Bị xe máy tông móp đầu ôtô, tài xế ô tô giải quyết mọi thứ nhanh gọn còn được CDM tán dương

bảo thoa - 07/07/2020

Những tưởng chủ xe sẽ nổi đóa lên khi thấy đầu ô tô bị hư hỏng nặng, ngờ đâu hành động của nam thanh niên sau đó khiến nhiều người đồng tình tán thưởng.

Mới đây, hình ảnh ghi lại hiện trường một vụ va chạm giữa xe máy và ô tô khi đang di chuyển trên đường phố được một cư dân mạng chia sẻ lên diễn đàn có đông đảo cộng đồng mạng tham gia. Mặc dù phần đầu ô tô bị bóp méo nhưng rất may, không có thiệt hại về người.

Bị xe máy tông móp đầu ôtô, tài xế ô tô giải quyết mọi thứ nhanh gọn còn được CDM tán dương - Ảnh 1
Cuộc va chạm giữa người bán hoa đi xe máy với ô tô thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đính kèm loạt hình ảnh cận cảnh hiện trường là dòng trạng thái có nội dung: "Người chở xe hoa đâm vào 1 ôtô trên đường phố ở Vinh. Đúng lúc ôtô vừa hết bảo hiểm. Tuy nhiên anh trai đi ôtô đã hết sức cảm thông không bắt đền còn nhẹ nhàng bảo: 'Quả này chú đi sai rồi, nhưng chú đi bán hoa vất vả, để cháu tự sửa xe cũng được chú ạ'.

Ngoài đường nắng nóng xong thấy hành động này bỗng nhiên mát lòng mát dạ hẳn các bác ạ. Tai nạn là điều chẳng ai muốn, mỗi người nhường nhau một tí thì mọi chuyện vẫn cứ là êm ru".

Bị xe máy tông móp đầu ôtô, tài xế ô tô giải quyết mọi thứ nhanh gọn còn được CDM tán dương - Ảnh 2
Cú va chạm gây móp đầu ô tô nhưng cách hành xử của chủ xế hộp lại được nhiều người khen ngợi.

Theo chủ nhân bài viết chia sẻ, chủ sở hữu chiếc xế hộp không những không nặng lời, xô xát hay bắt đền, mà còn chạy lại giúp người bán hoa dựng xe máy lên. Chỉ ít giờ sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, những thông tin xoay quanh vụ va chạm nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Vụ việc trên xảy ra tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Hầu hết mọi người đều dành cho chủ xế hộp những lời khen có cánh và tán dương với lối ứng xử văn minh của anh khi sự cố không may xảy đến. Không chỉ vậy, không ít người cho rằng hành động đẹp này cần được chia sẻ và nhân rộng để chuyện to hóa bé, chuyện bé thành không có gì.

Bị xe máy tông móp đầu ôtô, tài xế ô tô giải quyết mọi thứ nhanh gọn còn được CDM tán dương - Ảnh 3
Mặc dù đã hết hạn bảo hiểm, thế nhưng chủ xế hộp vẫn không bắt đền người chở hoa một đồng nào.

Một cư dân mạng bình luận: "2 người này cần được tuyên dương và tuyên truyền rộng, lịch sự, văn minh quá thể luôn".

Đồng quan điểm với ý kiến trên, một bình luận khác cho hay: "Nếu ai cũng giúp đỡ nhau được như này có phải tốt không".

"Người bán hoa biết mình sai và xin lỗi. Mấy ông xuống lại gân cổ cãi thì người trên xe họ mới làm căng, chứ bình thường hòa giải nhau được là chính", ý kiến khác bày tỏ.

Tuy nhiên, một vài ý kiến cho rằng việc bắt đền sẽ giúp những người điều khiển xe máy ẩu có trách nhiệm hơn trong việc tham gia giao thông.

Hiện vụ va chạm vẫn đang hot rần rần trên mạng xã hội và thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bảo Thoa (TH)