Đợi bạn gái suốt 5 năm, nhưng ngày về em lại tặng tôi chiếc bụng bầu của người đàn ông khác

maithuy - 15/02/2020

Thế mà ai ngờ được, nghe tin bạn gái vác cái bụng lùm lùm trở về một mình mà tôi rối bời gan ruột. Lao sang kiểm chứng, tôi ngã ngửa khi đó là thật.

Hay tin bạn gái muốn đi xuất khẩu lao động, tôi bàng hoàng vô cùng. Chúng tôi chính thức yêu nhau được hơn 2 năm nay. Thật ra tôi không hề muốn để bạn gái mình đi một chút nào đâu. Thì tôi là đàn ông, để bạn gái đi xa, bản thân không những cảm thấy xấu hổ vì không lo được cho bạn gái, phải để bạn gái vất vả.

Phần nữa cũng vì thân gái đi xa, cuộc sống này lại còn có rất nhiều khó khăn, cạm bẫy nữa, liệu bạn gái tôi có đủ sức để bảo vệ mình hay không? Tôi đã xin cho bạn gái học nghề may ở gần nhà. Rồi đợi khi em có công việc ổn định thì chúng tôi sẽ tính đến chuyện tương lai. Thế nhưng bạn gái tôi lại không đồng ý. Em bảo với tôi rằng:

Đợi bạn gái suốt 5 năm, nhưng ngày về em lại tặng tôi chiếc bụng bầu của người đàn ông khác - Ảnh 1
Nguồn Internet

"Đi làm công nhân may, lương ba cọc ba đồng làm sao đủ ăn. Với lại công việc của anh cũng chẳng kiếm được nhiều tiền, muốn lấy nhau, muốn có một cuộc sống tốt thì phải cố gắng chứ biết làm sao".

Thôi thì bạn gái cũng là nghĩ xa xôi cho tương lai của hai đứa, tôi cũng chẳng có lý do gì để ngăn cản em. Thì cũng lỗi tại tôi không thể chăm lo tốt cho em mà. Tôi chỉ còn biết cách chúc em lên đường bình an và hứa với em sẽ ở nhà chăm sóc cho bố mẹ em chu đáo. Sở dĩ tôi không thể đi vì bố mẹ tôi không muốn hơn nữa tôi cũng vừa chạy được vào biên chế nên bỏ cũng tiếc.

Bạn gái tôi đi làm bên đó, giờ giấc cũng chênh lệch cho nên thời gian đầu thì chúng tôi vẫn còn rất chăm chỉ nhắn tin, gọi facetime cho nhau. Ở nhà, giữ đúng lời hứa với em, tôi thường xuyên qua nhà chăm sóc cho bố mẹ em bất kể ông bà ốm đau. Tôi đã tự mặc định mình là con rể, cũng phải có trách nhiệm trong gia đình em cho nên việc chăm sóc này cũng rất bình thường. Bố mẹ em thì có con trai nhưng các anh đều lập gia đình ở xa. Có con gái duy nhất là em thì em lại đi xa, việc chăm sóc chẳng đến tay tôi thì còn đến tay ai được nữa bây giờ. Có lần bố em nằm viện cả tháng, tôi phải xin nghỉ việc lên chăm, từ việc vệ sinh đến đi đổ bô tôi đều làm hết.

Đợi bạn gái suốt 5 năm, nhưng ngày về em lại tặng tôi chiếc bụng bầu của người đàn ông khác - Ảnh 2
Nguồn Internet

Em đi được 5 năm, là từng ấy thời gian tôi ở nhà giúp đỡ em làm tất cả mọi chuyện ở nhà. Tôi cũng phấn đấu tích góp để xây nhà, mong rằng em về sẽ làm đám cưới. Nhưng thời gian sau này chúng tôi cũng rất ít nói chuyện với nhau vì em bảo rằng em còn bận rất nhiều công việc. Em còn phải lo kiếm tiền để sớm được trở về bên cạnh tôi. Tôi thực sự vui mừng và hạnh phúc khi nghe được những lời đó từ em. Tôi đã tưởng tượng ra một đám cưới giản dị thôi nhưng có tôi và em cũng mừng hạnh phúc. Chừng đó cũng đủ là động lực để tôi cố gắng vượt qua những tháng ngày không có em rồi.

Ở nhà, bố mẹ tôi cũng lo lắng vì tôi dành cả 5 năm để chờ đợi bạn gái. Cũng có rất nhiều cô ngỏ ý muốn làm bạn nhưng tôi đều từ chối tất cả. Tôi chỉ muốn giữ trọn vẹn lòng chung thủy của mình với bạn gái mà thôi. Ai ngờ...

Đợi bạn gái suốt 5 năm, nhưng ngày về em lại tặng tôi chiếc bụng bầu của người đàn ông khác - Ảnh 3
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

5 năm sau, tôi nhận được tin từ bố mẹ em báo rằng em sẽ trở về mà tôi vui mừng khôn xiết. Tôi còn háo hức cả tháng trời, nghĩ bao kế hoạch để khiến em vui. Có điều tôi không hiểu được tại sao em lại không nói với mình. Nghĩ bụng chắc em muốn khiến tôi bất ngờ mà thôi. Tôi chuẩn bị chu đáo mọi thứ để đón em về. Thế mà ai ngờ được, nghe tin bạn gái vác cái bụng lùm lùm trở về một mình mà tôi rối bời gan ruột. Lao sang kiểm chứng, tôi ngã ngửa khi đó là thật.

Em ngồi đó, bố mẹ em chẳng nói được lời nào khi thấy tôi. Thứ đập vào mắt tôi chỉ có cái bụng lùm lùm nhìn cũng phải được 5 tháng của em. Bạn gái tôi phải về vì người ta không nhận phụ nữ có thai nữa. Với lại em có thai nhưng tác giả của cái thai lại không chấp nhận, ruồng bỏ em. Chẳng còn cách nào khác, em mới phải quay về. Tôi sốc đến mức không nói được câu nào, chân tay ra rời, tim như vỡ nát. Cô ấy thậm chí còn mặt dày quỳ gối nói nếu tôi yêu cô ấy thật lòng thì hãy bỏ qua và nhận đứa bé làm con.

Giờ thì mọi người mang câu chuyện của chúng tôi ra để bàn tán, xì xầm và ai cũng mắng rằng tôi ngu dại. Giờ thì tôi chẳng biết mình ngu hay vì số tôi quá đen đủi nữa. Bạn gái tôi thì luôn miệng xin lỗi tôi nhưng thử hỏi cho dù có cao thượng, có yêu em sâu đậm đến mức nào thì tôi cũng làm sao mà bỏ qua được chuyện này và đón nhận em quay trở lại đây? 5 năm thành xuân, 5 năm đằng đẵng yêu và chờ đợi, tôi tự nhủ sao em ấy lại tàn nhẫn với tôi như thế?

Hải