Justin Bieber quyên góp 700 triệu đồng cho Vũ Hán

phuongnb - 14/02/2020

Là một trong những ngôi sao quốc tế đầu tiên công khai ủng hộ và tiếp sức cho Vũ Hán chống lại đại dịch Corona, Justin Bieber quyên góp tới 700 triệu đồng.

Trong những ngày qua, đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 của virus Corona đang làm cả thế giới chao đảo. Với những diễn biến phức tạp, dịch bệnh đã lấy đi mạng sống của hơn 1000 bệnh nhân và gây ra bao nỗi hoang mang, lo sợ cho những người còn lại.

Justin Bieber quyên góp 700 triệu đồng cho Vũ Hán - Ảnh 1

Tại thành Phố Vũ Hán - thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - nơi được coi là tâm dịch, các y bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế đang từng ngày từng giờ chạy đua với thời gian để cứu chữa cho người bệnh. Họ nhận được sự giúp đỡ, viện trợ về cả vật chất và tinh thần từ các cá nhân, tổ chức và quốc gia trên toàn cầu.

Justin Bieber quyên góp 700 triệu đồng cho Vũ Hán - Ảnh 2

Tại Trung Quốc, giới văn nghệ đã phát động phong trào chung tay quyên góp tiền của, vật tư y tế và thiết bị bảo hộ cho các bác sĩ ở 'tiền tuyến' chống dịch. Trên thế giới, Justin Bieber là một trong những nghệ sĩ quốc tế đầu tiên công khai ủng hộ và gửi lời động viên tới Vũ Hán.

Justin Bieber quyên góp 700 triệu đồng cho Vũ Hán - Ảnh 3

Mới đây, giọng ca 'Baby' vừa đăng tải lên các trang mạng xã hội của mình clip ngắn mang thông điệp khích lệ tinh thần người dân Trung Quốc giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng. Nội dung clip khiến nhiều fans xúc động: "Xin chào Trung Quốc. Tôi là Justin Bieber. Tôi biết rằng, dịch bệnh đang khiến các bạn lo lắng và hiện tại đang là một khoảng thời gian khó khăn đối với mọi người nhưng các bạn sẽ luôn có sự ủng hộ của tôi. Các bạn rất mạnh mẽ nên nhất định sẽ giành được chiến thắng. Hãy cùng nhau chiến đấu đẩy lùi đại dịch nhé. Cố gắng lên".

Justin Bieber quyên góp 700 triệu đồng cho Vũ Hán - Ảnh 4

Ngoài ra, Justin Bieber cũng bày tỏ sự quan ngại và khuyên mọi người phải nâng cao ý thức phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh: "Theo dõi tin tức, tôi không thể tưởng tượng được là sẽ đáng sợ đến thế nào nếu bệnh dịch ảnh hưởng đến vợ, gia đình và bạn bè của tôi. Trung Quốc ơi, chúng tôi sẽ sát cánh bên các bạn như cách nhân loại đã và đang làm. Dù là dịch bệnh lần này hay vụ cháy rừng ở Australia thời gian trước, tất cả chúng ta đều cần phải hỗ trợ lẫn nhau".

Bên cạnh đó, Justin Bieber đã quyên góp cho công cuộc phòng chống đại dịch Corona ở Vũ Hán số tiền 200 ngàn nhân dân tệ (tương đương với 700 triệu đồng) thông qua quỹ từ thiện Mầm xuân Bắc Kinh.

Justin Bieber quyên góp 700 triệu đồng cho Vũ Hán - Ảnh 5 Justin Bieber quyên góp 700 triệu đồng cho Vũ Hán - Ảnh 6

Đại diện quỹ từ thiện công khai bày tỏ lòng biết ơn đến nam ca sĩ sinh năm 1994: "Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn dành cho Vũ Hán và Trung Quốc trong đại dịch lần này, cũng như cách mà bạn đã lan tỏa tình yêu thương và lòng tử tế đến chúng tôi".

Justin Bieber quyên góp 700 triệu đồng cho Vũ Hán - Ảnh 7

Cộng đồng fans Justin Bieber tại Trung Quốc rất tự hào về thần tượng: "Anh ấy đã 2 lần lên tiếng ủng hộ Vũ Hán, động viên Trung Quốc. Anh ấy nói chúng ta không đơn độc trong cuộc chiến này. Anh ấy lo lắng trước tình hình khó khăn của hiện tại và hứa sẽ đồng hành cùng chúng ta".

B.P