Chàng trai 31 tuổi mang thân hình trẻ lên 3, 'không thể nói, cũng không thể tự đi lại'

sonnguyen - 25/07/2020

Một tay nuôi nấng cậu con trai mang căn bệnh lạ suốt hơn 30 năm, bà Zhang thậm chí còn bị nhà chồng từ mặt vì không đẻ được đứa con bình thường.

Có lẽ mọi bà mẹ khi sinh con ra đều mong rằng con mình có thể lớn lên một cách khỏe mạnh và nên người, thế nhưng điều ấy đối với bà mẹ có tên Zhang Xiaoping, 52 tuổi, tại Trung Quốc thật sự là điều quá xa xỉ.

Chàng trai 31 tuổi mang thân hình trẻ lên 3, không thể nói, cũng không thể tự đi lại - Ảnh 1
Cậu con trai của bà Zhang

Được biết 30 năm trước bà Zhang Xiaoping hạ sinh một cậu con trai có tên Wang Xiaobing. Thế nhưng, do một căn lạ đã khiến cậu không thể nào phát triển được như những đứa trẻ khác và cứ mãi chững lại như vậy. Hiện tại Wang Xiaobing giờ đã 31 tuổi, nhưng thân hình, cũng như nhận thức vẫn mãi chỉ như một đứa trẻ 3, 4 tuổi. Wang không thể nào giao tiếp, thậm chí đến ngay cả việc phát âm từ"mẹ" cũng là một điều gì đó cực kỳ khó khăn.

Chàng trai 31 tuổi mang thân hình trẻ lên 3, không thể nói, cũng không thể tự đi lại - Ảnh 2

Bà Zhang cho biết, do bệnh tình của cậu con trai Wang Xiaobing mà gia đình nhà chồng đã đuổi cả 2 mẹ con ra ngoài. Bạn bè, làng xóm đều thuyết phục bà gửi đứa trẻ cho một trung tâm nào đó, thế nhưng Zhang Xiaoping vẫn quyết định giữ lại đứa con trai để một mình nuôi nấng suốt 30 năm trời. Thật khó mà có thể tưởng tượng như gì mà bà Wang phải chịu đựng trong ngần ấy năm nuôi nấng cậu con trai

Chàng trai 31 tuổi mang thân hình trẻ lên 3, không thể nói, cũng không thể tự đi lại - Ảnh 3
Những đứa trẻ xung quanh thực chất phải gọi Wang là chú

Cuộc sống của cậu con trai Wang Xiaobing chỉ quanh quẩn cạnh cái ghế, nó đã đi theo cậu suốt 20 năm, thậm chí nếu không được người khác trợ giúp, Wang sẽ không đi mà chỉ bò quanh nhà.

Chàng trai 31 tuổi mang thân hình trẻ lên 3, không thể nói, cũng không thể tự đi lại - Ảnh 4
Cậu chỉ quanh quẩn nơi sân nhà

Dạo gần đây tâm lý của Wang Xiaobing có phần không được ổn định, đã từng có lần anh hất văng chỗ đồ ăn mà mẹ vừa nấu cho mình, trong một lần khác bà Zhang đã rất bất ngờ khi con trai định dùng dao để tự làm thương mình, tuy nhiên rất may mắn là bà đã có mặt kịp thời và ngăn không có chuyện đó xảy ra.

Chàng trai 31 tuổi mang thân hình trẻ lên 3, không thể nói, cũng không thể tự đi lại - Ảnh 5
Những bất ổn tâm lý dạo gần đây khiến Wang tự làm đau mình

Chàng trai 31 tuổi mang thân hình trẻ lên 3, không thể nói, cũng không thể tự đi lại - Ảnh 6
Anh chàng thậm chí còn tự đập đầu mình vào bất cứ thứ gì vớ được

Ngoài ra, do dùng thuốc để điều trị một số bệnh về thần kinh, làn da của anh Wang có phần bị lão hóa nghiêm trọng, mặc dù cơ thể thì vẫn chỉ như một đứa trẻ 3, 4 tuổi.

Chàng trai 31 tuổi mang thân hình trẻ lên 3, không thể nói, cũng không thể tự đi lại - Ảnh 7
Da lão hóa và tóc rụng nhiều là tác dụng phụ của việc dùng thuốc điều trị

Chàng trai 31 tuổi mang thân hình trẻ lên 3, không thể nói, cũng không thể tự đi lại - Ảnh 8
Bà Zhang mỗi khi mệt mỏi vẫn thường hay ngồi khóc một mình

Sau hơn 30 năm nuôi dạy cậu con trai không bao giờ lớn, bà Zhang vẫn thường lủi thủi khóc một mình nơi góc nhà, bà ước cậu con trai có thể lớn lên như bao đứa trẻ bình thường khác, dù không thể là một người thành đạt trong cuộc sống nhưng cũng có thể tự lo cho bản thân và lập gia đình, thế nhưng điều ước tưởng chừng như rất giản dị ấy sẽ chẳng bao giờ thực hiện được.

Sơn Nguyễn/TH