Mẹ chồng dỗ bồ ngon ngọt: “Về nhà với bác rồi bác tống con kia đi” cô bồ tưởng thật hớn hở đi theo

minmin - 21/05/2020

Cô bồ sung sướng mở cờ trong bụng. Cô ta đến nhà nhìn chị vợ đầy thách thức vênh váo vì nghĩ mình đã thắng thế. Nhưng không ngờ đến phút chót tình thế lại thế này.

Thấy con dâu dạo này khóc suốt, sáng nào cũng thức dậy với đôi mắt sưng húp, quầng thâm. Bà Phương lo lắng vô cùng, bà cảm nhận được vợ chồng Thảo có vẫn đề gì đó. Nhưng mỗi lần bà gặng hỏi thì con dâu lại mỉm cười:

- Dạ không có gì đâu mẹ tại con mất ngủ chút nên vậy thôi ạ, mẹ đừng lo gì nhé. Con không muốn mẹ suy nghĩ lại ảnh hưởng đến sức khỏe đâu..

Thảo là vậy lúc nào cũng lo cho sức khỏe của bà đầu tiên. Hễ bà kêu mệt hay đau đầu 1 chút là cô lại xin nghỉ về ngay để đưa mẹ đi khám, điều mà cậu con trai duy nhất của bà cũng chẳng chu đáo bằng Bà Phương luôn nghĩ: “Sau này già mình ở với con dâu chứ ở với ai, chính vì vậy mà đối xử và xem Thảo như con gái của mình”. Mấy tuần liền thấy con dâu suy sụp, đêm đến lại ngủ muộn, vợ chồng cũng không đèo nhau đi làm như trước nên bà bất an.

Mẹ chồng dỗ bồ ngon ngọt: “Về nhà với bác rồi bác tống con kia đi” cô bồ tưởng thật hớn hở đi theo - Ảnh 1
Ảnh minh họa

1 lần không ngủ được bà nhẹ chân lên tầng 4 xem 2 vợ chồng con trai đã ngủ chưa thì vô tình nghe được cuộc trò chuyện giữa 2 người.

- Anh định thế nào, bao giờ thì chấm dứt với con ấy.

- Cho anh thêm ít thời gian đi.

- Ít là bao giờ từ khi tôi phát hiện đến nay đã 2 tháng rồi mà các người vẫn lén lút qua lại với nhau đấy thôi. Tôi chịu hết nổi rồi, nếu cứ thế này tôi sẽ cho mẹ biết đấy.

- Không được, nếu em cho mẹ biết thì mẹ sẽ tăng huyết áp đấy. Cứ từ từ để anh giải quyết, anh xin em.

Nghe xong bà Phương bủn rủn hóa ra chuyện bà đoán đã đúng con trai bà đã ngoại tình:

- Trời đất còn ai hơn được cái Thảo mà nó nỡ làm vậy? Con dâu mình có tội tình gì chứ, 2 tháng ư? 2 tháng qua nó đã dày vò vợ mình mà vẫn tỏ ra như chưa có chuyện gì vậy ư?

Ôm lấy ngực bà quay về phòng uống thuốc hạ huyết áp, cả đêm bà cứ thương con dâu mà chẳng biết phải bắt đầu giúp từ đâu. Sau vài ngày suy tính, bà quyết định giúp con dâu dành lại sự công bằng. Bỏ ít tiền không khó để bà tìm ra nhà cô bồ trơ trẽn kia. Gặp bà cô ta tỏ ra rất ngạc nhiên có phần sợ hãi, nhưng khi thấy bà tỏ ra vui vẻ ân cần thì cô ta lại như mở cờ trong bụng:

- Bác muốn gặp cháu lâu rồi, ôi cháu xinh đẹp hơn bác tưởng.

- Dạ bác quá khen rồi ạ.

- Đấy như thằng Hải nhà bác là phải lấy 1 cô như cháu chứ. Cháu có thích làm dâu nhà bác không?

- Làm dâu ạ, bác nói thật chứ, bác nói cháu có thể làm dâu nhà bác sao ạ?

- Dĩ nhiên rồi.

- Ôi mẹ, con muốn lắm ạ. Con mong được làm vợ anh Hải bấy lâu nay rồi ạ.

- Thế về nhà với bác, bác tổng cổ con kia rồi gả thằng con bác cho cháu.

- Vâng mẹ, con đồng ý ạ.

Nhìn cô ta hớn hở bà Phương cũng cười gượng đáp trả, vậy là cá đã cắn câu. Bà gọi ngay cho Hải và Thảo về nhà. Về đến nơi thấy cô bồ ngồi trong phòng khách, Thảo ú ớ tức giận người run lên còn Hải mặt trắng bệch:

- Thế này là sao?

- Mẹ anh nói sẽ gả anh cho em đấy và sẽ tống cổ con mụ vợ anh khỏi đây.

- Cái gì cơ?

Cả 2 đồng thanh, mắt Thảo ứa nước:

- Mẹ… những gì cô ta nói là thật sao ạ?

Bà Phương tỏ ra bình thản bảo cả con dâu lẫn con trai ngồi xuống. Thảo run rẩy muốn lao vào cào cấu cô bồ, nhưng cô cố kìm chế. Nhìn mặt cô bồ vênh váo thách thức còn Hài nhìn mẹ vì không tin nổi chuyện này.

- Hải, con có muốn lấy cô gái này làm vợ không?

- Con… con…

- Nói thật đi, mẹ chiều lòng con.

Thảo sửng sốt cô không nghĩ những lời nói ấy lại thốt ra từ lời người mẹ chồng mình đã phụng dưỡng bao năm. Cô như gục ngã thực sự:

- Anh nói với mẹ mình yêu nhau và muốn cưới nhau đi anh.

Hải lấm lét:

-Con…

- Con làm sao, giờ mày chọn đi 1 là cái Thảo, con mày và tao hai là con đĩ trơ trẽn này, mày chọn đi.

- Bác… bác dám….

- Chưa đến lượt cô lên tiếng, câm mồm ngồi đó cho tôi.

- Bà lừa tôi.

- Câm mồm.

- Con… dĩ nhiên con chọn mẹ và vợ con con rồi.

- Anh là thằng hèn, thằng khốn. Anh đã hứa hẹn gì với tôi hả?

Mẹ chồng dỗ bồ ngon ngọt: “Về nhà với bác rồi bác tống con kia đi” cô bồ tưởng thật hớn hở đi theo - Ảnh 2
Ảnh minh họa

- Cô nghe rồi nhé, nhà này chỉ có cái Thảo là con dâu. Nó là duy nhất và mãi mãi, gia đình tôi sẽ không chấp nhận cho 1 đứa vô học, chuyện gia quyến rũ chồng người khác như cô bước vào đâu. Cô đừng mơ về soi gương xem lại mình đi, tôi thấy buồn thay bố mẹ cô đấy.

- Bà im đi, tôi thật ngu ngốc khi tin lời bà.

- Từ nay đừng lảng vảng đến gần con trai tôi và gia đình tôi nữ nếu không đừng trách tôi vô tình. Còn thằng Hải, nếu tao biết mày giao du với con này dù chỉ 1 lần, thì cút khỏi nhà tao luôn nhé. Nhà này sẽ không chấp nhận 1 đứa con hư thân mất nết, làm gương xấu cho cháu tao đâu.

- Con xin lỗi mẹ. Con sai rồi.

Cô bồ dẫm chân lườm nguýt tức tối bỏ đi còn Thảo chỉ biết khóc:

- Nín đi con, con chịu nhiều thiệt thòi rồi, từ nay có gì cứ nói cho mẹ nghe mẹ sẽ đòi công bằng cho con. Chỉ có thằng ngu mới phản bội lại 1 đứa ngoan, hiền thảo như con mà thôi.

- Con cảm ơn mẹ.

Bà lườm con trai cháy mắt rồi dìu Thảo lên phòng. Từ đó Hải không dám ho he qua lại với ai nữa, hết giờ làm là về đón con không la cà như trước. Còn Thảo thì cảm kích trước việc làm của mẹ chồng vô cùng suýt nữa cô đã hiểu lầm bà. Giá mà lấy chồng ai cũng gặp được bà mẹ chồng tốt như vậy thì cuộc đời làm dâu nhẹ nhàng đi biết bao nhiêu.

An Nhiên

close