CĐV nữ "bay lên trời là bay ra ngoài" dừng ủng hộ Than Quảng Ninh vì đội nhà phản bội

Tiger Bạc - 01/08/2020

Nữ CĐV trung thành của Than Quảng Ninh với câu hát bất hủ "bay lên trời là bay ra ngoài" đã dừng ủng hộ đội bóng vì cảm thấy bị phản bội.

Tối 31/7, một trong những cổ động viên trung thành nhất của CLB Than Quảng Ninh đăng tải trạng thái tuyên bố sẽ không đồng hành ủng hộ đội bóng quê hương trong thời gian tới. Đó là chị Vũ Thúy, nữ CĐV nổi tiếng với câu hát "Bay lên trời là bay ra ngoài".

CĐV nữ bay lên trời là bay ra ngoài dừng ủng hộ Than Quảng Ninh vì đội nhà phản bội - Ảnh 1
CĐV nữ "bay lên trời là bay ra ngoài"

"Thân mến chào anh chị em! Vậy là hành trình 7 năm với bao buồn vui, bao chuyến đi xa cùng Than Quảng Ninh của tôi rồi cũng cần dừng lại. Tôi phải dừng lại để chiêm nghiệm, dừng lại để biết thêm giá trị của đam mê. Tôi yêu bóng đá, yêu cầu thủ bởi tình yêu với niềm tự hào của mình. Thiêng liêng lắm hai tiếng Quảng Ninh. Trang trọng lắm hai tiếng Việt Nam", chị Vũ Thúy viết trên trang cá nhân.

Nữ cổ động viên nổi tiếng với câu hát "Bay lên trời là bay ra ngoài" đã thay lời muốn nói cho đa số người hâm mộ đội bóng đất mỏ cảm thấy bị tổn thương, bị phản bội sau quyết định của lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh.

CĐV nữ bay lên trời là bay ra ngoài dừng ủng hộ Than Quảng Ninh vì đội nhà phản bội - Ảnh 2

Tháng 7 vừa qua, CLB đất mỏ đã bất ngờ cho Hải Phòng, đội bóng nằm trong nhóm cuối bảng, mượn 2 trụ cột là Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân cùng với đó là trả lại cho đội bóng đất cảng ngoại binh Andre Fagan. Điều này rõ ràng là không thế chấp nhận được nhất là trong bối cảnh Than Quảng Ninh đang đua vô địch.

Fagan là chân sút số 1 của Than Quảng Ninh ở thời điểm hiện tại, Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú cũng được xem là biểu tượng của đội bóng đất Mỏ lúc này. Việc đẩy đi 3 cầu thủ quan trọng như thế khiến người hâm mộ Than Quảng Ninh phải đặt ra dấu hỏi về mục tiêu thi đấu trong giai đoạn còn lại của đội.

CĐV nữ bay lên trời là bay ra ngoài dừng ủng hộ Than Quảng Ninh vì đội nhà phản bội - Ảnh 3
Than Quảng Ninh đã cho Hải Phòng mượn 2 ngôi sao Mạc Hồng Quâng và Nghiêm Xuân Tú để trụ hạng.

Nhiều ý kiến cho rằng đội bóng do ông Phan Thanh Hùng dẫn dắt có ý định "buông súng" từ giữa mùa. Nói như Giám đốc kỹ thuật CLB Nam Định ông Nguyễn Văn Sỹ, thì "Quảng Ninh chơi thế không đẹp, không khác nào tự đạp vào lưng mình".

"Tôi cảm thấy tổn thương rất nhiều. Tổn thương không chỉ bởi những người em của tôi cũng như của tất cả chúng ta buộc phải rời xa mái ấm Than Quảng Ninh. Sự thiếu vắng của các em ấy khiến niềm tự hào của chúng ta trở thành tâm điểm của những chỉ trích. Sự việc đã rối ren như vậy nhưng lãnh đạo CLB không có bất kỳ lời nào với CĐV chúng ta", chị Thúy bày tỏ sự không hài lòng với lãnh đạo CLB Quảng Ninh.

Bóng đá là vì người hâm mộ. Một khi CLB không còn tôn trọng NHM, người xem thì việc họ quay lưng lại với đội bóng quê hương cũng là điều dễ hiểu. Dù thế nào đi chăng nữa, người đau nhất vẫn là những NHM trung thành như chị Thúy. Không đau sao được khi tình yêu đã phản bội mình một cách trắng trợn.

Tuấn Anh/TH