Dù là con gái hay con trai: Ế cũng được, kết hôn cũng được miễn hạnh phúc là được

hoaiphuong - 30/09/2019

Dẫu là nam hay nữ thì cũng cứ nên lạc quan như thế các bạn ạ. Cuộc đời này ngắn lắm nên chẳng tội gì phải buồn phiền nhiều đâu.

28 tuổi chưa bạn trai nên đi đến đâu tôi cũng bị gọi là gái "ế". Hồi 1-2 năm trước nghe khó chịu vô cùng. Thậm chí mỗi lần bị gọi như vậy tôi lập tức xù lông nhím lên phản pháo lại bất kể đó là người lớn hay bạn bè.

Chẳng hiểu họ nghĩ gì khi mà thời buổi này mới 26, 27 tuổi lại đã chê người ta 'ế' rồi thì khinh miệt nọ kia. Nhưng thời gian gần đây chứng kiến quá nhiều người bạn cũng như đồng nghiệp lập gia đình rồi lại ly hôn và nhiều người không ly hôn nhưng lại suốt ngày ca thán về gia đình thì tôi bắt đầu thấy 'ế' là bình thường, là may mắn.

Con trai hay con gái cũng đều như nhau, đến tuổi gặp được đối tác phù hợp thì kết hôn và lập gia đình. Ngày cưới là ngày hạnh phúc của cả 2 và sau đó họ cùng nhau vun đắp cho hạnh phúc đó. Thế nhưng cuộc đời mà, đâu phải cái gì cũng màu hồng và con đường nào cũng nhẵn nhụi cho chúng ta đi. H'Hen Niê

Dù là con gái hay con trai: Ế cũng được, kết hôn cũng được miễn hạnh phúc là được - Ảnh 1
Cuộc sống của mình thì đừng vội lo lắng người khác nghĩ như thế nào, đừng để làm mất lòng chính mình - Ảnh minh họa (cộng đồng mạng)

Nhiều cặp đôi yêu nhau say đắm, sống chết không bỏ được nhau ấy thế mà cưới xong dăm ba bữa lại đánh chửi, xúc phạm nhau không tiếc lời. Thử hỏi hôn nhân như vậy có hạnh phúc hay không? Thế thì 'ế' hay kết hôn sướng hơn?

Thực ra nói ở vậy cho sướng thân cũng chỉ là ý kiến chủ quan 1 phía, là bao biện. Vì có gia đình mới có xã hội, sống cuộc sống gia đình giúp chúng ta biết có trách nhiệm, biết yêu thương, biết quan tâm tới những người khác. Nó không giống cuộc sống đơn độc chỉ một thân một mình. Thế nhưng không vì chưa thể lập gia đình, vì đang 'ế' mà chúng ta quyết định vội vàng cứ lấy đại một người để rồi sau này lại phải nói 2 từ “giá như” được.

Chính vì vậy mà bây giờ với tôi, ế cũng được mà kết hôn cũng được miễn là mình cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, thấy cuộc đời này đáng sống. Chứ mà lúc nào cũng u uất trầm cảm vì đang ế hay vì gia đình không hạnh phúc thì khổ lắm. Điều quan trọng là hãy làm điều mình thích, sống ý nghĩa, làm việc tích cực và cố gắng đi nhiều nơi khi còn trẻ. Đừng để sau này phải tiếc nuối và nếu bạn có yêu ai cũng hãy mạnh dạn bày tỏ, đừng để vuột mất cơ hội.

Dẫu là nam hay nữ thì cũng cứ nên lạc quan như thế các bạn ạ. Cuộc đời này ngắn lắm nên chẳng tội gì phải buồn phiền nhiều đâu. Mình đang chờ người tử tế để yêu chứ có phải ế đâu nhỉ. 28 hay 38 thì cũng thế thôi, cứ thoải mái thong thả, rồi có ngày mình sẽ kiếm được một ông chồng/ bà vợ tử tế để sống cùng đúng không nào.

Minh Minh

close