Lại thêm một VĐV Việt Nam qua đời thương tâm vì đột tử, lần này là ở môn xe đạp

Trần Tuấn Anh - 10/07/2020

Mới đây, tay đua Nguyễn Quốc Đỉnh, người từng giành áo vàng chặng giải đua xe đạp danh giá Cúp Truyền hình TP.HCM đã qua đời do đột tử.

Tối 8/7, Quốc Đỉnh trực ca đêm tại một ngân hàng ở Bến Tre. Đến sáng nay (9/7), khi mọi người đến làm việc thì thấy Quốc Đỉnh nằm bất động.

Nghi Quốc Đỉnh bị sát hại, người trong cơ quan đã báo cho công an đến điều tra. Kết luận cuối cùng của cơ quan công an là Nguyễn Quốc Đỉnh qua đời do đột tử. Thông tin này khiến tất cả đều bàng hoàng vì Quốc Đỉnh có cơ thể khoẻ mạnh dù đã tạm nghỉ thi đấu chưa được 1 năm.

Lại thêm một VĐV Việt Nam qua đời thương tâm vì đột tử, lần này là ở môn xe đạp - Ảnh 1
VĐV Nguyễn Quốc Đình.

Trưởng thành từ làng xe đạp Bến Tre, Nguyễn Quốc Đỉnh được đánh giá là một trong những tay đua nòng cốt của đội. Thành tích đáng kể nhất trong sự nghiệp của cựu tay đua sinh năm 1992 là chiến thắng ấn tượng của anh tại chặng cuối cuộc đua Cúp Truyền hình 2015, đúng ngày TP.HCM cùng cả nước kỉ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước.

Cũng tại mùa giải này, Quốc Đỉnh từng vinh dự “xé” áo vàng từ tay Nguyễn Vũ Linh sau chặng đua khốc liệt Vinh (Nghệ An) – Đồng Hới (Quảng Bình). Đấy cũng là những vinh quang Nguyễn Quốc Đỉnh tạo dấu ấn trong màu áo đội đua Bến Tre.

Lại thêm một VĐV Việt Nam qua đời thương tâm vì đột tử, lần này là ở môn xe đạp - Ảnh 2
Thời đình cao, Quốc Đình là tay đua có số má ở Việt Nam.

Đến cuối năm 2019, Quốc Đỉnh thất nghiệp sau khi đội đua Bến Tre giải thể. Không gia nhập các đội đua khác, Quốc Đỉnh chọn về quê làm bảo vệ tại một ngân hàng.

Quốc Đỉnh qua đời là thông tin gây sốc với người thân, bạn bè và người hâm mộ đua xe đạp. Anh mất bỏ lại người vợ trẻ mới bên nhau chưa được 2 năm cùng một đứa con.

Trường hợp đột tử trong giới thể thao không phải là chuyện hiếm. Cách đây không lâu, cựu hậu vệ ĐT Việt Nam - Phan Qúy Hoàng Lâm cũng không may lầm vào hoàn cảnh tương tự.

Lại thêm một VĐV Việt Nam qua đời thương tâm vì đột tử, lần này là ở môn xe đạp - Ảnh 3
Cựu tuyển thủ Phan Quý Hoàng Lâm.

“Tối khuya, Lâm còn pha tô mì để ăn và đi tắm. Lâm than mệt, rồi vào phòng nghỉ. Chẳng ai ngờ, Lâm bị đột tử rồi qua đời. Cả gia đình ai cũng sốc”, Quang (một người anh của Hoàng Lâm) chia sẻ về sự ra đi đột ngột của cựu tiền vệ Phan Quý Hoàng Lâm.

Trước đó, hồi đầu năm 2019, trên đường chạy marathon 42 km tại TP.HCM, VĐV Võ Văn Thơm, 24 tuổi đã đột tử khi vừa tới km thứ 18 của hành trình. Dù được đưa vào bệnh viện ngay gần đó cấp cứu nhưng chàng trai đam mê thể thao không qua khỏi.

Lại thêm một VĐV Việt Nam qua đời thương tâm vì đột tử, lần này là ở môn xe đạp - Ảnh 4
Chàng trai đam mê thể thao Võ Văn Thơm.

Tuấn Anh/TH