Con trai chở mẹ trong thùng đi nhặt phế liệu đêm

shine shine - 17/11/2019

TP HCM - Có lần để mẹ ở nhà một mình rồi bà đi lạc, từ đó tối nào anh Phạm Duy Hưng, 31 tuổi, cũng cho mẹ ngồi trong thùng xe, cùng đi làm.

Con trai chở mẹ trong thùng đi nhặt phế liệu đêm - Ảnh 1
Hơn một năm nay, anh Phạm Duy Hưng, quê Ninh Bình, cùng mẹ - bà Trần Thị Điểm, 77 tuổi, đang ngụ ở quận Bình Thạnh - đi nhặt ve chai trong đêm. "Mẹ tôi già rồi nên mỗi khi ngoài Bắc gió lạnh là sức khỏe yếu đi nhiều. Người ta bảo trong này ấm nên tôi mang mẹ vào đây tránh rét. Ban ngày tôi đi làm bảo vệ, lương 4 triệu, tối thì nhặt ve chai kiếm thêm thu nhập", anh Hưng kể.

Con trai chở mẹ trong thùng đi nhặt phế liệu đêm - Ảnh 2
Bà Điểm, chân đã yếu, mắt mờ, được đặt trong thùng xe để con đẩy đi khắp phố. Những túi đựng phế liệu treo lỉnh kỉnh quanh thành xe. "Một năm trước, có lần mẹ đi lạc, may được anh xe ôm đưa về. Đêm hôm, tôi không muốn mẹ ở nhà một mình, sợ gặp nguy hiểm nên phải đưa đi cùng cho an tâm", anh tâm sự.

Con trai chở mẹ trong thùng đi nhặt phế liệu đêm - Ảnh 3
Những lúc cảm thấy khoẻ, bà Điểm đứng dậy để phụ con trai thu gom và phân loại phế liệu. Hưng là con út trong số bốn người con. Hai con trai và gái còn lại của bà ở quê làm vườn, cuộc sống cũng khó khăn.

Con trai chở mẹ trong thùng đi nhặt phế liệu đêm - Ảnh 4

Con trai chở mẹ trong thùng đi nhặt phế liệu đêm - Ảnh 5
Anh Hưng chia sẻ, mơ ước duy nhất của bản thân là mong mẹ luôn khỏe mạnh. "Ngày nào tôi cũng muốn sớm xong việc để về bên mẹ. Tôi nói đủ thứ chuyện, tìm cách pha trò để bà vui. Chỉ cần thấy mẹ cười và khoẻ thì nghèo khổ thế nào vẫn chịu được", người con trai nói.

Con trai chở mẹ trong thùng đi nhặt phế liệu đêm - Ảnh 6

Con trai chở mẹ trong thùng đi nhặt phế liệu đêm - Ảnh 7

Con trai chở mẹ trong thùng đi nhặt phế liệu đêm - Ảnh 8
Những lúc rảnh rỗi, anh bày những bộ sưu tập đồ chơi nhặt ngoài đường để hai mẹ con cùng ngắm nghía. "Nhiều món vẫn còn mới, sử dụng được không hiểu sao người ta bỏ. Nhớ lúc bé thấy bạn cùng xóm có đồ chơi, tôi hay khóc, đòi. Mẹ an ủi bảo khi nào có tiền sẽ mua cho mà mãi không thấy", chàng trai kể.

Con trai chở mẹ trong thùng đi nhặt phế liệu đêm - Ảnh 9

Con trai chở mẹ trong thùng đi nhặt phế liệu đêm - Ảnh 10

Theo Vnexpress