Cạn lời với "chị nuôi" Thị Bình (TSTM), ngày đầu làm bếp cho đồng nghiệp ăn cả rổ rau muống sống nhăn

nhungnguyen - 12/10/2019

Trong tình tiết mới nhất của tập 34, khán giả không khỏi giật mình khi Nhật Kim Anh (trong vai Bình) trổ tài làm món ăn rau muống sống nguyên cọng cho công nhân viên trên đồn điền cao su ăn.

Cạn lời với chị nuôi Thị Bình (TSTM), ngày đầu làm bếp cho đồng nghiệp ăn cả rổ rau muống sống nhăn - Ảnh 1

Hạt sạn lớn trong tập 34 của "Tiếng sét trong mưa".

Trong diễn biến tiếp theo của tập 34 trong phim truyền hình dài tập của Đài TH Vĩnh Long "Tiếng Sét Trong Mưa", Thị Bình (do Nhật Kim Anh thủ vai) đã trở thành người chịu trách nhiệm chính ở khu bếp dành cho công nhân viên trên đồn điền cao su của Khải Duy (Cao Minh Đạt). Nhưng ngay ngày đầu tiên chứng tỏ tay nghề, Thị Bình đã chơi một cú khá "choáng" khi cho toàn bộ công nhân viên đồn điền ăn... rau muống sống, còn nguyên cả cành lá.

Theo phong cách ăn uống dân dã, rau muống sống làm nộm cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Khi ăn sống sẽ được bỏ phần lá, sau đó bào nhuyễn để bóp gỏi hoặc thái nhỏ nấu canh, luộc v.v... Tuy nhiên trong trường hợp này, Thị Bình lại cho công nhân ăn rau muống sống có cả cọng như kiểu bếp nục trong Tiếng Sét Trong Mưa.

Cạn lời với chị nuôi Thị Bình (TSTM), ngày đầu làm bếp cho đồng nghiệp ăn cả rổ rau muống sống nhăn - Ảnh 2

Các công nhân vẫn vui vẻ ăn món rau muống 'tươi' của Thị Bình.

Cạn lời với chị nuôi Thị Bình (TSTM), ngày đầu làm bếp cho đồng nghiệp ăn cả rổ rau muống sống nhăn - Ảnh 3

Cả bữa ăn chỉ vỏn vẹn một mẹt rau muống từ đầu bếp Thị Bình.

Ấy vậy mà "nữ đầu bếp" Thị Bình vẫn vô tư chiêu đãi công nhân ăn hẳn một... rổ rau muống sống vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên mặt ai nấy đều vui tươi ăn uống ngon lành du cho bữa cơm không có gì ngoài những rổ rau muống sống.

Cạn lời với chị nuôi Thị Bình (TSTM), ngày đầu làm bếp cho đồng nghiệp ăn cả rổ rau muống sống nhăn - Ảnh 4

Nếu bỏ qua món rau muống 'sổi' - hạt sạn trong tập 34 của Thị Bình thì ngày đầu tiên làm việc trên đồn điền cao su của cô khá ổn thỏa. Không chỉ được cậu hai Bình tạo điều kiện làm việc, mà cả gia đình của bà còn được ưu ái được chọn làm "thử nghiệm" cho mô hình nhà riêng công nhân của Thanh Bình.

Cạn lời với chị nuôi Thị Bình (TSTM), ngày đầu làm bếp cho đồng nghiệp ăn cả rổ rau muống sống nhăn - Ảnh 5

Ông Quý (NSƯT Thanh Nam) - Hải (Lâm Minh Thắng) - Phượng (Oanh Kiều) và Thị Bình được cấp cho hẳn một căn nhà riêng biệt để cả gia đình ở cùng nhau.

Ngay sau khi hình ảnh những người đóng vai quần chúng ăn rau như 'nhai cỏ' gây nhiều ý kiến tranh cãi. Người đẹp Nhật Kim Anh đã nhiệt tình giải thích rằng: "Thật ra set đồ ăn này không có gì quá kỳ lạ, đặc biệt là với người miền Tây. Nếu ai đã từng vi vu làng ẩm thực dân dã ở nơi này hẳn sẽ biết người miền Tây họ ăn uống khá giản dị với rau sống, không chỉ có rau muống mà còn là lục bình, đậu rồng cùng với các món mặn."

Nhật Kim Anh còn bộc bạch thêm rằng "Tiếng Sét Trong Mưa" không chỉ là bộ phim truyền hình bình thường, vì được chuyển thể từ vở vải lương kinh điển Lôi Vũ nên đạo diễn đầu tư khá tỉ mỉ ở những chi tiết đậm chất miền Tây.

Cạn lời với chị nuôi Thị Bình (TSTM), ngày đầu làm bếp cho đồng nghiệp ăn cả rổ rau muống sống nhăn - Ảnh 6

Nhật Kim Anh cũng tiết lộ nhìn trên phim thế thôi chứ ở ngoài cô là một tay “master chef” xịn xò đấy nhé.

Quay trở lại nội dung phim, trong tập phim lại khiến cho khán giả 'rối loạn' khi tình yêu nảy sinh 'loạn xạ' trong ngôi nhà của cậu Ba Khải Duy. Ngoài mối tình vụng trộm giữa mẹ kế Hạnh Nhi (Thảo Trang) với Thanh Bình, bỗng dưng ông bác sĩ cũng thú nhận là đã... yêu Hạnh Nhi. Đúng là nơi tối nhất là ở chân đèn. Trong ngôi nhà được Khải Duy cai quản bằng sự tàn bạo, không hiểu sao tình yêu cứ thế nảy nở vô tội vạ như nấm sau mưa.

Cạn lời với chị nuôi Thị Bình (TSTM), ngày đầu làm bếp cho đồng nghiệp ăn cả rổ rau muống sống nhăn - Ảnh 7

Cặp đôi anh em cùng mẹ khác cha này bắt đầu nảy sinh tình cảm cho nhau.

Cạn lời với chị nuôi Thị Bình (TSTM), ngày đầu làm bếp cho đồng nghiệp ăn cả rổ rau muống sống nhăn - Ảnh 8

Ba Xuân ngỏ ý muốn lấy Phượng.

Cạn lời với chị nuôi Thị Bình (TSTM), ngày đầu làm bếp cho đồng nghiệp ăn cả rổ rau muống sống nhăn - Ảnh 9

Hạnh Nhi khóc kể với thầy thuốc về 20 năm chung sống trong bất hạnh với Khải Duy.

Hồng Nhung

close