Hoa hồng trên ngực trái: Cuối phim vẫn chưa hết sạn

phuongnb - 09/01/2020

Trong những tập cuối cùng, người xem vẫn soi ra cả rổ sạn bất hợp lý của bộ phim truyền hình đang gây sốt Hoa hồng trên ngực trái.

Một trong những bộ phim truyền hình đang được chú ý nhất hiện nay - Hoa Hồng Trên Ngực Trái sắp đi đến hồi kết với nhiều tình tiết gây xôn xao cộng đồng mọt phim. Tuy nhiên, ngay cả khi đã gần kết thúc, tác phẩm này vẫn không tránh được những hạt sạn khó hiểu và bất hợp lý.

Hoa hồng trên ngực trái: Cuối phim vẫn chưa hết sạn - Ảnh 1 Hoa hồng trên ngực trái: Cuối phim vẫn chưa hết sạn - Ảnh 2

Đầu tiên, đó là sự kiện hiến tim cho con gái đang nguy kịch trên giường bệnh của nhân vật Thái (Ngọc Quỳnh). Đây là tình tiết được nhiều khán giả cho là hết sức phi lý về mặt y học khi trường hợp một người lớn đang là bệnh nhân ung thư tiền giai đoạn cuối hiến tặng tim cho một đứa trẻ mới chỉ 10 tuổi là khá hi hữu.

Hoa hồng trên ngực trái: Cuối phim vẫn chưa hết sạn - Ảnh 3

Hoa hồng trên ngực trái: Cuối phim vẫn chưa hết sạn - Ảnh 4

Hoa hồng trên ngực trái: Cuối phim vẫn chưa hết sạn - Ảnh 5
Khán giả tranh cãi tính hợp lý của tình tiết hiến tim.

Hoa hồng trên ngực trái: Cuối phim vẫn chưa hết sạn - Ảnh 6

Hoa hồng trên ngực trái: Cuối phim vẫn chưa hết sạn - Ảnh 7
Nhiều người tưởng đang xem phim kinh dị.

Trong khả năng cơ thể bé Bống tiếp nhận trái tim của bố một cách thuận lợi thì việc Thái tự tử vì con cũng vô tình khiến bộ phim trở nên... thiếu nhân đạo vì thông thường, y học chỉ tiến hành ghép tim trong trường hợp người hiến đang bị chết não, sống thực vật.

Hoa hồng trên ngực trái: Cuối phim vẫn chưa hết sạn - Ảnh 8 Hoa hồng trên ngực trái: Cuối phim vẫn chưa hết sạn - Ảnh 9

Thứ hai, điểm bất hợp lý đến từ chiếc điện thoại của Thái. Trước khi nhân vật này vào phòng phẫu thuật để hiến tim cho Bống, đồng hồ trên điện thoại hiển thị 04:42 ngày 02/11.

Và sau khi ca mổ thành công, trải qua bao sự kiện như cả gia đình nhận xác Thái, mẹ già khóc thương con trai, Khuê (Hồng Diễm) xót xa cho chồng cũ, Bảo (Hồng Đăng) mới trao lại cho Khuê chiếc điện thoại để cô nghe lời trăng trối của Thái thì đồng hồ lại hiển thị thời gian là 21:47 ngày 08/11.

Điều này rõ ràng là quá phi lý khi theo theo bối cảnh trên phim, sự kiện Thái hiến tim cho Bống rồi Khuê phát hiện ra chồng cũ đã chết vẫn diễn ra trong cùng một ngày.

Hoa hồng trên ngực trái: Cuối phim vẫn chưa hết sạn - Ảnh 10 Hoa hồng trên ngực trái: Cuối phim vẫn chưa hết sạn - Ảnh 11

Thứ ba, trong đoạn preview mới nhất của tập cuối Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Thái dù đã mất nhưng vẫn xuất hiện trong một cảnh phim với luồng ánh sáng bao quanh khiến khán giả liên tưởng đến tình tiết linh hồn anh hiện về. Thái cầm trên tay một chiếc iPhone đời mới và gửi thư thoại cho con gái.

Thế nhưng, điều khiến fans phim thắc mắc là ở thế giới bên kia, vì sao Thái vẫn tìm thấy... sóng điện thoại để gọi cho con? Nếu không phải là linh hồn của Thái thì vì lý do gì mà xung quanh nhân vật lại có hào quang ảo diệu như vậy?

Tóm lại, những hạt sạn không đáng có khiến Hoa hồng trên ngực trái phần nào mất điểm với những khán giả khó tính. Tuy nhiên, trên tất cả, bộ phim vẫn được ghi nhận với những cố gắng mang lại cho người xem những thông điệp nhân văn về tình cảm gia đình, chồng vợ.

B.P

Nguồn: Khám phá, Trí thức trẻ