Nằm viện em chồng không thăm còn đưa trai về nhà, bát 1 tuần không rửa, tức quá em ném hết ra sân: 'Tiễn khách'

hoaiphuong - 25/06/2020

Vừa bước chân vào thì thấy em chồng và bạn trai nó (lần này nó lại đổi người yêu) đang ôm ấp nhau ngay giữa phòng khách. Em bước vào mà chúng nó làm như không...

Đám cưới xong còn chưa kịp thay váy mẹ chồng em đã gọi em lại bảo:

- Mẹ bảo này, căn nhà 2 vợ chồng đang ở mẹ biết 2 con đã tích góp để mua nhưng giờ em Thu vừa mới đi làm còn nhiều lạ lẫm mẹ không muốn em ra riêng nên tạm để em ở cùng 2 đứa. Em nó vốn được chiều chuộng từ nhỏ, việc nhà không biết làm gì đâu nên con đừng khắt khe với em quá nhé.

- Vâng ạ, mẹ cứ để em ấy ở chung với tụi con cho vui.

Lúc ấy em đã nghĩ rằng cô em chồng không biết việc nhà sao mẹ chồng không bảo em dạy nó thêm mà bà lại nhắn nhủ rằng em đừng khắt khe quá. Nghĩa là việc nhà thì em phải tự tay làm hết đừng có bắt con gái bà làm à?

Nằm viện em chồng không thăm còn đưa trai về nhà, bát 1 tuần không rửa, tức quá em ném hết ra sân: Tiễn khách - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Chắc không phải ý bà thế đâu, bởi vì sau con gái bà cũng phải đi làm dâu nữa chứ, không biết nữ công gia chánh thì sao coi được. Ấy nhưng lúc lên sống cùng với em chồng thì mọi chuyện diễn ra theo đúng cái suy nghĩ ban đầu của em đấy các chị ạ.

Em ấy chỉ mỗi việc đi làm về đến nhà là lên phòng luôn. Em nấu nướng xong xuôi thì gọi em chồng xuống ăn, ăn xong nó cũng cắp đít lên phòng luôn và em là người dọn dẹp. Nguyên 1 tháng đầu tiên nhà 4 tầng mà nó không hề động tay vào 1 tí việc gì cả, mình em chiến hết. Thấy em một mình lau nhà dọn dẹp mệt quá thì chồng em phụ chứ em chồng thì tuyệt nhiên không. Lắm hôm bị anh trai mắng nó mới đi lấy đồ quần áo nó gấp vào, còn đồ anh chị vẫn để nguyên trên giàn phơi. Gấp mỗi đồ mình mà mặt còn sị ra như cái thúng.

Hôm ấy em đi làm về đã đi chợ mua đồ đủ cả nhưng thấy người hơi mệt nên bảo với em chồng:

- Cô nhặt hộ chị mớ rau để chị nằm nghỉ tí rồi chị dậy nấu cơm nhá. Nay chị đau đầu quá.

Nó chẳng nó chẳng rằng gì đi thẳng lên phòng, chỉ 2 phút sau em nhận được điện thoại của mẹ chồng:

- Mệt quá không nấu nướng được thì ra ngoài hàng mà ăn, ai bắt cố làm gì rồi sau lại kêu lấy chồng vất vả. Mẹ đã nói ngay khi con bước chân về làm dâu là đừng có sai con gái mẹ làm việc gì rồi mà, hay là con quên thì nay mẹ nhắc lại nhé...

- Vâng ạ, là con mệt nên nhờ em ấy tí thôi. Nhặt rau có gì đâu mà to tát mẹ, nếu mẹ cứ chiều con gái như thế sau này đi lấy chồng thì biết tính sao?

- 1 tí cũng không được. Con nên nhớ từ bé tới giờ nó chưa phải động chân động tay làm gì cả. Sau này lấy chồng thì thuê giúp việc lo gì.

Đúng là tức hộc máu các chị ạ, em cố gắng gom góp tiền kiểu gì cũng đòi chồng ra ngoài mua nhà ở riêng trả lại cái nhà này cho mẹ chồng chứ cứ ở với em chồng chắc em làm ô sin cho nó. Mà nó thì chắc còn lâu mới lấy chồng vì em cảm thấy nó chỉ thích yêu để có được những trải nghiệm mới mẻ bên mỗi một người đàn ông khác nhau. Ở chung vài tháng mà em thấy nó đã đưa đến 2 cậu bạn trai về nhà chơi rồi.

Em xác định chín bỏ vào mồm, chờ thời cơ là ra ngoài nên không muốn va chạm gì với em chồng nữa. Nhưng rồi cái lần em vào viện do bị động thai vì nó làm rơi bánh xà phòng trong nhà tắm không chịu nhặt lên báo hại em trượt chân ngã. Chồng em phải hốt hoảng đưa em vào viện, đợt đó nó quá lắm nên em quật khởi luôn. Em vào viện cấp cứu rồi nằm tĩnh dưỡng mất 5 hôm.

1 tuần chị dâu ở viện nhưng tuyệt nhiên không thấy mặt em chồng đâu, chỉ toàn là chồng em chăm em đêm ngày sớm tối. Mẹ chồng chỉ gọi điện hỏi thăm. Chồng em lo cho vợ nên xin nghỉ làm luôn. Tới hôm em ra viện thì vừa đưa em tới cửa nhà là anh ấy có điện thoại sếp gọi. Việc gấp anh phải đi nên em bảo anh đi luôn em khỏe rồi em tự vào nhà được.

Nằm viện em chồng không thăm còn đưa trai về nhà, bát 1 tuần không rửa, tức quá em ném hết ra sân: Tiễn khách - Ảnh 2
Ảnh minh họa - nguồn internet

Vừa bước chân vào thì thấy em chồng và bạn trai nó (lần này nó lại đổi người yêu) đang ôm ấp nhau ngay giữa phòng khách. Em bước vào mà chúng nó làm như không, em ngại quá rẽ luôn vào bếp định xem trong tủ lạnh có gì pha chút nước uống. Ai ngờ vừa mới bước được mấy bước chân thì thấy mùi lạ bốc lên. Trời ơi bát đũa ăn chất đống mấy hôm không rửa nó bốc mùi các chị ạ. Nhìn cái bếp em không biết dùng từ gi diễn tả cho được.

Em bước tiếp vào nhà tắm thì thấy máy giặt mở toang. Ối trời đồ bẩn vất vào mà không biết bật máy để giặt các chị ạ. Là em chồng em đưa bạn trai về nhà ăn ngủ rồi để nguyên tất cả mọi thứ như thế trong vòng đúng 1 tuần luôn, nhà cửa như là bãi rác. Quá kinh khủng và không thể chịu đựng được thêm nữa em quẳng tất cả đồ bẩn lẫn bát đũa ra sân: “Tiễn khách”.

Sao chị làm thế.

Cô xem lại cái nhà đi, đây là nhà tôi chứ không phải là bãi rác nhé. Có mồm ăn thì có tay dọn, nếu không dọn được thì đừng có ăn, không giặt được thì đừng có mặc.

Ý chị là muốn đuổi tôi đi chứ gì?

Nếu cô thích ra ngoài ở thì tôi cũng không giữ.

Chị nhớ đấy.

2 đứa xám mặt kéo nhau đi. Tất nhiên em biết kiểu gì em cũng sẽ nhận được điện thoại và đúng như thế thật, mẹ chồng em gọi. Bà chưa kịp nói thì em nói luôn:

- Con biết mẹ định nói gì nhưng con không thể ở cùng cô ấy được nữa. Cô ấy quá lười và bẩn. Mẹ cũng bảo với cô ấy, yêu đương thì cũng nên cẩn thận kẻo có ngày dính bầu lại khổ ra.

- Cô...

- Là người nhà nên con khuyên chân thành đấy, con vừa về thì thấy cô ấy và bạn trai đang ôm ấp nhau giữa nhà. Nhà thì như bãi rác ăn uống cả tuần không rửa không dọn, để con gửi ảnh cho mẹ để mẹ xem.

Mẹ chồng nói một hồi nhưng em kệ chả nói gì, chồng về em nói hết anh bảo anh đồng ý cho nó ở riêng, nếu ở chung thì phải thay đổi. Hôm đó em mệt không dọn vì muốn để chồng về chứng kiến. Nhìn cảnh tượng đó chồng em cũng hoảng hốt và rất bực bội. Anh tức quá ném hết vào sọt rác. Anh ấy cũng thấy mẹ mình quá nuông chiều em mà sinh hư nhưng chẳng thể nói bà được nên đành kệ.

Con em chồng em thì nó về lấy ít đồ rồi đi, mặt nặng mày nhẹ không thèm nói với vợ chồng em câu nào, nhìn thái độ rất ngứa mắt. Đi cho rảnh nợ, để xem ai chịu nổi được cái tính bướng bỉnh ở bẩn của nó. Từ hôm đó, mẹ chồng em coi em như người ngoài luôn các chị à, gọi con trai về chơi để nói xấu con dâu chứ em thì bà không thèm hỏi ôi 1 tiếng, em mệt nên cũng mặc kệ. Nhưng liệu em làm thế có quá đáng không các chị, tự dưng làm mất cảm tình với nhà chồng cũng thấy hơi áy náy, nhưng thú thực hôm đó đi viện về mệt, thấy cảnh đó em tức quá.

Minh Lâm