Cụ ông nhiều vợ nhất thế giới: 39 người vợ, 94 người con sống trong nhà 100 phòng

Diệp - 01/07/2020

17 tuổi đã lập gia đình, tính đến nay cụ ông người Ấn Độ đã xây dựng được một gia đình khổng lồ với 39 người vợ, nhà xây 100 phòng, lúc khỏe mạnh nhất cưới 10 vợ một năm.

Cụ ông nhiều vợ nhất thế giới: 39 người vợ, 94 người con sống trong nhà 100 phòng - Ảnh 1
Chuyện kỳ lạ một người đàn ông tại Ấn Độ có tới 39 người vợ, 94 người con. Ảnh: Internet.

Người đàn ông kỳ lạ với 39 người vợ

Hiện nay hầu hết các nước trên thế giới đều tuân theo luật hôn nhân 1 vợ 1 chồng hợp pháp và 1-2 người con. Tuy vậy, người đàn ông kỳ lạ là cụ ông Ziona Chana, hiện 75 tuổi lại có đến 39 người vợ và 94 người con.

Ông Ziona Chana và gia đình hiện đang sống tại vùng núi thuộc làng Baktawng, bang Mizoram, Ấn Độ. Điều đặc biệt là gia đình 181 thành viên này lại chung sống rất hòa thuận dưới một mái nhà.

Gia đình "vĩ đại" của ông Ziona Chana thu hút sự chú ý đặc biệt của báo chí và mạng xã hội.

Theo như chia sẻ của ông Ziona Chana. Người vợ đầu tiên của ông năm nay đã 80 tuổi, người vợ trẻ nhất chỉ mới 36 tuổi.

Dù thuộc nhiều thế hệ, khác biệt về suy nghĩ và lối sống nhưng các thành viên trong gia đình của ông Ziona đều rất hòa thuận, kể cả con dâu/rể và các cháu.

Ngôi nhà gia đình ông Ziona Chana đang sinh sống gồm 4 tầng với 100 căn phòng, nằm trên đỉnh một ngọn đồi. 39 người vợ cùng các con cháu của ông sẽ cùng sống trong những căn phòng này, còn ông Ziona sẽ ngủ ở phòng riêng với người vợ trẻ nhất. Cụ ông nhiều vợ nhất thế giới: 39 người vợ, 94 người con sống trong nhà 100 phòng - Ảnh 2

Chia sẻ với báo chí, ông Ziona cho biết: "Mặc dù lấy nhiều vợ nhưng gia đình tôi vẫn rất hạnh phúc và không hề có mâu thuẫn nào xảy ra giữa các vợ và con. Các bà vợ đều là tự nguyện kết hôn với tôi và tôi cũng chẳng nhận được lợi ích gì từ việc nuôi sống họ".

Khi được hỏi về cảm nhận của mình khi sống trong một gia đình lớn nhất thế giới, ông Ziona tự hào chia sẻ: "Tôi nghĩ mình là một người đàn ông may mắn khi trở thành chồng của 39 bà vợ và là người đứng đầu gia đình lớn nhất thế giới" .

Cuộc sống của gia đình lớn nhất thế giới

Cụ ông nhiều vợ nhất thế giới: 39 người vợ, 94 người con sống trong nhà 100 phòng - Ảnh 3
Ông chia sẻ, bữa tối gia đình có thể ăn tới 30 con gà, 60 kg khoai tây và 100 kg gạo. Ảnh: Internet.

Không chỉ đảm bảo đầy đủ về vật chất. Cụ ông 75 tuổi còn suy nghĩ tới cả đời sống tinh thần cho vợ con. Khu nhà của ông có cả trường học riêng, sân chơi cho các con, trang trại chăn nuôi và một vườn rau lớn để cung cấp đủ thực phẩm hàng ngày cho gia đình.

Cụ ông nhiều vợ nhất thế giới: 39 người vợ, 94 người con sống trong nhà 100 phòng - Ảnh 4

Ngoài ra ông Ziona còn là thủ lĩnh của Kitô giáo với hơn 4.000 thành viên được thành lập vào tháng 6 năm 1942 bởi chính người cha của mình.

Cô Rinkmini (44 tuổi) một trong những người vợ của ông Ziona chia sẻ: "Chúng tôi luôn muốn ở cùng ông ấy vì ông ấy là người quan trọng của gia đình. Ông ấy là người đẹp trai nhất làng".

Cô Huntharnghanki, một người vợ khác cho biết cả gia đình rất hòa hợp. Mọi người luôn yêu quý và tôn trọng lẫn nhau.

Ông Ziona sẵn sàng cưới thêm vợ mới nếu có cơ hội

Mặc dù hiện nay đã ngoài 70 tuổi nhưng ông Ziona khẳng định rằng:"Để mở rộng gia đình của mình tôi vẫn sẽ lấy thêm vợ nếu có cơ hội".

Một trong số những người con trai của ông Ziona chia sẻ: Ông nội của ông Ziona cũng từng kết hôn với rất nhiều người, mục đích đơn giản chỉ là muốn giúp những người phụ nữ nghèo có một mái ấm và một nơi để nương tựa.!

Như Diệp/TH