Sinh được 5 ngày thì chồng cuỗm hết tiền bỏ theo bồ, mẹ bật khóc khi con bảo: 'Mẹ ơi sao các bạn có bố còn con thì không'

hoaiphuong - 30/06/2020

Từ đó chị một mình chăm sóc và nuôi con. Cuộc sống khó khăn vô hạn nhưng rồi chị cũng tự mình vượt qua được. Con nhỏ lớn lên bên chị từng ngày, nhìn thấy con là mọi mệt nhọc vơi đi hết.

2 vợ chồng chị lấy nhau khi 2 bàn tay trắng, gia đình 2 bên nội ngoại cũng nghèo nên chỉ biết cố gắng cùng nhau cày cuốc lập nghiệp. Vợ chồng chịu khó với nhờ trời thương mà 3 năm sau họ đã có số vốn kha khá. Tuy nhiên anh còn tính toán nhiều cho tương lai nên vẫn chưa muốn sinh con.

1 lần vì nhỡ nhưng chị đành phải bỏ dù thấy mình có tội vô cùng. Lúc đó chị nghĩ hay cứ liều sinh con vì thực ra họ cũng không phải không nuôi nổi con nhưng chồng bảo:

- Mình đang tiết kiệm sang năm mua cái ô tô để anh chạy hàng, giờ mà bầu bí lại phát sinh bao nhiêu thứ. Sang năm sinh nở thì kế hoạch đổ bể hết. Thôi vợ bỏ đi, mua xe xong mình có con.

- Em thương con lắm...

Sinh được 5 ngày thì chồng cuỗm hết tiền bỏ theo bồ, mẹ bật khóc khi con bảo: Mẹ ơi sao các bạn có bố còn con thì không - Ảnh 1
Ảnh minh họa - nguồn internet

- Anh cũng thương con mà, nhưng sinh con ra phải lo cho con cuộc sống đầy đủ chứ không thể để con thua thiệt được.

Chính vì câu nói này của anh mà chị chấp nhận bỏ con. Rồi thì anh chị cũng mua được xe dù phải vay mượn thêm 1 ít. Từ đó anh chạy xe lấy hàng ở cửa khẩu sau đó lại giao cho các chợ. Công việc làm ăn trôi trảy chị lại bầu con trai nên sung sướng vô cùng. Mỗi lần 2 vợ chồng về quê là cả làng nhìn ghen tị.

Chị cảm thấy mình đang hạnh phúc tột cùng mà không hay sóng gió đang kéo đến tổ ấm của gia đình mình. Gần ngày sinh thì chị phát hiện chồng cặp bồ. Chị trách anh thì anh lại xin lỗi bảo rằng trong thời gian vợ bầu bí vợ chồng ít quan hệ nên anh mới ra ngoài giải khuây. Khi đó chị tin chồng nói thật, chị tin anh vẫn là một người chồng tốt.

Nhưng đâu có ngờ... ngày chị ra viện gọi điện thế nào cũng không thấy chồng nghe máy. Chị còn sợ anh đi đường làm sao, lo lắng vô cùng chị tự gọi taxi đưa con về. Nhưng về tới nhà trọ thì lặng người khi hàng xóm bảo.

- Sáng nay thấy chú ấy đưa 1 cô về dọn ít đồ rồi đi.

Chị lao vội vào nhà mở két sắt ra. Trời ơi 500 triệu không cánh mà bay hết rồi. Toàn bộ tiền tiết kiệm của 2 vợ chồng. Chị gọi thế nào anh cũng không nghe máy, anh đánh luôn cả chiếc xe tải vợ chồng vất vả bao năm mới mua được đi theo bồ. Chị vừa sinh con biết làm gì đây?

Chị tưởng mình không sống nổi, chị hậu sản đi cấp cứu thậm chí đã nghĩ tới chuyện tự t.ử nhưng rồi khi đứa con oe oe cất tiếng khóc chị đã giật mình bừng tỉnh. Chị cần phải sống để nuôi con. Chị đã có tội khi không cho đứa con thứ nhất chào đời thì tới đứa con này chị cần phải chuộc lỗi của mình.

Từ đó chị một mình chăm sóc và nuôi con. Cuộc sống khó khăn vô hạn nhưng rồi chị cũng tự mình vượt qua được. Con nhỏ lớn lên bên chị từng ngày, nhìn thấy con là mọi mệt nhọc vơi đi hết. 3 năm chưa 1 lần anh gọi điện hay hỏi han chị về con, chị cũng coi như anh chưa từng tồn tại.

Dạo gần đây bất ngờ chị nghe được tin về anh. Nghe đâu dạo đó anh bị bồ lừa hết sạch, trắng tay phải đi làm thuê. Có lần anh về xin chị tha thứ nhưng chị đuổi đi phũ phàng:

- Những gì anh làm với mẹ con tôi còn chưa đủ khốn nạn hay sao mà còn mặt dày xin quay lại. Trả tiền tôi đây, trả xe tôi đây.

Chị gào lên đầy căm hận rồi bật khóc:

- Dù có ch.ết tôi cũng không tha thứ cho anh đâu, anh cút đi.

Sinh được 5 ngày thì chồng cuỗm hết tiền bỏ theo bồ, mẹ bật khóc khi con bảo: Mẹ ơi sao các bạn có bố còn con thì không - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Nhưng rồi 1 ngày đưa con đi chơi công viên, đứa con 3 tuổi chỉ về phía 1 bạn tầm tuổi con đang được bố chơi bập bênh cùng, nó hỏi mẹ:

- Mẹ ơi sao các bạn có bố còn con thì không? Con cũng có bố mẹ ạ.

Chị giật bắn mình trước câu nói của con. Chị nghẹn ứ không biết phải nói thế nào. Trước đó chưa khi nào con nhắc tới bố cả, có lẽ càng lớn con đã càng nhận ra nhiều điều trong cuộc sống. Con chị đang thiếu thốn tình cảm ư? Chị không thể làm thay vai trò của người cha ư?

Chị chợt nhớ tới người chồng đã bỏ đi 3 năm nay của mình. Chị có nên cho anh ta 1 cơ hội, có nên đưa con đến gặp anh để con mình cũng có bố như những đứa trẻ khác? Nhưng nghĩ tới việc anh làm 3 năm trước thì lòng chị lại trào nên nỗi hận. Giờ chị hoang mang quá, nên tìm lại bố cho con để con có đầy đủ cha mẹ hay cứ tiếp tục làm thay vai trò của người mẹ lẫn người bố hoặc mở lòng đón nhận người theo đuổi chị bấy lâu? Mọi người cho chị một lời khuyên với.

Minh Lâm