Vừa ly hôn chồng bĩu môi: “Loại đàn bà hết đát như cô thì ma nào thèm” ai dè mới được 3 tháng vợ đã lấy chồng

maithuy - 12/02/2020

Thế mà tôi chẳng ngờ mình lại là thằng bị trắng mắt sau ly hôn. Sống chung với nhân tình, tôi phải trải qua những tháng ngày khá kinh hoàng.

Tôi và vợ mình cũng giống như nhiều cặp vợ chồng khác. Trước khi kết hôn chúng tôi cũng đã có một thời gian dài tìm hiểu nhau. Chính xác hơn mà nói thì vợ tôi cô ấy đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để ủng hộ cho sự nghiệp, cho công việc mà bản thân tôi theo đuổi.

Cô ấy đã bỏ qua sở thích cá nhân, thậm chí là cả sự nghiệp của mình để đứng sau lưng hỗ trợ tôi thành công. Thế nhưng đến khi chúng tôi có tất cả trong tay, một cuộc sống có vật chất đầy đủ, chi tiêu hàng tháng không phải lo nghĩ, hai đứa con ngoan ngoãn, học giỏi thì bản thân tôi lại bắt đầu cảm thấy cuộc sống trước mắt thật nhàm chán.

Vừa ly hôn chồng bĩu môi: “Loại đàn bà hết đát như cô thì ma nào thèm” ai dè mới được 3 tháng vợ đã lấy chồng - Ảnh 1
Nguồn Internet

Đàn ông có tiền trong túi, lại còn đang ở trong cái đà phong độ của tuổi 40 thì chẳng làm sao tránh được cám dỗ đến từ những cô gái trẻ ngọt ngào. Tôi đã vướng vào lưới tình của cô nhân viên trẻ đẹp như cá mắc cạn. Ở bên cô nhân tình nóng bỏng, trong đầu tôi chẳng thể nào tránh được sự so sánh với người vợ ở nhà của mình. Một bên thì lúc nào cũng thơm tho, trắng mịn, dịu dàng, ngọt ngào, biết cách lấy lòng tôi.

Còn một bên, cứ về đến nhà không nghe thấy tiếng quát mắng con cái thì sẽ nghe đến chuyện càm ràm chồng đi sớm về muộn. Đã thế bản thân còn chẳng thèm chăm chút, đầu tóc thì rối bù, quần áo thì nhăn nheo. Vợ tôi, chẳng hiểu sao có thể chăm sóc cho bố con tôi từng tí một, quần là áo lượt nhưng đến lượt mình thì lại luộm thuộm vô cùng. À đấy, vợ tôi còn rất lười làm đẹp nữa. Người đâu mà đến son cũng chẳng thèm đánh khi ra đường thì chịu. Nhìn tôi với vợ tôi bây giờ, ra đường ai mà không biết, có khi còn tưởng là ông chủ với ô sin ấy.

Vừa ly hôn chồng bĩu môi: “Loại đàn bà hết đát như cô thì ma nào thèm” ai dè mới được 3 tháng vợ đã lấy chồng - Ảnh 2
Nguồn Internet

Càng ở bên cạnh nhân tình, tôi càng chán vợ, chán đến mức chẳng muốn về nhà mà nhìn mặt vợ nữa. Tôi đâm đơn ly hôn. Lý do ly hôn tôi cũng chẳng ngại ngần cho vợ biết:

- Tôi chán cô lắm rồi. Cô không còn xứng đáng là vợ tôi nữa.

Vợ tôi lúc đầu cũng khóc lóc, cầu xin tôi nghĩ lại, nói rằng tôi nên nghĩ cho các con, nghĩ cho gia đình. Nhưng đời người sống được bao nhiêu mà nghĩ cho lắm. Cứ phải sống vì mình trước đã. Nghe nhiều người bảo tôi mất vợ rồi thế nào cũng sẽ hối hận. Tôi đã chẳng ngần ngại mà nói với vợ mình rằng:

"Loại đàn bà hết đát như cô thì ma nào thèm".

Thế mà tôi chẳng ngờ mình lại là thằng bị trắng mắt sau ly hôn. Sống chung với nhân tình, tôi phải trải qua những tháng ngày khá kinh hoàng. Cơm hàng cháo chợ, sống trong căn nhà bốc mùi, lộn xộn, tiền trong tài khoản cứ đội nón ra. Công việc thì chẳng hiểu làm sao chững lại, làm gì cũng thấy không xuôi. Mới chia tay được 3 tháng mà cuộc sống của tôi đã bị đảo lộn ghê gớm đến vậy.

Vừa ly hôn chồng bĩu môi: “Loại đàn bà hết đát như cô thì ma nào thèm” ai dè mới được 3 tháng vợ đã lấy chồng - Ảnh 3
Nguồn Internet

Em gái tôi gọi điện bảo: "Chị dâu được ông nào giàu có lắm, đẹp trai hơn cả anh hỏi cưới kia kìa".

Tôi còn chẳng thèm tin nghĩ con em mình nói vớ vẩn cho đến khi tận mắt chứng kiến vợ cũ của mình lột xác thế nào sau ly hôn. Trời ơi, nhìn cô ấy xinh đẹp, tự tin, quyến rũ khác hẳn khi sống với tôi. Điều gì đã khiến vợ tôi thay đổi lớn đến như thế như cơ chứ. Giờ thì hối hận, tôi cũng làm được gì hơn là gục mặt mà khóc, mà tiếc nuối đây.

Đàn ông ấy mà, thứ có trong tay thì không hề biết trân trọng, chỉ nghĩ nó đơn giản là đồ thừa của mình hoặc mình đã có, muốn sử dụng như thế nào mà không được. Phải đến khi mất đi rồi thì bản thân những người đàn ông mới biết trân trọng.

Đây chính là bài học mà bản thân tôi rút ra được sau khi đã mắc phải hai sai lầm lớn nhất của cuộc đời mình. Sai lầm đầu tiên, tôi không biết trân trọng người vợ đã sống bên mình 6 năm trời. Sai lầm thứ 2, tôi đã nhất quyết ly hôn để rồi mãi mãi mất đi người vợ mà mình có dành cả quãng đời còn lại để tìm kiếm cũng không thể nào tìm ra được người thứ 2 như vậy.

Bình