Chuẩn bị cho SEA Games 31, thầy Park công bố danh sách triệu tập U22 Việt Nam

Trần Tuấn Anh - 30/06/2020

Để chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà vào năm sau, HLV Park Hang-seo mới đây đã triệu 28 gương mặt cho đợt tập trung này của U22 Việt Nam.

Chiều qua 29/6, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách triệu tập U22 Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã lựa chọn 28 gương mặt cho đợt tập trung đầu tiên này và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) có đến 5 cầu thủ góp mặt, có Trần Bảo Toàn và Dụng Quang Nho đã từng được triệu tập trước đó. Một số cầu thủ khác như Trần Danh Trung, Nguyễn Hùng Thiện Đức cũng là những gương mặt quen thuộc.

Chuẩn bị cho SEA Games 31, thầy Park công bố danh sách triệu tập U22 Việt Nam - Ảnh 1
Dụng Quang Nho là 1 trong 5 cầu thủ HAGL góp mặt ở lần tập trung này cùng U22 Việt Nam.

Cái tên mới nhất và đáng chú ý trong đợt tập trung này phải kể đến hot boy Nguyễn Hai Long, tiền vệ trẻ đang thi đấu ấn tượng trong màu áo Than Quảng Ninh ở các vòng đấu vừa qua tại LS V.League 2020. Trong đợt tập trung này, huấn luyện viên Park Hang Seo lựa chọn rất nhiều cái tên chưa từng ra sân tại V.League. Phần đông các cầu thủ này đều để lại dấu ấn ở các giải đấu trẻ như thủ môn Dương Tùng Lâm, Lê Văn Nam, Nguyễn Trần Việt Cường, Vũ Minh Hiếu hay Nguyễn Trọng Phú.

Chuẩn bị cho SEA Games 31, thầy Park công bố danh sách triệu tập U22 Việt Nam - Ảnh 2
Nguyễn Hai Long đang chơi rất ấn tượng tại V.League trong màu áo Than Quảng Ninh.

Do các giải chuyên nghiệp đang diễn ra, nên dễ hiểu khi vẫn còn rất nhiều cầu thủ nằm trong kế hoạch tuyển chọn của BHL nhưng không có tên tại đợt tập trung này. Dù vậy, chắc chắn trong đợt tập trung tới, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có thêm nhiều gương mặt, giống như U19 Việt Nam hiện tại.

Chuẩn bị cho SEA Games 31, thầy Park công bố danh sách triệu tập U22 Việt Nam - Ảnh 3

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam hội quân vào sáng ngày 1/7 tới. Chiều cùng ngày, đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân của Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Nam.

Chiều 2/7, HLV Park Hang Seo sẽ có bài kiểm tra đối với các cầu thủ bằng trận đấu tập nội bộ cũng tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ngày 3/7, các cầu thủ được trả về CLB chủ quản. Thời gian tới, HLV Park Hang Seo và các cộng sự sẽ tiếp tục quan sát, đánh giá để có các lựa chọn nhân sự phù hợp cho đợt tập trung ngắn hạn kế tiếp của U22 Việt Nam.

Chuẩn bị cho SEA Games 31, thầy Park công bố danh sách triệu tập U22 Việt Nam - Ảnh 4 Chuẩn bị cho SEA Games 31, thầy Park công bố danh sách triệu tập U22 Việt Nam - Ảnh 5 Chuẩn bị cho SEA Games 31, thầy Park công bố danh sách triệu tập U22 Việt Nam - Ảnh 6

Tuấn Anh/TH