Đi du lịch Nhật Bản rồi lại về "ổ dịch" ở Hàn Quốc, thầy Park liệu có bị cách ly khi quay lại Việt Nam?

Trần Tuấn Anh - 22/02/2020

Mặc dù là huấn luyện viên trưởng ĐTQG, nhưng HLV Park Hang-seo vẫn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt để phòng chống bệnh Covid-19 khi trở lại Việt Nam.

Sáng 21/02, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh khẳng định: "HLV Park Hang-seo sẽ có mặt ở Việt Nam vào ngày 23/02 theo đúng hẹn và sau đó 2 ngày sẽ họp với chúng tôi về kế hoạch chi tiết của đội tuyển Quốc gia".

Trước đó, thầy Park liên tục phải đổi ngày trở lại Việt Nam, ban đầu là ngày 15/2, sau là 20/2. Lý do khiến chiến lược gia người Hàn Quốc chưa thể sang Việt Nam là vì lo ngại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Cũng vì đại dịch này mà nhiều chuyến bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại, đã được thông báo phải tạm hoãn.

Theo thông báo của KCDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc) vào sáng ngày 21/2, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận thêm 52 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới. Như vậy đến thời điểm này, Hàn Quốc có hơn 100 người nhiễm Covid-19, trở thành quốc gia có ca nhiễm nhiều thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc.

Đi du lịch Nhật Bản rồi lại về ổ dịch ở Hàn Quốc, thầy Park liệu có bị cách ly khi quay lại Việt Nam? - Ảnh 1

Một câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam từ đất nước có nhiều người bị nhiễm Covid-19 liệu có phải cách ly?

Nhất là khi trong quãng thời gian nghỉ phép, HLV Park Hang-seo từng cùng gia đình đi du lịch tại Nhật Bản, nơi mới ghi nhận thêm 2 ca tử vong mới khiến nước này trở thành khu vực có số người tử vong do nhiễm virus corona mới cao nhất (3 người), chỉ sau Trung Quốc. Do đó, khi quay lại Việt Nam, vị chiến lược gia 62 tuổi này chắc chắn cũng phải đối mặt với các quy định chặt chẽ của Cục Hàng không Việt Nam về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Còn việc cách ly hay không sẽ do các nhà chức trách có thẩm quyền quyết định.

Đi du lịch Nhật Bản rồi lại về ổ dịch ở Hàn Quốc, thầy Park liệu có bị cách ly khi quay lại Việt Nam? - Ảnh 2
Thầy Park đi du lịch cùng gia định tại Nhật Bản.

Đi du lịch Nhật Bản rồi lại về ổ dịch ở Hàn Quốc, thầy Park liệu có bị cách ly khi quay lại Việt Nam? - Ảnh 3

Một quan chức VFF cho hay, việc này giữa VFF và HLV Park Hang Seo chưa có trao đổi cụ thể. Tuy nhiên, chắc chắn trước khi trở lại Việt Nam, ông Park sẽ được các bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng. Còn khi thầy Park có mặt tại Việt Nam, thầy Park cũng được kiểm tra một lần nữa về sức khoẻ

Kể từ khi HLV Park Hang-seo đặt chân tới Việt Nam, chiến lược gia người Hàn Quốc luôn nổi tiếng là người cẩn thận từ trong đời sống như ăn uống cho tới phong cách huấn luyện. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, ông thường đeo khẩu trang để tự bảo vệ sức khỏe của mình, đồng thời khuyến khích học trò làm điều này mỗi khi di chuyển.

Đi du lịch Nhật Bản rồi lại về ổ dịch ở Hàn Quốc, thầy Park liệu có bị cách ly khi quay lại Việt Nam? - Ảnh 4 Đi du lịch Nhật Bản rồi lại về ổ dịch ở Hàn Quốc, thầy Park liệu có bị cách ly khi quay lại Việt Nam? - Ảnh 5

Ở một diễn biến khác, các vị trợ lý của chiến lược gia Hàn Quốc như Lee Young-jin cùng một số trợ lý của ông Park đã có mặt tại Việt Nam. Chiều 20/2 vừa qua, họ đã có mặt để theo dõi buồi tập của CLB Hà Nội.

Đi du lịch Nhật Bản rồi lại về ổ dịch ở Hàn Quốc, thầy Park liệu có bị cách ly khi quay lại Việt Nam? - Ảnh 6
Lee Young-jin.

Tuấn Anh/Tổng hợp