẻ - Ảnh 3
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Những đêm con khóc, mẹ chồng lại bắt em phải ngủ lấy sức khỏe mà trông con. Bà lại gọi chồng em dậy để pha sữa. Bữa cơm nào bà nấu cho em cũng đủ chất, toàn những món em thích. Người nào đến chơi cũng phải tấm tắc em có mẹ chồng còn cơm bưng nước rót chăm sóc con dâu còn hơn cả mẹ đẻ.

Mà em lại còn sinh hai đứa con gái các chị ạ. Mẹ chồng em bỏ ngoài tai hết những lời bàn tán của thiên hạ. Chính mẹ chồng là người khuyên em không sinh thêm nữa để chăm sóc tốt cho hai đứa con. Thỉnh thoảng bà lại bảo đi làm đẹp đi mẹ bế con cho, đi chơi đâu có mốt đồ gì đẹp bà lại sắm về cho con dâu. Có lần được tặng lọ nước hoa mẹ đưa về bảo em:

- Đàn ông con trai thích ngửi mùi nước hoa của vợ lắm, con xịt vào cho thơm tho, ắt nó sẽ nghiền.

Hai mẹ con nhìn nhau cười rúc rích, mẹ hiền, khéo tay, nấu ăn ngon lại tâm lý nên em cảm giác như mình rất may mắn. Em mồ côi mẹ từ bé, nhưng đổi lại có được bà mẹ chồng quá đỗi tuyệt vời nên đôi khi nghĩ chắc ông trời bù đắp cho mình.

Giờ thì đi đâu em với mẹ chồng em cũng quấn quýt, cả ngày nói chuyện cùng nhau chẳng thấy chán. Em thực sự cảm thấy mình may mắn vô cùng khi có một người mẹ chồng tốt như vậy. Các chị ai có mẹ chồng tốt như em thì vào chia sẻ câu chuyện vui cùng em đi ạ.

Mai