Chủ tịch Heerenveen gay gắt chỉ trích vì "mất tiền mua" mà để Văn Hậu ngồi dự bị

Trần Tuấn Anh - 14/02/2020

Mới đây, chủ tịch danh dự của CLB Heerenveen, ông Riemer van der Veld cảm thấy không hài lòng về việc Văn Hậu ít được ra sân ở đội hình 1.

Chủ tịch Riemer được bầu lên song song với chủ tịch điều hành đội bóng. Ông có nhiều đóng góp cho đội trong quá khứ và có nhiệm vụ giám sát hoạt động để tránh những sự việc khuất tất xảy ra làm ảnh hưởng đến hình ảnh của CLB. Chính điều này khiến ông không thể trực tiếp tham dự vào điều hành CLB, đàm phán các bản hợp đồng như của Văn Hậu.

Sau khi chứng kiến SC Heerenveen thua Feyenoord tại tứ kết Cúp quốc gia Hà Lan 2020 vào rạng sáng 14/2 theo giờ Việt Nam, ông Riemer tỏ ra khá bức xúc khi thấy Văn Hậu ít được tạo điều kiện ra sân thi đấu.

Chủ tịch Heerenveen gay gắt chỉ trích vì mất tiền mua mà để Văn Hậu ngồi dự bị - Ảnh 1
Chủ tịch danh dự Heerenveen.

Vị chủ tịch này phát biểu: "Tôi không thể chấp nhận được thực tế là mua một cầu thủ từ một quốc gia xa xôi nhưng anh ta lại không đủ điều kiện để chơi cho đội một ngay lập tức.

Khi theo dõi cầu thủ ấy, nhân viên kỹ thuật, HLV của CLB phải tham khảo những ý kiến tốt, sau đó tất cả phải cùng bật đèn xanh về việc chiêu mộ. Khi mọi người đồng ý, anh ta phải được sử dụng một cách nghiêm túc nhưng trường hợp Văn Hậu không như vậy".

Chủ tịch Heerenveen gay gắt chỉ trích vì mất tiền mua mà để Văn Hậu ngồi dự bị - Ảnh 2
Văn Hậu có phải hợp đồng thương mai của Heerenveen?

Trước những thông tin cho rằng bản hợp đồng với Văn Hậu chỉ mang tính chất thương mại, ông Riemer van der Veld cũng chia sẻ: "Nếu chỉ bộ phận thương mại thấy anh ta hấp dẫn thì tất nhiên bạn không thể ký hợp đồng với một cầu thủ đến từ một đất nước xa xôi. Tình hình tài chính CLB không khá hơn. Tôi không thích điều ấy. Cậu ấy chỉ có mục tiêu là xuất hiện đội một, điều này tôi không thể hiểu được tại sao lại xảy ra".

Gia nhập CLB Heerenveen từ tháng 9/2019, nhưng cho đến nay, Văn Hậu mới chỉ được ra sân vỏn vẹn trong khoảng 4 phút cuối trận đấu với Roda JC (Cúp quốc gia Hà Lan) trong màu áo đội 1 của Heerenveen. Việc không được thi đấu cọ sát thường xuyên rõ ràng sẽ ảnh hướng khá nhiều tới khả năng phát triển của Đoàn Văn Hậu, một trong những tài năng sáng giá bậc nhất của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch Heerenveen gay gắt chỉ trích vì mất tiền mua mà để Văn Hậu ngồi dự bị - Ảnh 3
Văn Hậu mới có 4 phút ra sân trong màu áo đội 1 Heerenveen.

Hiện tại, SC Heerenveen đang trải qua chuỗi 7 trận chưa biết chiến thắng nhưng Văn Hậu vẫn không được tạo điều kiện cho vào sân. HLV Johnny Jansen rất hiếm khi

Đánh giá về việc Văn Hậu liên tiếp phải ngồi dự bị ở Heerenveen, trang Live Sports Asia cho rằng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của hậu vệ người Việt Nam chính là rào cản.

Tuấn Anh/Tổng hợp