Độ Daewoo ‘đồng nát’ 50 triệu thành "mui trần" đẹp mỹ mãn, chàng trai đi đâu cũng bị nhầm là đại gia

hoangthihue - 14/02/2020

Chiếc siêu xe khiến cư dân mạng xôn xao suốt mấy ngày qua khi cứ phải đoán già đoán non là của vị đại gia nào thực ra là chiếc xe được độ từ một chiếc Daewoo Cielo đời 1998 không thể sử dụng

Câu chuyện về chiếc "siêu xe mui trần" cực chất của chàng trai tên Võ Trung Kiên đã khiến cư dân mạng được phen trầm trồ kinh ngạc. Ngay sau khi bức ảnh về chiếc xe được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội thì ngay lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Độ Daewoo ‘đồng nát’ 50 triệu thành mui trần đẹp mỹ mãn, chàng trai đi đâu cũng bị nhầm là đại gia - Ảnh 1
Niềm đam mê khiến 1 người không có kinh nghiệm gì về độ xe cũng có thể tạo nên một chiếc siêu xe cho riêng mình.

Mới đầu ai cũng nghĩ đây có lẽ là một chiếc siêu xe đời mới bởi trông khá lạ và bắt mắt. Tuy nhiên sau khi quá nhiều người quan tâm tới chiếc xe này nên chủ nhân của nó đã công bố những hình ảnh của quá trình độ chiếc "siêu xe" này.

Thực chất đây là một chiếc Daewoo Cielo đời 1998 không thể sử dụng. Nó được thanh niên này mua với giá 50 triệu đồng và cải tạo thành "siêu xe" như hiện tại. Để có thể hoàn thành chiếc xe mơ ước, Võ Trung Kiên đã dành khoảng thời gian là 2 tháng để nghiên cứu và thực hiện các bước.

Độ Daewoo ‘đồng nát’ 50 triệu thành mui trần đẹp mỹ mãn, chàng trai đi đâu cũng bị nhầm là đại gia - Ảnh 2
Hình ảnh chiếc xe

Trung Kiên cho biết sau khi mua lại chiếc xe 'đồng nát' này, anh đã phải cắt bỏ đi một số dàn áo nguyên bản của xe, mui xe hay cả 2 hàng ghế sau. Quá trình để tạo hình dáng hay bắt tay vào quá trình tạo ra mẫu xe tự chế này khá khó khăn do Trung Kiên không có nhiều kinh nghiệm trong việc độ xe. Tuy nhiên nhiệt huyết và sự đam mê đã khiến chàng trai làm được một việc phi thường hoàn mỹ mà ai cũng phải thán phục.

Độ Daewoo ‘đồng nát’ 50 triệu thành mui trần đẹp mỹ mãn, chàng trai đi đâu cũng bị nhầm là đại gia - Ảnh 3
Được biết chiếc siêu xe này được độ từ một chiếc Daewoo Celio hàng nát không sử dụng đã lâu.

Độ Daewoo ‘đồng nát’ 50 triệu thành mui trần đẹp mỹ mãn, chàng trai đi đâu cũng bị nhầm là đại gia - Ảnh 4
Quá trình để tạo hình dáng hay bắt tay vào quá trình tạo ra mẫu xe tự chế này khá khó khăn do Trung Kiên không có nhiều kinh nghiệm trong việc độ xe.

Độ Daewoo ‘đồng nát’ 50 triệu thành mui trần đẹp mỹ mãn, chàng trai đi đâu cũng bị nhầm là đại gia - Ảnh 5
Anh chàng vô cùng nhiệt huyết với đam mê này

Độ Daewoo ‘đồng nát’ 50 triệu thành mui trần đẹp mỹ mãn, chàng trai đi đâu cũng bị nhầm là đại gia - Ảnh 6
quá trình độ xe

Sau những vất vả, tính toán thì anh chàng đã từng bước hoàn thành quá trình tạo hình dáng cho mẫu xe độ của mình. Anh không làm theo bất cứ một mẫu xe nào có sẵn mà chỉ thực hiện theo mong muốn của mình. Với nhiệt huyết và bàn tay khéo léo Kiên đã đem đến một diện mạo mới cho chiếc xe "đồng nát; ban đầu.

Nhìn vào quá trình độ xe có thể thấy ngoại hình xe trở nên khá hầm hố với phần đầu và đuôi xe trông như những chiếc siêu xe Batman khủng, anh chàng Trung Kiên cũng trang bị cho mẫu xe độ này bộ đèn pha nhỏ dạng LED có thể đổi màu sắc. Chàng trai đến từ Hà Tĩnh chọn màu sơn đen mờ để làm bộ áo chính cho chiếc xe độ mui trần độc đáo của mình. Điểm nhấn ở ngoại hình chính là tên của Trung Kiên được dán lên nắp capô phía trước màu đỏ. Bên trong khoang lái mẫu xe độ này có 2 ghế ngồi được bọc da màu đỏ.

Độ Daewoo ‘đồng nát’ 50 triệu thành mui trần đẹp mỹ mãn, chàng trai đi đâu cũng bị nhầm là đại gia - Ảnh 7
Phía trên “đôi mắt” này còn có dải đèn LED chiếu sáng ban ngày khiến bất cứ một tay chơi xe nào cũng đắm đuối.

Độ Daewoo ‘đồng nát’ 50 triệu thành mui trần đẹp mỹ mãn, chàng trai đi đâu cũng bị nhầm là đại gia - Ảnh 8
Chiếc xe được chọn màu sơn đen làm màu chủ đạo

Độ Daewoo ‘đồng nát’ 50 triệu thành mui trần đẹp mỹ mãn, chàng trai đi đâu cũng bị nhầm là đại gia - Ảnh 9
Nhìn như này ai nghĩ nó chỉ tốn hơn trăm triệu

Với đam mê và sự sáng tạo của mình, chàng trai Hà Tĩnh đã chi thêm 60 triệu để cho ra đời bản độ xe mui trần độc đáo cho riêng mình. Vậy là tổng chi phí cho chiếc "siêu xe mui trần" này tổng cộng là hơn 100 triệu. Con số mà ai cũng bất ngờ so với thành quả quá hoàn mỹ này. Hy vọng trong thời gian tới, những bạn trẻ có niềm đam mê độ xe tại Việt Nam sẽ có động lực khi nhìn thấy tác phẩm của Trung Kiên.

Huệ S/TH