Trước khi qua đời, DV Phương Trang cố xin Hồng Vân được diễn lần cuối

anhlt - 14/02/2020

"Tôi nhớ khi diễn vở Xác hội, Trang nhiều lần mệt đến mức gần như suýt ngất xỉu ở hậu trường, vẫn quyết tâm lên diễn" - NSND Hồng Vân chia sẻ.

Tối ngày hôm qua (13/2), thông tin diễn viên trẻ Phương Trang qua đời ở tuổi 24 khiến mọi người vô cùng bàng hoàng. Đạo diễn Thanh Hiệp cho biết Phương Trang ra đi sau một thời gian chiến đấu với bệnh lupus ban đỏ. Anh cho hay từ nhỏ, Trang đã ốm yếu, phải uống rất nhiều thuốc.

Khi biết được tin buồn này, NSND Hồng Vân không giấu được nỗi buồn, xót xa khi nhắc đến cô học trò nhỏ. "Phương Trang ra đi từ ngày 12/2 sau một năm chiến đấu với bệnh tật. Trước khi mất, cô bé đã thể hiện rõ sự mệt mỏi, xuống sức. Tuy vậy, Trang vẫn đam mê diễn và hết mình trên sân khấu".

Trước khi qua đời, DV Phương Trang cố xin Hồng Vân được diễn lần cuối - Ảnh 1
Diễn viên trẻ Phương Trang qua đời ở tuổi 24.

Trước khi qua đời, DV Phương Trang cố xin Hồng Vân được diễn lần cuối - Ảnh 2
Hồng Vân bên Phương Trang và các học trò trong vở kịch 'Con nhà nghèo'.

Ngoài ra, NSND Hồng Vân kể lại: "Phương Trang học khóa 8, Lớp đào tạo diễn viên của sân khấu. Vào tháng 9, tôi dựng vở Con nhà nghèo cho các em làm tốt nghiệp. Trang được giao vai Hồng. Lúc này, tôi đã nhận thấy sức khỏe của Trang không tốt. Tôi khuyên bé nếu không đủ sức thì không cần diễn. Nhưng em vẫn cố xin tôi dự thi".

Trước khi qua đời, DV Phương Trang cố xin Hồng Vân được diễn lần cuối - Ảnh 3
Phương Trang diễn vai Hồng trong vở kịch Con nhà nghèo.

Sau khi tốt nghiệp, vở kịch 'Con nhà nghèo' được công diễn tại sân khấu Super bowl, NSND Hồng Vân chia sẻ Phương Trang vẫn xin diễn tiếp. Tuy nhiên, cô đã nhận thấy học trò của mình không đủ sức để đảm nhận một vai diễn phải la hét nhiều nên đã từ chối.

"Tôi và Đại Nghĩa biết Trang buồn khi không được diễn. Nhưng chúng tôi không thể để bé diễn khi sức khỏe yếu. Tiếp đó, Trang còn xin học lớp diễn xuất nâng cao và tôi một lần nữa phải từ chối".

"Dù Trang mới diễn 2 vở nhưng đã chứng tỏ cô bé yêu nghề và đam mê sân khấu thế nào. Tôi nhớ khi diễn vở Xác hội, Trang nhiều lần mệt đến mức gần như suýt ngất xỉu ở hậu trường, vẫn quyết tâm lên diễn. Cô bé ra đi ở tuổi 24 quá xót xa, đáng tiếc"- bà chủ sân khấu Super bowl xúc động nói.

Trước khi qua đời, DV Phương Trang cố xin Hồng Vân được diễn lần cuối - Ảnh 4
Hình ảnh đáng yêu của Phương Trang.

Trước khi qua đời, DV Phương Trang cố xin Hồng Vân được diễn lần cuối - Ảnh 5
Trang rất yêu nghề diễn viên, trước khi qua đời cô xin NSND đóng kịch lần cuối.

Tang lễ được tổ chức tại nhà riêng của diễn viên trẻ Phương Trang tại quận 3, TP.HCM. Ngày 15/2, linh cữu của cô sẽ được đưa đến Thánh đường Giáo sứ Tân Định, sau đó được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

L.T.A

Nguồn: Zing