Bị phát hiện đi nhà nghỉ, chồng vẫn tỉnh bơ bảo: ‘Bóc bánh trả tiền thì ai tính ngoại tình"

minmin - 09/06/2020

Em nhìn chồng rồi tỉnh bơ: "Anh bảo bóc bánh trả tiền không tính ngoại tình mà. Em không thích ra nhà nghỉ vì chỗ đó bẩn lắm nên anh đi ra ngoài giúp em nhé."

Em và chồng từng yêu nhau 4 năm rồi mới cưới, đến nay bọn em đã có với nhau 2 mặt con vô cùng xinh xắn đáng yêu. Cuộc sống hôn nhân của cả 2 nói chung là rất hạnh phúc. Dù đã cưới được 5 năm nhưng vợ chồng em vẫn lãng mạn lắm, sáng sáng tối tối vẫn hôn nhau như hồi mới cưới, cuối tuần vẫn rủ nhau đi xem phim như thuở mới yêu.

Hạnh phúc là vậy, bình yên là vậy nên có bao giờ em mảy may nghĩ rằng có ngày chồng mình sẽ cặp bồ đâu. Thực sự có mơ em cũng không hề nghĩ có ngày chồng mình lại như thế các bác ạ.

Bị phát hiện đi nhà nghỉ, chồng vẫn tỉnh bơ bảo: ‘Bóc bánh trả tiền thì ai tính ngoại tình - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Mọi chuyện có lẽ bắt đầu từ khi anh ấy được lên chức phó phòng, ngày ngày phải đi tiếp khách với sếp nhiều hơn. Vì lý do phải giao dịch với khách hàng nên chồng bàn với em mua chiếc ô tô để anh đi lại cho tiện. Nghĩ tới nghĩ lui em thấy cũng có lý nên gom hết tiền tiết kiệm của mình rồi còn về vay bố mẹ đẻ 200 triệu để đưa cho chồng mua xe. Nào ngờ có xe xong chồng lại đổi tính đổi nết hứng thú thêm cái khoản gái gú nữa.

Ban đầu thì em cũng không để ý đâu, sau này thấy chồng hay chải chuốt rồi còn mua hẳn lọ nước hoa hơn vài triệu về xịt nữa thì em mới đâm ra nghi ngờ. Từ trước giờ lão có dùng nước hoa nước lá gì đâu, lúc đó em cũng nghi nghi nhưng chưa có bằng chứng. Và rồi vào 1 ngày đẹp trời em đưa sơ mi chồng đi giặt thì sững sờ khi có 2 vết son ở vai. Em cay cú chạy vào ném chiếc áo vào mặt chồng và bảo:

- Anh giải thích đi, thế này là sao? Con nào ôm ấp, hôn hít mà lại để lại dấu tích thế này?

Thấy vậy hắn bối rối đúng 1 phút rồi tỉnh bơ bảo:

- Chắc hôm qua đi hát mấy con bé rót bia nó cố tình trêu đấy. Chứ anh làm gì có con nào đâu, em cứ đa nghi quá.

- À anh nói đi tiếp khách thì ra là rủ nhau đi hát hò ôm ấp tay vịn hả, anh được lắm.

- Em buồn cười nhỉ, không vào những nơi đó thì lấy đâu ra hợp đồng. Em tưởng là kiếm được đồng tiền mà dễ đấy.

Tranh cãi 1 lúc em bực quá bỏ ra khỏi nhà, hôm đó em đi làm tóc đi mua sắm cho cơn điên vơi bớt. Em cố trấn an: ‘Thôi thì bỏ qua cho lão lần này”. Nào ngờ 2 tuần sau em lại bắt gặp 1 tin nhắn mùi mẫn gửi tới điện thoại chồng mình:

- Tối qua em vui lắm, anh có vui không? Anh về rồi mà em cứ nhớ mãi, giá như mình được ôm nhau ngủ suốt đêm thì vui anh nhỉ? Bao giờ rành mình lại đi nhà nghỉ tiếp anh nhé, yêu anh.

Em lồng lộn lên đấm đá chồng:

- Lần này anh hết chối cãi rồi nhé, tôi hỏi anh tôi đã làm gì sai mà anh nỡ đối xử với mẹ con tôi như thế. Ở nhà vẫn diễn mình là người đàn ông yêu vợ thương cơn vậy mà ra ngoài anh lại cặp bồ với con khác như vậy à? Anh có còn là con người không?

- Bồ bịch đâu ra, em làm gì mà cứ sồn sồn lên thế. Chẳng qua lúc ấy anh say quá nên lỡ bóc bánh trả tiền thôi. Việc này với việc ngoại tình hoàn toàn khác nhau, mọi chuyện không như em nghĩ đâu. Em thấy đó anh còn chẳng thèm trả lời tin nhắn của nó.

- Anh... anh nói thế mà nghe được ư? Từ bao giờ anh trở nên biến chất vậy hả? Bóc bánh trả tiền mà là không ngoại tình sao? Anh nói hay nhỉ?

- Thì đàn ông ai chẳng thế, việc đó là bình thương mà, miễn anh vẫn đưa tiền về cho em, vẫn có trách nhiệm với vợ con đấy thôi, đã bao giờ anh bỏ bê em chưa?

- Anh đúng là hết thuốc chữa rồi, đúng là khốn nạn, kinh tởm.

Em chưa bao giờ thấy thất vọng về chồng mình như vậy, em không hiểu anh ta đang nghĩ gì nữa. Thực sự lúc đó máu dồn lên não đến đỉnh điểm muốn phá nát tất cả. Tối đó em không về nhà mà qua nhà mẹ ngủ. Em nghĩ phải trả đũa chồng và phải thông não cho anh ta mới được.

Sáng hôm sau em trang điểm lồng lộn nhờ thằng bạn đi Anh mới về đóng kịch giúp mình. Nghe em kể xong nó ok luôn, thế rồi bọn em cùng nhau về nhà. Vừa nghe thấy tiếng cửa mở chồng em liền chạy ra:

- Sao em không nghe máy, đêm qua em đi đâu, anh làm có vậy mà em cũng giận là sao?

- Em đâu có giận đâu, hôm nay nhà mình có khách. Nhưng anh ở nhà sẽ chẳng tiện, hay anh đi ra ngoài giúp em nhé.

- Anh ta là ai vì sao anh lại phải đi ra ngoài?

- Em định bóc bánh trả tiền với anh ấy nhưng lại không thích vào nhà nghỉ, anh sẽ không phiền chứ. À mà em quên mất anh bảo làm thế này không phải là ngoại tình nên sẽ không sao mà nhỉ?

- Em.... em dám.

- Có gì mà không dám, hôm qua anh bảo với em vậy mà. Em chỉ làm theo lời anh nói mà thôi.

Bị phát hiện đi nhà nghỉ, chồng vẫn tỉnh bơ bảo: ‘Bóc bánh trả tiền thì ai tính ngoại tình - Ảnh 2
Ảnh minh họa

- Anh là đàn ông, anh làm thế thì được còn em thì không, em hiểu chưa hả?

- Ủa đàn ông với đàn bà có gì mà khác nhau đâu. Chúng ta đều là người, đều kiếm ra tiền mà, thậm chí em còn biết sinh con biết làm việc nhà chứ anh có làm được mấy việc đó đâu. Thôi anh đi ra ngoài giúp em, em cần được thoải mái.

- Thôi đủ rồi, là anh sai được chưa? Là anh đã ích kỉ, em dừng lại đi.

- Lần cuối em cho anh biết, trước khi muốn làm gì thì hãy đặt mình vào vị trí vợ mà suy nghĩ. Anh đừng tưởng em không bỏ được anh, anh cũng đường tưởng em là con ngu nên muốn làm gì thì làm. Đừng để vì 1 phút thỏa mãn mà đánh đổi gia đình, vợ con và danh dự của bản thân lẫn bố mẹ 2 bên, nếu anh làm thế có ngày anh sẽ phải ân hận suốt đời đấy.

Sau hôm đó lão ngoan hẳn không dám đi về muộn cũng không dám léng phéng với con nào nữa. Em thề nếu em mà phát hiện lần thứ 3 thì em viết đơn ngay lập tức, để lão chừa cái thói nghĩ mình là đàn ông mình muốn làm gì thì làm.

An Nhiên