Cận cảnh những màn “đánh võ, đấu vật” của Hải Phòng làm cầu thủ HAGL phải nằm sân “chào thua”

Trần Tuấn Anh - 30/06/2020

Chiều qua 29/6, CLB Hải Phòng đã chọn lối đá rắn, không ngại va chạm để ngăn chặn những nghệ sĩ bên phía HAGL, qua đó giữ 1 điểm ở lại sân Lạch Tray.

Làm khách trên sân Lạch Tray của Hải Phòng, nơi có nhiều kỷ niệm không mấy đẹp đẽ với Tuấn Anh hay HAGL. Cách đây 2 năm, tiền vệ này từng dính chấn thương nặng khi HAGL làm khách tại Lạch Tray. HLV Lee Tae Hoon quyết định cất người đội trưởng lên băng ghế dự bị. Vị trí Tuấn Anh để lại cũng không phải do Xuân Trường đảm nhiệm.

Cận cảnh những màn “đánh võ, đấu vật” của Hải Phòng làm cầu thủ HAGL phải nằm sân “chào thua” - Ảnh 1
Tuấn Anh không đá chính ở trận gặp Hải Phòng chiều qua 29/6.

Chiến lược gia người Hàn có lý khi cất hai "đôi chân pha lê" Xuân Trường, Tuấn Anh trên băng ghế dự bị trong chuyến làm khách tại Lạch Tray. Nếu họ thi đấu trên sân, chắc chắn sẽ phải chịu những pha bóng quyết liệt của đội chủ nhà và rất dễ dẫn tới chấn thương đáng tiếc.

Cận cảnh những màn “đánh võ, đấu vật” của Hải Phòng làm cầu thủ HAGL phải nằm sân “chào thua” - Ảnh 2

Theo dõi trận đấu có thể dễ dàng nhận thấy đội chủ sân Lạch Tray không ngần ngại tung ra những pha xoạc bóng rất dứt khoát và quyết liệt, khiến cho trong nhiều tình huống cầu thủ HAGL chùn chân, phải chủ động tránh từ sớm để né chấn thương. Như ở pha bóng trên đây, hậu vệ Hải Phòng có một pha cắt bóng theo tư thế song phi cả hai chân ở tầm thấp. Mục đích của Trọng Hiếu là chặn phía trước đường đi bóng của đối phương, nhưng nếu như Chevaughn Walsh cố dẫn thêm, rất có thể cổ chân của anh sẽ lãnh trọn cú xoạc này.

Cận cảnh những màn “đánh võ, đấu vật” của Hải Phòng làm cầu thủ HAGL phải nằm sân “chào thua” - Ảnh 3

Phút thứ 41, Văn Thanh đang đi bóng tốc độ, mở ra đường phản công cho HAGL thì Văn Hạnh cố ý cài chân từ phía sau. Văn Thanh sau đó đã nổi cáu với pha truy cản ác ý của cầu thủ đội chủ nhà.

Cận cảnh những màn “đánh võ, đấu vật” của Hải Phòng làm cầu thủ HAGL phải nằm sân “chào thua” - Ảnh 4

Nhưng trọng tài Trần Đình Thịnh cũng chỉ có thể rút thẻ vàng phạt Văn Hạnh vì pha bóng này diễn ra ở gần giữa sân và chưa phải một tình huống ăn bàn rõ rệt cho HAGL. Đó có lẽ cũng là toan tính sẵn của Hải Phòng.

Cận cảnh những màn “đánh võ, đấu vật” của Hải Phòng làm cầu thủ HAGL phải nằm sân “chào thua” - Ảnh 5

Trước khi hiệp 1 kết thúc, Văn Toàn đi bóng tốc độ vượt qua 3 hậu vệ Hải Phòng và bị đốn ngã ngay trước vòng cấm.

Cận cảnh những màn “đánh võ, đấu vật” của Hải Phòng làm cầu thủ HAGL phải nằm sân “chào thua” - Ảnh 6

Không chỉ có 2 tuyển thủ quốc gia Việt Nam, các cầu thủ HAGL khác cũng nhiều lần phải nằm sân trong suốt trận đấu vì bị phạm lỗi khá thô. Ngoại binh Kelly có lẽ là người đen đủi nhất. Cả trận tiền vệ này nằm sân tới 3 lần.

Cận cảnh những màn “đánh võ, đấu vật” của Hải Phòng làm cầu thủ HAGL phải nằm sân “chào thua” - Ảnh 7

Minh Vương vào sân thay cho Kelly và cũng không tránh được việc rơi vào hoàn cảnh giống như đồng đội người Nigeria. Ở tình huống này, trung vệ Mạnh Hùng chủ ý tung chân rất cao để cản phá, khiến ống đồng của anh đập thẳng đùi Minh Vương.

Cận cảnh những màn “đánh võ, đấu vật” của Hải Phòng làm cầu thủ HAGL phải nằm sân “chào thua” - Ảnh 8

Trận đấu trên sân Lạch Tray ở vòng 7 V-League phù hợp với những chiến binh hơn là các nghệ sĩ sân cỏ. Trọng tài nhiều lần phải cắt còi ở trận này để kiềm chế những cái đầu nóng.

Cận cảnh những màn “đánh võ, đấu vật” của Hải Phòng làm cầu thủ HAGL phải nằm sân “chào thua” - Ảnh 9

Trận đấu trôi về những phút cuối, niềm hi vọng Xuân Trường mới được tung vào sân. Thời gian ít ỏi đó là không đủ để cầu thủ người Tuyên Quang tỏa sáng như cách anh từng làm 2 năm trước.

Tỷ số cuối cùng là 0-0 và HAGL vẫn chưa thể giành chiến thắng nào trên sân khách mùa giải này. Còn Hải Phòng, sân Lạch Tray vẫn là mảnh đất lành với thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn.

Tuấn Anh/TH