HLV CLB TP.HCM: "Cưới vợ giúp Công Phượng thi đấu thăng hoa hơn"

sonnguyen - 24/06/2020

Với bàn thắng vừa ghi được vào lưới SLNA tại vòng 6 V.League 2020 vừa qua, công phượng đã liên tiếp nổ súng trong 2 trận đấu.

Với màn thể hiện đẳng cấp trong trận đấu với SLNA, HLV Chung Hae-seong đã không tiếc lời khen ngợi cậu học trò Công Phượng: "Cuộc sống hay văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc có đôi nét giống nhau. Không những cầu thủ mà cả người bình thường cũng thế, khi họ có vợ, có con thì càng phải cố gắng nhiều hơn để chăm lo cho gia đình.

Lúc trước Phượng chưa cưới nên chỉ sống lủi thủi một mình, cưới xong thì phải chăm lo cho cả vợ, cho con. điều quan trọng là nó không còn nằm ở độ tuổi bao nhiêu mà phải suy nghĩ nhiều vấn đề. Thời gian này, Công Phượng thi đấu đã hiệu quả hơn, hy vọng rằng trong tương lai cậu ấy sẽ còn vươn xa hơn nữa".

HLV CLB TP.HCM: Cưới vợ giúp Công Phượng thi đấu thăng hoa hơn - Ảnh 1
Công Phượng giờ đây đã có Viên Minh bên cạnh

HLV tiếp tục chia sẻ: "Khi Phượng thi đấu cho CLB TPHCM, tôi đã tổ chức một buổi họp riêng và chia sẻ khá nhiều. Phượng là trò cũ của tôi từ khi còn ở HAGL, tôi muốn nâng tầm cậu ấy. Hồi còn thi đấu tại nước ngoài, Công Phượng có được tạo nhiều điều kiện đâu. Trở về Việt Nam, cậu ấy phải đối mặt với truyền thông, người hâm mộ. Họ thấy Phượng thi đấu một trận không tốt thì đánh giá nhưng tôi nghĩ làm vậy là không nên.

Những trận đấu vừa qua rất vui, cậu ấy đá hai trận, ghi luôn hai bàn. Tôi thấy mừng vì Phượng làm được như vậy. Tôi không chắc cậu ấy sẽ khoác áo đội tuyển quốc gia ở lần tập trung tới đây hay không vì hiện tại vẫn chưa có danh sách cụ thể, nhưng hy vọng là Phượng sẽ ra sân để được chứng tỏ khả năng chuyên môn, chứ không chỉ là hình ảnh như nhiều người vẫn nghi ngờ"

HLV CLB TP.HCM: Cưới vợ giúp Công Phượng thi đấu thăng hoa hơn - Ảnh 2
Công Phượng liên tục tỏa sáng trong những trận đấu vừa qua

CLB TPHCM có chiến thắng 3-1 đầy ấn tượng. 3 pha lập công lần lượt là của "Văn Thành, Công Phượng và ngoại binh Amido Balde". Thất bại này đã ngắt mạch 5 trận bất bại của SLNA, CLB TPHCM tạm thời chiếm luôn ngôi đầu đầu bảng xếp hạng.

"Trước trận đấu với SLNA, tôi có xem mấy trận họ thi đấu chứ không riêng gì trận cầu với Hà Nội FC. Họ là một đội tầm cơ, tập thể đoàn kết, thể lực tốt. Chúng tôi yêu cầu các cầu thủ chơi phía dưới phải chú ý đến số 20 (Văn Đức), và số 10 (Hồ Tuấn Tài) ngoài ra còn có ngoại binh Peter cũng cần phải lưu tâm. Cặp tiền vệ trung tâm của họ còn khá trẻ nhưng đã chơi rất tốt. Tôi muốn các cầu thủ không được phép chủ quan, đừng đánh giá họ trẻ nên kinh nghiệm còn non", HLV Chung Hae-seong cho biết.

HLV CLB TP.HCM: Cưới vợ giúp Công Phượng thi đấu thăng hoa hơn - Ảnh 3
HLV Chung Hae-seong căn dặn học trò không được chủ quan

Về phía đội bóng xứ Nghệ, HLV Ngô Quang Trường phát biểu: "Chúng tôi đã có những sai lầm, diễn biến trên sân đã là bằng chứng không thể chối cãi chi điều ấy. khu vực giữa sân của chúng tôi hoàn toàn bị áp đảo. Các cầu thủ TPHCM có kỹ năng và chuyên môn tốt. Hàng phòng ngự nếu không được tuyến giữa sản sẻ công việc thì ba bàn thua đến là lẽ tất yếu thôi thôi".

Sơn Nguyễn/TH