Filip Nguyễn: "Tôi ao ước được chơi bóng tại cúp châu Âu và ĐT Việt Nam"

Trần Tuấn Anh - 10/07/2020

Trả lời báo chí nước nhà, thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn bày tỏ ước mơ được chơi tại Europa League cũng như ĐTQG Việt Nam.

Vào ngày 12/7, Slovan Liberec của Filip Nguyễn sẽ đá chung kết tranh vé vớt dự Europa League 2020/21 với Mlada Boselav. Nếu giành chiến thắng, thủ thành đang được thầy Park nhắm tới cho vị trí người gác đến của ĐT Việt Nam sẽ lần đầu tiên được bắt ở Europa League, đấu trường danh giá số 2 châu Âu.

"Đó sẽ thực sự là một giấc mơ. Đã từ rất lâu rồi, tôi muốn được thể hiện mình ở Europa League hay cao hơn là Champions League. Lúc này đây, tôi hy vọng nó sẽ trở thành sự thật”, thủ thành mang 2 dòng màu Việt - Séc chia sẻ trước trận đấu với báo Thanh Niên.

Filip Nguyễn: Tôi ao ước được chơi bóng tại cúp châu Âu và ĐT Việt Nam - Ảnh 1
Filip Nguyễn muốn được bắt tại Cúp châu Âu.

Nếu được chơi tại Europa League, Filip Nguyễn càng có điều kiện tỏa sáng dưới sự theo dõi của những đội bóng lớn lớn và tuyển trạch viên hàng đầu lục địa già, để hiện thực giấc mơ chơi bóng ở những giải hàng đầu châu Âu.

Trước đó, Filip Nguyễn cũng đã đổi người đại diện. Anh đã hợp tác với đơn vị từng đưa Petr Cech và Martin Dubravka sang Ngoại Hạng Anh. Rõ ràng, Filip Nguyễn không muốn mình chỉ dừng lại ở CH Czech. Thủ thành này khao khát có thể được hít thở bầu không khí tại Ngoại hạng Anh, giải đấu số 1 của lục địa già.

Bên cạnh giấc mơ được thi đấu tại cúp châu Âu, thủ thành này còn một khao khát cháy bỏng khác. Đó là được thi đấu trong màu áo đỏ của ĐTQG Việt Nam và dự World Cup.

Filip Nguyễn: Tôi ao ước được chơi bóng tại cúp châu Âu và ĐT Việt Nam - Ảnh 2
Và muốn trở thành người gác đền cho ĐT Việt Nam tại VL World Cup.

“Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu mọi vấn đề được giải quyết sớm nhất có thể để kịp dự vòng loại World Cup 2022. Khoác áo tuyển Việt Nam, được góp sức để dự World Cup cùng Việt Nam luôn là giấc mơ của tôi.

Tôi và bố tôi đang nỗ lực hết sức để hoàn tất các thủ tục. Nhưng nếu Việt Nam thực sự muốn tôi, họ có thể giải quyết các vấn đề và thúc đẩy quá trình nhập tịch. Thực tế, tiến độ sẽ phụ thuộc phía Việt Nam”, thủ thành 27 tuổi bày tỏ.

Nếu có sự xuất hiện của Filip Nguyễn trong khung gỗ, hàng thủ của Việt Nam rõ ràng sẽ còn vững chắc hơn rất nhiều, nhất là khi Đặng Văn Lâm không còn được bắt chính thường xuyên tại Muangthong United.

Tuấn Anh/TH